Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ lạc Mentawai mang những hình xăm trang trí độc đáo trên cơ thể và có tục mài răng sắc nhọn để làm duyên hay dùng hộp sọ của những con thú săn được để làm đẹp cho nhà cửa

Người Mentawai là những người dân bản địa sống trên quần đảo Mentawai, tỉnh Tây Sumatra thuộc Indonesia. Cuộc sống của họ là cuộc sống bán du mục, chủ yếu là săn bắn hái lượm trong các rừng nhiệt đới hoặc ven biển.

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 1

Người Mentawai sống bán du mục trong các khu rừng nhiệt đới và ven biển

Bộ lạc có khoảng 64.000 người, sống trong những ngôi nhà được gọi là Umas xây dựng bằng tre, gỗ và cỏ. Trong nhà treo nhiều hộp sọ của con thú họ săn bắn được. Người Mentawai sống tập trung thành nhóm trong các ngôi nhà dài. Các gia tộc khác nhau thường sống tập thể từ 30 đến 80 thành viên một nhà.

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 2

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 3

Bộ lạc sống trong những ngôi nhà Umas xây dựng bằng tre, gỗ và cỏ

Người Mentawai có những quan niệm hết sức khó hiểu, như việc quan hệ vợ chồng phải diễn ra trong rừng, không được phép làm "chuyện ấy" trong nhà. Đặc biệt, các thiếu nữ Mentawai tin rằng việc mài răng nhọn hoắt như quỷ sẽ khiến họ quyến rũ hơn, đồng thời giúp chồng của họ nâng cao vị thế trong làng. Vì niềm tin này, các cô gái chấp nhận chịu đựng mọi đau đớn để có hàm răng đúng chuẩn mực.

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 4

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 5

Thiếu nữ Mentawai tin rằng việc mài răng nhọn hoắt như quỷ sẽ khiến họ quyến rũ hơn

Quá trình mài răng diễn ra hết sức thô sơ và nguy hiểm. Người thợ dùng một thanh gỗ để làm điểm tựa, rồi trực tiếp mài răng bằng dao hoặc đục. Nếu không cẩn thận rất dễ xảy ra tình trạng đâm vào miệng. Ngoài quan niệm về cái đẹp những chiếc răng nhọn còn thể hiện phẩm chất của mỗi người phụ nữ.

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 6

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 7

Quá trình mài răng thô sơ, chỉ dùng một miếng thân chuối để giảm đau

Người Mentawai còn có tập tục xăm mình để đánh dấu những giai đoạn trong cuộc đời của mỗi người đàn ông. Các cậu bé sẽ sẽ có hình xăm hình đầu tiên trên lưng khi tròn 7 tuổi và liên tục được bổ sung thêm cho đến khi kết hôn. Tiêu chuẩn để có thể lập gia đình là phải có hình xăm từ bắp đùi xuống chân và những họa tiết phức tạp ở ngực và cổ. Họ sử dụng những vỏ cây đã được mài thật nhọn, hoặc gai của những quả chanh và cam rừng cào trực tiếp trên da để hình thành các vết sẹo.

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 8

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 9

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 10Người Mentawai xăm mình để đánh dấu những giai đoạn trong cuộc đời của mỗi người đàn ông

Không những có những quan niệm về cái đẹp khác biệt, người Mentawai cũng có những tập tục văn hóa "kỳ lạ" không kém. Họ chỉ ăn trái cây khi đến mùa và ăn thịt vào các ngày lễ hội đặc biệt. Thầy mo của bộ tộc kiêm luôn là thầy phù thủy, vũ công và cũng chính là thủ lĩnh tối cao.

Kỳ lạ bộ lạc quái dị mài răng nhọn hoắt như cá mập để tăng sự quyến rũ - 11

Thầy mo của bộ lạc sẽ được xăm hình từ cổ kéo dài xuống chân

Cách sống như người tiền sử của tộc người Mentawai gặp phải rất nhiều sự phản đối của chính quyền và các tổ chức nhân đạo trên thế giới. Tuy nhiên, thật khó có thể thay đổi một bộ tộc sinh sống cách biệt theo lối sống văn minh hiện tại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT