CƠM ÂM PHỦ
Chuyên mục: Tự làm món ngon
PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Nấu Thành phần: 2 dĩa
NGUYÊN LIỆU : | CÁCH LÀM Sơ chế: - Gạo vo sạch, đem nấu cơm - Thịt ba rọi luộc chín để nguội, thái sợi - Nem chua cắt khúc dài 5cm, chẻ làm tư, đem nướng. - Thị nặc dăm rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp gia vị theo phần chế biến - Trứng vịt đập đánh tan đều, đem chiên mỏng, cắt sợi. - Chả lụa cắt mỏng, thái sợi. - Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn dày 2 li, cho 1 chút muối, bóp đều, xả nước sạch, trộn ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng tiêu + 1 muỗng súp tỏi phi vàng + 1muỗng nước cốt chanh. - Tôm rửa sạch luộc chín, bỏ đầu, lột vỏ ép hết nước cho vào cối quét cho bông tơi, để lên chảo chà cho khô. - Rau thơm rửa sạch thái sợi. Chế biến: - Ướp thịt nạc dăm: 200g thịt + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp hành băm + ½ muỗng muối + 2 muỗng súp nước mắm + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng bột ngọt. Trộn đều, cho tiếp 3 muỗng súp sả băm + 2 muỗng súp đầu ăn + 1 chút nước màu dừa. Để 20 phút đem nướng. - Nước mắm chấm: 3 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường + 3 muỗng súp nước cốt chanh + 1 muỗng bột ngọt + 1 muỗng súp ớt băm + 1 muỗng súp tỏi băm. Trình bày: - Cho cơm vào chén úp vào trung tâm đĩa tròn, xếp thịt nướng + dưa leo + trứng chiên + rau thơm + chả lựa + thịt luộc + nem chua. Mỗi thứ 2 phần nhỏ. Xếp xen kẽ quanh cơm. Chà bông tôm cho lên trên cơm là hoàn tất. - Dọn kèm 1 chén nước mắm chua cay. | |
Gạo ngon: 250 Thịt nạc dăm: 200g Chả lụa: 100g Trứng vịt: 2 quả Dưa leo: 2 trái Tôm tươi: 200g Nem chua: 100g Rau thơm: 50g Thịt ba rọi: 100g Sả băm: 50g Gia vị: Hành tím băm, tỏi băm, muối, đường, bọt ngọt, tiêu, chanh, ớt trái, dầu ăn, nước mắm, nước màu dừa. |