Bác sĩ phẫu thuật Ý ra mắt sách, kể câu chuyện cổ tích cậu bé Thiện Nhân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuốn tự truyện của 2 bác sĩ thiện nguyện người Ý về hành trình “phép màu”, mang lại cuộc sống mới cho trẻ em khiếm khuyết ở Việt Nam và thế giới.

Tự truyện “Il bimbo e le belve” (Đứa trẻ và Thú hoang) đồng xuất bản bởi 2 bác sĩ Roberto De Castro và William Amighetti, kể lại hành trình nhân đạo của mình khi làm bác sĩ phẫu thuật tình nguyện khắp nước Ý, Vương quốc Anh, Mỹ, Ả Rập Xê-út, Bangladesh, Syria và Việt Nam.

Bác sĩ phẫu thuật Ý ra mắt sách, kể câu chuyện cổ tích cậu bé Thiện Nhân - 1

Trong tác phẩm, câu chuyện đầy cảm hứng về cậu bé Nguyễn Thiện Nhân cũng được đề cập. Chú bé bị bỏ rơi khi còn là trẻ sơ sinh, ở huyện Núi Thành, Quảng Nam, trong tình trạng mất chân phải và thú rừng ăn mất cơ quan sinh dục.

Bác sĩ phẫu thuật Ý ra mắt sách, kể câu chuyện cổ tích cậu bé Thiện Nhân - 2

Bác sĩ De Castro lúc bấy giờ đã thực hiện các kỹ thuật phẫu thuật tiên phong để khắc phục cơ thể, loại bỏ được các dị tật, giúp các em sống và sinh hoạt bình thường. Ông cũng đã đào tạo cho các nhân viên y tế địa phương về các kỹ thuật này. Trong khi đó, bác sĩ Amighetti mang chân tay giả cho các em khuyết tật.

Bác sĩ phẫu thuật Ý ra mắt sách, kể câu chuyện cổ tích cậu bé Thiện Nhân - 3

Bác sĩ Roberto De Castro.

Em bé đã kiên cường sống sót sau biến cố và sau đó được chị Trần Mai Anh nhận về chăm sóc, nuôi dưỡng, sống hạnh phúc với gia đình mới ở Hà Nội. Được sự hỗ trợ của bác sĩ phẫu thuật người Ý, Thiện Nhân được phẫu thuật tái tạo thành công vào tháng 1/2011.

Bác sĩ phẫu thuật Ý ra mắt sách, kể câu chuyện cổ tích cậu bé Thiện Nhân - 4

Bác sĩ William Amighetti (trái).

Một chương lớn kể về hành trình nhân đạo suốt 15 năm tại Việt Nam của Roberto De Castro. Câu chuyện của Nhân là nguồn cảm hứng để hai bác sĩ phẫu thuật viết cuốn tự truyện.

Bác sĩ phẫu thuật Ý ra mắt sách, kể câu chuyện cổ tích cậu bé Thiện Nhân - 5

Mẹ nuôi của anh là Mai Anh sau đó trở thành người sáng lập chương trình Thiện Nhân và Những người bạn, và cùng với Greig Craft - Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á, chương trình gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo Việt Nam bị dị tật hoặc mất bộ phận sinh dục và các bệnh liên quan.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.