Thái Nguyên đệ nhất danh trà

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trà Thái Nguyên có hương vị đặc trưng, là sự kết tinh búp trà non tươi “một tôm hai lá”, trồng trên mảnh đất tiểu khí hậu dưới chân Tam Đảo, nơi dòng sông Công ngọt mát chảy qua.

Thái Nguyên đệ nhất danh trà - 1

Từ rất lâu, Thái Nguyên đã được tôn vinh là vùng đất "đệ nhất danh trà"

Thái Nguyên có nhiều vùng trà (hay còn gọi là chè) ngon nổi tiếng, nhưng “Đệ nhất danh trà” xưa nay vẫn là tràTân Cương.

Đến Tân Cương, du khách sẽ được thăm Không gian văn hóa hóa trà thuộc Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây lưu giữ những tài liệu và hiện vật liên quan đến trà theo dòng chảy của lịch sử, đồng thời tôn vinh và thúc đẩy nghề trồng trà phát triển.

Tại đây du khách sẽ được thưởng thức những chén trà thơm ngát, xanh biếc trong một không gian vô cùng độc đáo. Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng bộ ấm trà “Tri kỷ” gắn gốm lớn nhất Việt Nam.

Sau khi tham quan Không gian văn hóa trà, du khách còn có dịp tỏa đi các ngả đường tham quan những đồi chè xanh mướt, tìm hiểu và cùng trải nghiệm văn hóa, công việc thường ngày của người trồng trà địa phương tại các điểm du lịch cộng đồng vùng trà Tân Cương.

Thái Nguyên đệ nhất danh trà - 2

Không gian văn hóa trà Tân Cương được xây dựng với nhiều hạng mục công trình khác nhau, mỗi hạng mục đều mang dấu ấn thời gian và nghệ thuật

Thái Nguyên đệ nhất danh trà - 3

Không gian văn hóa Trà Tân Cương tổ chức sưu tầm, trưng bày rất nhiều tài tiệu, hiện vật về trà, nét văn hóa trà

Thái Nguyên đệ nhất danh trà - 4

Bộ ấm trà gắn gốm khổng lồ

Ngoài ra, tại Thái Nguyên còn có vùng trà La Bằng, cũng rất nổi tiếng. Tại đây du khách có thể dừng xe lên đồi chụp ảnh, trải nghiệm hái trà cùng bà con hoặc vào thăm các cơ sở sản xuất, cũng như thưởng thức những sản phẩm trà ngon nức tiếng của nơi đây. 

Thái Nguyên đệ nhất danh trà - 5

Những đồi chè xanh mướt của vùng chè La Bằng

Thái Nguyên đệ nhất danh trà - 6

Hợp tác xã chè La Bằng là một trong những điểm đến thu hút được khá nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu

Thái Nguyên đệ nhất danh trà - 7Nơi du khách có thể ngồi thưởng thức trà Thái Nguyên với hương vị khó nơi nào có được

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT