Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước dịch, cả hai chưa từng nghĩ những chuyến đi dã ngoại gần sẽ thú vị đến thế. Tuy nhiên, xu hướng du lịch mới đã thay đổi quan điểm của họ.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM - 1

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM - 2

Phan Thế Anh (dưới) và Phan Nhân (Mike Nhân Phan, trên) là 2 giảng viên đại học. Thế Anh làm việc tại Bình Dương còn Phan Nhân dạy học ở TP.HCM. Thỉnh thoảng, họ lại cùng nhau thực hiện những chuyến du lịch, có khi là đi nước ngoài.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM - 3

Thực sự, xưa nay chúng tôi thích đi xa hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, đại dịch ảnh hưởng nhiều tới du lịch. Ngoài ra Nhân lại có gia đình, do đó, việc đi xa tương đối khó khăn. "Chúng tôi hướng đến các hoạt động cắm trại, du lịch gần an toàn. Tôi chưa từng nghĩ những chuyến đi như vậy sẽ thú vị đến thế", Thế Anh chia sẻ.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM - 4

Các địa điểm gần TP.HCM được đôi bạn yêu thích nhất là Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Ưu tiên của họ là những khu hồ rộng rãi, thoáng đãng và đẹp cũng là yếu tố quan trọng. Thế Anh nói ngoài việc là bạn thân, cả hai cũng thích đi du lịch cùng nhau vì chung đam mê nghệ thuật. Anh yêu thích chụp hình còn Phan Nhân thường quay lại những clip ngắn sau mỗi chuyến đi. Trước các chuyến đi, họ đều không suy nghĩ nhiều bởi bộ đôi này thuộc tuýp thích sẽ phải làm ngay.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM - 5

So với các chuyến đi trước kia, Phan Nhân thừa nhận loại hình du lịch gần, cắm trại gần TP.HCM có nhiều bất tiện. Ngày trước, họ thích những nơi có dịch vụ 5 sao đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, những chuyến đi kiểu mới cũng đem đến nhiều trải nghiệm thú vị. Cả hai nói điều quan trọng nhất là cảm giác an toàn hơn do không phải tiếp xúc với nhiều người. Trong ảnh, cổng trời Mũi Nghinh Phong (Vũng Tàu).

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM - 6

"Chúng tôi cũng gặp đủ chuyện trong những chuyến đi gần thế này. Lần thì tới nơi dựng lều xong mới phát hiện không có máy đánh lửa để nấu ăn. Nhìn chung, không hẳn cứ yên bình mới là chuyến đi hoàn hảo. Sự cố và bất tiện đôi khi khiến chuyến đi đáng nhớ hơn", Phan Nhân nói.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM - 7

Nếu để nói về điểm dã ngoại gần TP.HCM đáng đi nhất, Thế Anh chọn Vũng Tàu. Anh cho biết hoàng hôn hay bình minh ở đây thực sự lãng mạn. Ngoài ra, với view biển, tâm hồn của mọi người cũng thư thái hơn.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM - 8

Phan Nhân lại thích các điểm đến có hồ như hồ Trị An, hồ Dầu Tiếng, hồ Đá Đen, hồ Châu Pha. Anh chia sẻ cắm trại quanh hồ đem đến cảm giác bình yên. Trải nghiệm ngắm hoàng hôn hay bình minh đẹp chẳng thua ngoài biển. Mặt khác, gió ngoài biển đôi khi mạnh làm hạn chế hoạt động bên ngoài lều. "Có lần, tôi cắm trại ở bãi biển Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu) nhưng phải về sớm vì buổi chiều tối gió rất mạnh", anh nói.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM - 9

Đồi cừu suối Nghệ (Bà Rịa Vũng Tàu) cách TP.HCM khoảng 70 km. Cánh đồng bạt ngàn này là nơi người dân chăn thả hơn 400 con cừu. Chúng chủ yếu được nuôi để lấy thịt và lông. Tuy nhiên, nơi này cũng dần trở thành điểm check-in ưa thích của nhiều du khách, đặc biệt những người trẻ.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM - 10

Đôi bạn thân chia sẻ sau những chuyến đi gần, họ nhận thấy đây là loại hình du lịch phù hợp với những người trẻ. "Việc chuẩn bị thực tế cũng tốn khá nhiều công sức. Tôi nghĩ loại hình cắm trại quanh TP.HCM phù hợp với những bạn trẻ hơn người có tuổi. Ngoài ra, chi phí cũng rất rẻ và không gian lại 'chill'. Tuy nhiên, các bạn cần đặc biệt lưu ý yếu tố an toàn nếu đi một mình hoặc theo nhóm nhỏ", Phan Nhân nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoài Anh (Zing News)

CLIP HOT