'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyến “lưu diễn” của đoàn nghệ sĩ mang lại niềm vui, niềm lạc quan cho các y bác sĩ cũng như các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây.

Ngày 27/7, nhóm nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM do MC Quỳnh Hoa làm trưởng nhóm đã có mặt tại Bệnh viện Dã chiến Số 1 Dĩ An, Bình Dương.

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 1

Ca sĩ Phương Thanh cháy hết mình ở “sân khấu dã chiến”.

Bên cạnh các nghệ sĩ quen mặt trong mùa dịch qua, như ca sĩ Phương Thanh, Đại Nghĩa, lần này còn có sự tham gia của diễn viên xiếc Tchiu Hiển Phước và Nguyễn Thị Hoa đến từ Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, họ là 2 Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2019.

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 2

MC Quỳnh Hoa ngoài tham gia điều phối cho chương trình, còn kiêm luôn vai trò ca sĩ của buổi diễn.

Chỉ trong chốc lát khi cặp đôi diễn viên xiếc xuất hiện, cả bệnh viện sôi động hẳn lên như một sân khấu đúng nghĩa. Hiển Phước và Nguyễn Thị Hoa thực hiện những độc tác trình diễn đẹp mắt, như đu người, trượt patin thăng bằng,... khiến khán giả sửng sốt vì quá xuất sắc.

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 3

Cặp đôi diễn viên xiếc Tchiu Hiển Phước và Nguyễn Thị Hoa và màn trình diễn khiến ai cũng há hốc mồm.

Trong thời gian dịch bệnh, các nghệ sĩ xiếc không được đến sân khấu trình diễn, đây là cơ hội quý để họ được sống lại đam mê. Chị Nguyễn Thị Hoa chia sẻ: “Lao động là vinh quang. Muốn cuộc sống này trở lại bình yên như trước, mỗi chúng ta hãy cùng chung tay để đánh bại đại dịch, khiến nó biến mất mãi mãi.”

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 4

Tiết mục trượt patin và đu người cực kỳ ấn tượng.

Từ xa, đội ngũ y tế tuyến đầu tuy đeo khẩu trang kín mặt, nhưng vẫn thấy được rất rõ nụ cười tươi phía sau lớp bảo hộ; trong khi đó các bệnh nhân đứng từ ban công thả tim nhiệt liệt, vỗ tay không ngừng nghỉ, ai cũng hòa chung không khí sôi động mà nhóm nghệ sĩ mang đến.

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 5

Lửa có thể truyền được trong không khí ở khoảng cách rất xa.

Ca sĩ Phương Thanh, MC Quỳnh Hoa tiếp lửa bằng loạt bản hit một thời. Nữ ca sĩ vực dậy tinh thần của mọi người bằng hoạt náo, mời mọi người cùng hô vang “Việt Nam chiến thắng!”, tạo nên bầu không khí nóng hơn cả thời tiết hiện tại.

MC Quỳnh Hoa cho biết, có đi đến các bệnh viện dã chiến, được nghe các y bác sĩ tâm sự mới hiểu họ bị áp lực như thế nào khi mỗi ngày phải chăm sóc cho hàng trăm bệnh nhân, bản thân họ luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm, đối mặt với nỗi lo mỗi khi nhìn thấy đồng đội của mình, những nhân viên y tế cũng trở thành F0.

Còn các bệnh nhân, họ lo âu, thậm chí trầm cảm khi xung quanh mình toàn những người bị nhiễm, sống trong không gian chật hẹp không phải là nhà, chờ đợi, chờ đợi…, không biết đến khi nào mới được về nhà….

Những chương trình ca nhạc, giải trí trên truyền hình, trên mạng xã hội dù có hoành tráng, có hay đến đâu thì cũng chỉ là những chương trình gián tiếp, không khỏa lấp được nỗi buồn, sự cô đơn và trống vắng một mình đối mặt với bệnh tật, không người nhà nào được vào chăm nom…

"Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu những phút thư giãn ngắn ngủi bằng âm nhạc live tại chỗ, những lời động viên trực tiếp lúc này ý nghĩa như thế nào. Một tinh thần vui vẻ, và lạc quan sẽ giúp bệnh nhân mau khỏe, các y bác sĩ thì tinh thần phấn chấn hơn để hoàn thành nhiệm vụ", MC Quỳnh Hoa xúc động chia sẻ.

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 6

Gửi yêu thương đến đoàn nghệ sĩ tham gia công việc thiện nguyện.

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 7

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 8

Làm gì có ai là quá lớn tuổi để có thể cháy hết mình đâu?

Sau show nghệ thuật, các nghệ sĩ tiếp tục mở show cắt tóc, ai nấy cũng tận dụng nghề tay trái của mình để tạo mốt cho các y bác sĩ những mái tóc không chỉ gọn nhẹ và còn hợp thời. Lực lượng tuyến đầu chống dịch thời gian qua phải làm việc trong thời tiết nóng bức, tóc dài gây khó chịu.

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 9

Các y bác sĩ được cắt tóc để tiếp tục vững vàng thực hiện nhiệm vụ cao quý của mình.

Các nghệ sĩ cũng tặng nhu yếu phẩm, thực phẩm và trái cây cho bệnh viện, mong muốn mọi người trao thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và ăn nhanh, như sữa, nước uống, vitamin C, đồ hộp, chà bông, bánh mặn, bánh ngọt; mì, miến, phở dạng ly, cà phê, ngũ cốc ăn liền; trái cây; các loại thực phẩm và nước uống bổ sung dinh dưỡng khác.

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 10

Cùng nâng cao tinh thần để Việt Nam mau khỏi bệnh nhé.

Đoàn nghệ sĩ tình nguyện cũng tiếp tục kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ cho các y bác sĩ và lực lượng chống dịch tại các bệnh viện điều trị COVID-19. Đó là đồ bảo hộ cấp độ 3, 4; kính chắn giọt bắn; khẩu trang N95; găng tay y tế không bột...

'Lưu diễn' tại bệnh viện dã chiến, đoàn nghệ sĩ nhận 'mưa' tim từ khán giả - 11

Những giây phút thư giãn hiếm hoi của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến Số 1 Dĩ An.

Những nụ cười đằng sau lớp khẩu trang kín, những cánh tay vẫy từ xa, vẫn truyền được lửa đến nhau, tạo nên một sân khấu đặc biệt nhất chứa đầy tình cảm của con người trong khó khăn, hoạn nạn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải An

CLIP HOT