Thảo Cầm Viên nhờ các em nhỏ đặt tên cho bé hươu cao cổ mới chào đời

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bé hươu cao cổ sinh ngày 15/7 giữa thời điểm đặc biệt của TP.HCM, Thảo Cầm Viên mời người dân và các bạn nhỏ cùng đặt tên cho em bé.

Con hươu cao cổ mới sinh là giống cái, nặng 50 kg, cao 1,6 mét. Em bé là con của một cặp hươu được sở thú mang về nuôi từ năm 2014, cặp đôi đã hạ sinh con đầu lòng trước đó vào 20/10/2018.

Thảo Cầm Viên nhờ các em nhỏ đặt tên cho bé hươu cao cổ mới chào đời - 1

Bé hươu non được sinh cách đây vài ngày.

Dù chỉ mới vài ngày tuổi, nhưng cô bé đã có ngoại hình to lớn. Thông thường hươu cao cổ sẽ mang thai trung bình 15 tháng, việc hươu cao cổ dù sống trong môi trường nuôi nhốt nhưng vẫn giao phối và sinh sản thành công, được xem là một thành tựu của sở thú.

Thảo Cầm Viên nhờ các em nhỏ đặt tên cho bé hươu cao cổ mới chào đời - 2

Cô bé hươu cùng bố mẹ.

Em bé hươu chào đời giữa Covid-19 và lúc thành phố đang căng mình chống dịch, Ban giám đốc Thảo Cầm Viên nảy ra ý tưởng mời gọi mọi người cùng gợi ý tên gọi cho em hươu non, đặc biệt là các bạn thiếu nhi. Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt cái tên được gửi về như Thạch Anh, May Mắn, Đoàn Kết, Hạ Vy (hạ số ca mắc nCoV) hay các cái tên Tây như Lily, Lucy, Pepper và thậm chí là Pfizer.

Do giãn cách xã hội, Thảo Cầm Viên đã đóng cửa và ngừng nhận khách từ đầu tháng 6 đến nay. Hiện tại, có 36 nhân viên ở lại sở thú để làm việc cho đến hết giãn cách, các nhân viên còn lại ở nhà nghỉ dịch.

Vì tình hình khó khăn, nguồn thức ăn ở sở thú bị thiếu hụt so với ngày trước, trong khi đó nhiều thú nuôi khác cũng sinh sản gần đây như tê tê, gấu mèo,... Sở thú cân nhắc thay thế một số loại rau củ quả và tập trung lo cho các con non mới sinh, đơn vị này cũng liên hệ với các đối tác để nhờ giúp đỡ, đẩy nhanh sản xuất ở trang trại tại Củ Chi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh (Ảnh: Thảo Cầm Viên)

CLIP HOT