Kỳ lạ tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh như sắp lăn nhưng đẩy mãi không đổ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù chỉ tiếp xúc với phía dưới một phần diện tích rất nhỏ, nhưng đến nay chưa ai đẩy được tảng đá này lăn xuống.

Có những hiện tượng kỳ lạ trên thế giới đến nay chưa thể giải thích. Và một trong những kỳ quan thiên nhiên như vậy là tảng đá khổng lồ Kummakivi nằm trong khu rừng rậm ở Ruokolahti thuộc phía đông nam của Phần Lan.

Người ta gọi đó là tảng đá cân bằng, bởi gồm 2 khối đá chênh vênh xếp chồng lên nhau và chỉ tiếp xúc với nhau phần diện tích rất nhỏ. Kỳ lạ ở chỗ, đến nay, chưa ai đẩy được tảng đá phía trên lăn xuống.

Kỳ lạ tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh như sắp lăn nhưng đẩy mãi không đổ - 1

Khối đá khổng lồ chênh vênh như sắp đổ nhưng chưa ai có thể lăn nó xuống.

Nhìn từ xa, người ta có cảm giác tảng đá phía trên có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Nhưng thực tế không phải vậy. Cấu tạo của tảng đá này được đánh giá là kiến tạo lạ thường của tự nhiên. Do điểm tiếp xúc giữa chúng quá nhỏ, nên người ta không tin nổi nó có thể giữ thăng bằng tốt như vậy.

Theo tiếng Phần Lan, "Kummakivi" có nghĩa là "hòn đá kỳ lạ". Cư dân cổ xưa sống trong vùng từng rất bối rối trước cảnh tượng này, nên họ tìm mọi câu trả lời giải thích cho hợp lý. Trong nhiều câu chuyện thần thoại của Phần Lan đã nói rằng, tảng đá Kummakivi được hình thành nhờ bàn tay của những sinh vật siêu nhiên như người khổng lồ.

Kỳ lạ tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh như sắp lăn nhưng đẩy mãi không đổ - 2

Nơi này trở thành điểm đến cho du khách mê khám phá.

Còn theo cách lý giải của những nhà địa chất học, khối đá này hình thành do bị sông băng cuốn trôi vào thời kỳ băng hà cuối cùng. Khi sông băng trôi về phía bắc, những khối đá bị bỏ lại phía sau. Hai tảng đá này là một trong số đó, hình thành nên Kummakivi như chúng ta thấy hiện nay.

Hiện tại, khối đá kỳ lạ này đã trở thành điểm du lịch hút khách. Không chỉ muốn tới xem trực tiếp, nhiều người đã thử sức cố đẩy tảng đá phía trên xem nó có lăn xuống dưới được hay không. Nhưng đến nay vẫn chưa có ai thành công.

Được biết, đây không phải là tảng đá cân bằng duy nhất trên thế giới. Tại một số nơi cũng xuất hiện những tảng đá tương tự, được người dân địa phương thêu dệt thêm nhiều câu chuyện cổ thần thoại.

Kỳ lạ tảng đá khổng lồ nằm chênh vênh như sắp lăn nhưng đẩy mãi không đổ - 3

Nằm trên con dốc và có phần tiếp xúc với phía dưới rất nhỏ nhưng khối đá nặng 250 tấn này vẫn không hề lăn xuống mà đứng im như vậy hàng nghìn năm qua.

Một tảng đá khổng lồ khác cũng được coi "thách thức" quy luật của tạo hóa nằm ở Ấn Độ. Đó là khối đá khổng lồ nặng 250 tấn nằm trên sườn đồi dốc 45 độ nhưng vẫn đứng thăng bằng kỳ lạ. Trải qua hàng nghìn năm, khối đá này vẫn "trơ trơ" mà không hề lăn xuống dốc nên đã trở thành điểm du lịch gây tò mò.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huy Hoàng (Theo Unusualplaces) (Báo Dân Trí)

CLIP HOT