Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các nghệ sĩ đã có đêm trình diễn đầy cảm xúc và đáng nhớ trên một sân khấu đặc biệt - sân bệnh viện dã chiến - để phục vụ khán giả là hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế cùng hàng ngàn bệnh nhân F0.

Xuất hiện tại sân Bệnh viện Dã chiến thu dung số 3 và số 12 (TP Thủ Đức), với khán giả là hàng nghìn bệnh nhân đang cách ly, điều trị ở các tầng nhà trên cao cùng hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đeo kính chống giọt bắn cùng chiếc khẩu trang được khoét một lỗ ở giữa để vẫn có thể thổi kèn mà không phải tháo khẩu trang ra. Chiếc khẩu trang đặc biệt này do vợ và con gái của anh thiết kế.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 1

“Tôi đã biểu diễn không biết bao nhiêu sân khấu lớn nhỏ trong cuộc đời hoạt động âm nhạc, nhưng có lẽ đây là một “sân khấu” đặc biệt nhất với khán giả là hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân F0. Đó là những giây phút không thể nào quên”, nghệ sĩ xúc động chia sẻ.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 2

Anh đã mang đến cho khán giả những giai điệu của Quê hương, Về quê, Diễm xưa và Còn tuổi nào cho em.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 3

Đây cũng là lần hiếm hoi nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn xuất hiện để biểu diễn trước khán giả. Nhiều năm nay, anh gặp vấn đề về sức khỏe. Anh từng trải qua 5 lần phẫu thuật, hiện chỉ sống với một con mắt và một quả thận, xác định cả đời còn lại làm bạn với thuốc.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 4Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 5Trên nền nhạc du dương đó, ca sĩ Quốc Đại cùng MC Quỳnh Hoa và nhiều nghệ sĩ khác hòa giọng ca ngọt ngào của mình để tạo nên bữa tiệc âm nhạc lắng đọng. Từ xa, y bác sĩ và bệnh nhân bật đèn flash điện thoại để cùng đung đưa theo điệu nhạc.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 6

“Lần đầu tiên bạn Bông hát cùng ca sĩ Nguyễn Quốc Đại và có sự phối hợp của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Ta nói một cảm giác có một không hai, nghe tiếng kèn của anh Tuấn giữa sân bệnh viện dã chiến nghe phê quá phê luôn… Những bệnh nhân trên những tầng lầu bật đèn pin điện thoại đung đưa theo điệu nhạc tạo nên một không gian ấm áp, tuy thật xa mà gần thật gần… Một đêm nhiều cảm xúc” – MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Đoạn video đã khiến hàng triệu trái tim phải thổn thức. Trong cuộc chiến chống dịch bệnh gian lao này, chúng ta vẫn nghe tiếng hát, vẫn thấy hoa nở và những điều tích cực vẫn đang được lan tỏa.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 7

Buổi biểu diễn nằm trong các hoạt động ý nghĩa của đội tình nguyện viên gồm rất nhiều nghệ sĩ do MC Quỳnh Hoa đứng ra điều phối. Các nghệ sĩ có mặt trong đêm diễn gồm ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Nam Cường, Đăng Nguyên, Dương Ngọc Hà, MC Phùng Thế Phi và ca sĩ thiếu nhi một thời đình đám Ngọc Linh.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 8

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 9

Những khán giả đặc biệt trong bộ đồ bảo hộ. Bệnh viện Dã chiến số 3 (khu tái định cư Thủ Thiêm nằm tại phường An Khánh, TP.Thủ Đức) là bệnh viện cấp 1, có trách nhiệm nhận và điều trị những bệnh nhân F0 có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, không bệnh nền, tuy nhiên tỷ lệ bệnh nhân chuyển nặng khoảng 4-5%.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 10

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 11

Các y bác sĩ đã rất vui và hạnh phúc khi được vực dậy tinh thần sau nhiều ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 12

 Nữ điều dưỡng xuống sân khấu, tham gia biểu diễn vô cùng 'sung' với các nghệ sĩ. Đây là giây phút thư giãn hiếm hoi của cô sau ca trực vất vả

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 13

Quyết tâm chưa đánh tan Covid-19 thì chưa lấy chồng nha.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 14

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 15

Khán giả trong đêm diễn này còn có những quân nhân trẻ đang thực hiện nhiệm vụ canh gác

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 16

Và những quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tại bệnh viện dã chiến. 'Tụi mình là lính nên vỗ tay cũng đều nè'

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 17

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 18

Ngoài món quà âm nhạc đặc biệt, nhóm nghệ sĩ còn trổ nghề tay trái, cắt tóc gọn gàng cho đội ngũ y bác sĩ làm việc liên tục trong thời gian qua tại bệnh viện. Buổi cắt tóc này khác với những lần trước, khi thời gian thực hiện là buổi tối, “đội quân cắt tóc” phải kiên nhẫn mò mẫm trong ánh đèn pin điện thoại.

Đêm không quên của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ở bệnh viện dã chiến - 19

Các nghệ sĩ cũng tặng nhu yếu phẩm, thực phẩm và trái cây cho bệnh viện, mong muốn mọi người trao thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và ăn nhanh, như sữa, nước uống, vitamin C, đồ hộp, chà bông, bánh mặn, bánh ngọt; mì, miến, phở dạng ly, cà phê, ngũ cốc ăn liền; trái cây; các loại thực phẩm và nước uống bổ sung dinh dưỡng khác. Đoàn nghệ sĩ tình nguyện cũng tiếp tục kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ cho các y bác sĩ và lực lượng chống dịch tại các bệnh viện điều trị COVID-19. Đó là đồ bảo hộ cấp độ 3, 4; kính chắn giọt bắn; khẩu trang N95; găng tay y tế không bột...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài: Quang Niên, Ảnh: Ngô Trần Hải An

CLIP HOT