CƠM ÂM PHỦ

Chuyên mục: Tự làm món ngon

COM_AM_PHU

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Nấu                                     Thành phần: 2 dĩa

NGUYÊN LIỆU :

 

CÁCH LÀM

Sơ chế:

–   Gạo vo sạch, đem nấu cơm

–   Thịt ba rọi luộc chín để nguội, thái sợi

–   Nem chua cắt khúc dài 5cm, chẻ làm tư, đem nướng.

–   Thị nặc dăm rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp gia vị theo phần chế biến

–   Trứng vịt đập đánh tan đều, đem chiên mỏng, cắt sợi.

–   Chả lụa cắt mỏng, thái sợi.

–   Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn dày 2 li, cho 1 chút muối, bóp đều, xả nước sạch, trộn ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng tiêu + 1 muỗng súp tỏi phi vàng + 1muỗng nước cốt chanh.

–   Tôm rửa sạch luộc chín, bỏ đầu, lột vỏ ép hết nước cho vào cối quét cho bông tơi, để lên chảo chà cho khô.

–   Rau thơm rửa sạch thái sợi.

Chế biến:

–   Ướp thịt nạc dăm: 200g thịt + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp hành băm + ½ muỗng muối + 2 muỗng súp nước mắm + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng bột ngọt. Trộn đều, cho tiếp 3 muỗng súp sả băm + 2 muỗng súp đầu ăn + 1 chút nước màu dừa. Để 20 phút đem nướng.

–   Nước mắm chấm: 3 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường + 3 muỗng súp nước cốt chanh + 1 muỗng  bột ngọt + 1 muỗng súp ớt băm + 1 muỗng súp tỏi băm.

Trình bày:

–   Cho cơm vào chén úp vào trung tâm đĩa tròn, xếp thịt nướng + dưa leo + trứng chiên + rau thơm + chả lựa + thịt luộc + nem chua. Mỗi thứ 2 phần nhỏ. Xếp xen kẽ quanh cơm. Chà bông tôm cho lên trên cơm là hoàn tất.

–   Dọn kèm 1 chén nước mắm chua cay.

Gạo ngon: 250

Thịt nạc dăm: 200g

Chả lụa: 100g

Trứng vịt: 2 quả

Dưa leo: 2 trái

Tôm tươi: 200g

Nem chua: 100g

Rau thơm: 50g

Thịt ba rọi: 100g

Sả băm: 50g

Gia vị: Hành tím băm, tỏi băm, muối, đường, bọt ngọt, tiêu, chanh, ớt trái, dầu ăn, nước mắm, nước màu dừa.