Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gần 60 em khuyết tật, mồ côi lần đầu tiên được trải nghiệm các dịch vụ du lịch đặc sắc của TP.HCM sáng 19/8/2022

Nhằm lan tỏa yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn sau đại dịch Covid 19, ngày 19/8 Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại TP.HCM - 1

Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại TP.HCM - 2

9 giờ sáng, các em khuyết tật, mồ côi thuộc Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM được lên tàu Saigon Waterbus, ngắm cảnh đẹp Thành phố hai bên bờ sông Sài Gòn. Những em không nghe, nói được thì có cô giáo ngôn ngữ ký hiệu thuyết minh, giới thiệu.

Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại TP.HCM - 3

Ông Nguyễn Kim Toản đẩy xe lăn hỗ trợ các em di chuyển lên tàu

Ông Nguyễn Kim Toản - Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (Đơn vị quản lý vận hành Saigon Waterbus) rất xúc động khi gặp gỡ các em, biết được các em tuy khiếm khuyết cơ thể nhưng luôn nỗ lực vươn lên để có thể tự lo cho bản thân, cũng như mang lại những giá trị nhất định cho xã hội. “Bất cứ khi nào các con muốn đi tham quan Thành phố bằng xe buýt trên sông, chú hứa sẽ hết lòng hỗ trợ. Mong các con có nhiều sức khỏe, nghị lực để vượt qua những khó khăn, đạt được những mong ước của mình”, ông Nguyễn Kim Toản chia sẻ.

Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại TP.HCM - 4

Sau khi được du ngoạn trên sông Sài Gòn, tàu cập bến Khu Du lịch Tân Cảng, các em được lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn chào đón trang trọng, ấm áp. Tại đây, các em có dịp giao lưu, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, cũng như cho mọi người thấy được những năng khiếu của mình. Nhiều em hát hay, có em khéo tay làm ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đẹp, độc đáo, có tính ứng dụng làm quà lưu niệm cho khách du lịch.

Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại TP.HCM - 5

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tặng đến các đơn vị tài trợ những món quà lưu niệm là những tác phẩm do chính tay các em khuyết tật thực hiện

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM, cho biết: Thành phố có hơn 62.000 người người khuyết tật và trẻ mồ côi, đây là những đối tượng chính mà Hội hướng đến để quan tâm, chăm lo, hỗ trợ. Hội đã và đang nỗ lực kết nối những nhà hảo tâm chung tay góp sức, giúp những đối tượng yếu thế có điều kiện học nghề, giúp các em vượt qua chính mình, khắc phục những khiếm khuyết để vươn lên hòa nhập với xã hội. Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM là đơn vị trực thuộc Hội, có chức năng đào tạo, dạy nghề, với nhiều nghề phù hợp như: Hội họa, hoa đất, tranh ghép gỗ, massage...

“Ngày hôm nay các con được đi du lịch trên Sông Sài Gòn, được đón tiếp chu đáo với rất nhiều yêu thương, cô mong các con biết là mình luôn được quan tâm, giúp đỡ, không ai bị bỏ lại phía sau. Các con hãy cố gắng học tập, rèn luyện, vượt qua những khó khăn, khiếm khuyết để có thể lo cho chính mình và giúp ích cho đời bằng chính sức lao động của bản thân”. Bà Bích Ngọc ân cần dặn dò các em.

Ngồi trên xe lăn, cất cao tiếng hát với những ca từ trong sáng, yêu đời yêu người, em Nguyễn Ngọc Phụng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được tham gia chuyến du lịch thật đặc biệt. “Trước nay con chỉ thấy việc đi du lịch trên tivi, hôm nay lần đầu tiên được đi du lịch trên sông Sài Gòn, con thấy Thành phố mình thật đẹp. Đây cũng sẽ là động lực, nguồn cảm hứng để con và các bạn đưa vào những ý tưởng mới cho những sản phẩm mà tụi con đang được chỉ dạy. Con cảm ơn các cô chú rất nhiều”, em Ngọc Phụng bày tỏ.

Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại TP.HCM - 6

Tại chương trình, đại diện Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã trao những phần quà trung thu đến các em. “Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn luôn sẵn lòng đồng hành cùng những chương trình chăm lo cho các em. Mong các em có chuyến đi chơi vui vẻ, mong các em học tập tốt, chắc tay nghề để vượt qua được hoàn cảnh khó khăn”. Bà Ngô Thị Mỹ Anh - Chánh Văn phòng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn chia sẻ.

Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại TP.HCM - 7

Cùng ngày, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 7 đã trao 17 xe lăn cho người khuyết tật, cụ già neo đơn. Ngoài ra, chương trình cũng đã trao phương tiện sinh kế, học bổng và 150 phần quà hỗ trợ cho các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương - Đức Thông (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

CLIP HOT