Phát động chương trình “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” năm 2022

Vừa qua, ngày 26/8/2022, Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) đã tổ chức lễ Khởi động chương trình “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” lần 2, năm 2022 tại trường Nova College.

Buổi lễ có sự hiện diện các đối tác chiến lược giáo dục cùng với các mạnh thường quân là các cơ sở đào tạo và các nhãn hàng tài trợ, hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình như: Nova College, Tập đoàn Wilmar CLV, Công ty thiết bị bếp Toàn Phát,… cùng với sự tư vấn và chia sẻ của các Nghệ nhân Ẩm thực: Ông Lý Sanh, Ông Lê Công Thành, Ông Alain Nguyễn, cùng với các thầy cô là bếp trưởng, giảng viên tại các cơ sở đào tạo nghề.

Phát động chương trình “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” năm 2022 - 1

“Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” do Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) cùng các đối tác chiến lược và giáo dục tổ chức, mục tiêu hỗ trợ các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, bị mất mát gia đình vì đại dịch hay các bạn không có khả năng đi học được tài trợ 100% học phí và cơ hội việc làm. Theo đó, chương trình sẽ hỗ trợ đào tạo nghề bếp, bánh cho những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, cơ nhỡ, có đam mê và năng khiếu về nghề bếp,... có độ tuổi từ 16 đến 25. Sau chương trình, với chứng chỉ nghề của WAMCVN, học viên sẽ tự tin làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, tự tin tìm cơ hội việc làm cho bản thân, giúp đỡ gia đình, giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Chương trình do ông Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam làm chủ nhiệm.

Phát động chương trình “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” năm 2022 - 2

Ông Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam phát động chương trình

Khoá đào tạo đầu tiên của chương trình, với sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên đầu bếp của WAMCVN, các giảng viên của các cơ sở dạy nghề, các trường đại học và bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn, 18 học viên đã được WAMCVN giới thiệu việc làm tại các khách sạn nhà hàng cao cấp và được đánh giá cao về tay nghề và sự sáng tạo.

Sau 15 buổi đươc đào tạo về kiến thức và kỹ năng nghề bếp, các học viên sẽ tham gia cuộc thi nấu ăn để báo cáo những kết quả đã có được sau khi tham gia chương trình để kết thúc khoá học. WAMCVN sẽ chọn ra những món ngon nhất để trao giải, cuộc thi nhằm khích lệ học viên phát huy sự sáng tạo và ngọn lửa yêu nghề của mình.

Chương trình “Cho đi là còn mãi -Kiến tạo tương lai” là một hoạt động thường niên của WAMCVN, những người tổ chức chương trình hi vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp mang ẩm thực Việt Nam ra thế giới, khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực cho các bạn trẻ, nâng tầm Nghề Bếp Việt trở thành một nghề cao quý như các ngành nghề khác và truyền tải Văn hóa Việt đến tận bàn ăn của mỗi gia đình của các quốc gia khác trên thế giới.

Thông tin chương trình:

Hiệp hội Siêu Đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN)

Văn phòng: 479/16 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Fanpage: Cho đi là còn mãi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.