Travel Blogger Vinh Gấu bất ngờ khi học làm ‘món ăn ký ức’ miền Tây

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong hành trình Amazing Tour 8, Travel Blogger Vinh Gấu đã có trải nghiệm thú vị khi làm cốm nổ - một món ăn dân dã của người miền Tây.

Mở đầu hành trình Amazing Tour 8 với điểm đến Khu du lịch cộng đồng Cồn Sơn, đoàn tham quan được tìm về sự hòa quyện hoàn hảo giữa con người và thiên nhiên. Không gian xanh mướt và tình cảm chân thành của những người dân ở đây là một nơi nghỉ ngơi thoải mái tránh xa sự ồn ào của cuộc sống đô thị. Hành trình đến Cồn Sơn không chỉ đơn thuần là một chuyến đi chơi, mà còn là khoảng nghỉ của tinh thần khi được tiếp xúc với tinh thần giản dị, hiếu khách và chân thành của những con người miền Tây.

Cồn Sơn nằm giữa dòng chảy êm đềm của dòng sông Hậu, một hòn đảo với diện tích hơn 74 ha, luôn được cát phù sa bồi đắp cả năm. Cồn Sơn có hệ sinh thái phong phú với những khu vườn xanh ngát, trái cây thơm ngọt, gợi nhớ về bản sắc đặc trưng quê hương Nam Bộ.

Travel Blogger Vinh Gấu bất ngờ khi học làm ‘món ăn ký ức’ miền Tây - 1

Cồn Sơn được thiên nhiên ưu ái ban tặng hệ sinh thái phong phú.

Travel Blogger Vinh Gấu cho biết: "Dù bên ngoài sóng to gió lớn, nhưng khi lên ghe đi vào Cồn Sơn cảm giác khác biệt hẳn. Hòn đảo nhỏ này bình yên, tĩnh lặng được bao phủ bởi nhiều cây xanh mướt mát. Ở đây cảm giác rất thoải mái, yên bình nên chắc chắn Vinh sẽ quay trở lại Cồn Sơn".

Đoàn tham quan được trải nghiệm làm cốm nổ, một phần trong ký ức tuổi thơ - là món quà quê dân dã của những đứa trẻ miền Tây. Gạo được cho vào quả nổ quay đều tay trên bếp lửa trong vòng khoảng 15 phút. Sau đó đặt qua nổ trước túi mành rồi đập thật mạnh. "Đùng" một cái ai cũng giật bắn mình, khói bốc lên nghi ngút, tuôn thành dòng cốm nở bung, trắng tinh vào túi mành.

Travel Blogger Vinh Gấu bất ngờ khi học làm ‘món ăn ký ức’ miền Tây - 2

Travel Blogger Vinh Gấu bất ngờ khi học làm ‘món ăn ký ức’ miền Tây - 3

Trải nghiệm làm cốm nổ đầy thú vị với đoàn tham quan Amazing Tour 8.

Lần đầu tiên trải nghiệm làm cốm, Travel Blogger Vinh Gấu không khỏi ngỡ ngàng: "Khi bắt tay vào làm, mình mới thấy được sự khó khăn của người làm cốm nổ. Họ phải dùng lực rất mạnh để quay, chịu sức nóng không ngớt của lò đốt và tiếng đập nổ cốm rất lớn khiến Vinh ù tai. Thực sự phải mất đến năm phút sau mới nghe được mọi người xung quanh. Mình mới trải nghiệm thôi mà đã thấy cực, trong khi người làm cốm nổ phải làm điều đó hàng ngày".

Travel Blogger Vinh Gấu bất ngờ khi học làm ‘món ăn ký ức’ miền Tây - 4

Travel Blogger Vinh Gấu, nhà văn Đặng Thiên Phong trải nghiệm làm cốm nổ tại Cồn Sơn.

Travel Blogger Vinh Gấu bất ngờ khi học làm ‘món ăn ký ức’ miền Tây - 5

Sau một hồi quay trên lửa hồng, khâu đập ống “inh tai” vô cùng ấn tượng cho ra những hạt cốm nổ

Hoạt động tiếp theo trong hành trình đến với Cồn Sơn là làm bánh lá mít. Món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại gây thương nhớ cho những người con xa quê. Gạo được ngâm cho nở ra, rồi tự xay bằng tay. Sau đó nhào nhuyễn, trộn thêm bột năng để bánh dẻo hơn. Bột sau khi ủ đủ thời gian sẽ được quét lên mặt sau của lá mít một lớp mỏng, rồi gói lại và đem đi hấp khoàng 10 phút là có thể ăn được.

Travel Blogger Vinh Gấu bất ngờ khi học làm ‘món ăn ký ức’ miền Tây - 6

Travel Blogger Vinh Gấu thích thú trải nghiệm làm bánh lá mít.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi, người con miền Tây chính hiệu đã gắn bó với hương vị đặc trưng của các loại bánh dân gian chia sẻ: "Rời quê hương lên thành thị sinh sống cũng không thể quên được những chiếc bánh lá của ngày thơ trẻ. Món ăn ngon và cũng là niềm tự hào quê hương của những người con Cần Thơ".

Travel Blogger Vinh Gấu bất ngờ khi học làm ‘món ăn ký ức’ miền Tây - 7

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi được quay về tuổi thơ với những trải nghiệm tại Cồn Sơn.

Cũng trong hành trình tại Cồn Sơn, đoàn tham quan hành trình Amazing Tour 8 đã có trải nghiệm đặc biệt khi đi cầu khỉ. Cầu được từ những thân cây mảnh khảnh, tay vịn vào những thanh tre. Khi đi qua cây cầu cheo leo, ở dưới là con nước, người trải nghiệm chao đảo ngộ nghĩnh, mới liên tưởng đến hình ảnh những chú khỉ dùng tay làm điểm tựa để di chuyển, nên gọi đây là "cầu khỉ".

Travel Blogger Vinh Gấu bất ngờ khi học làm ‘món ăn ký ức’ miền Tây - 8

Travel Blogger Vinh Gấu "tự tin sải bước" trên cầu khỉ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang
Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang

Từ trên chiếc dù lượn, du khách đưa ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về chốn đầm phá Tam Giang hiện ra. Cùng với cảnh đầm phá, những bãi biển xinh đẹp ở vùng quê sông nước Quảng Điền cũng để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.