Cô mèo trưởng ga thu hút hàng ngàn lượt du khách check in chụp hình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cô mèo Nya, trưởng ga JR Bungo-Taketa ở Nhật Bản đã có một buổi lễ đánh dấu 3 năm nhậm chức.

Nya là một cô mèo mướp hoang, lưu lạc đến nhà ga khoảng 10 năm trước và được bổ nhiệm làm trưởng ga JR Bungo-Takeda.. Trong tiếng Nhật, Nya có nghĩa là "meo meo" và với sự đáng yêu, thân thiện của mình, cô mèo Nya đã thu hút được sự chú ý của nhiều người và dần trở nên nổi tiếng.

Cô mèo trưởng ga thu hút hàng ngàn lượt du khách check in chụp hình - 1

Ngôi sao của nhà ga này đã được Hiệp hội du lịch của thành phố bổ nhiệm thành giám đốc của Trung tâm thông tin du lịch của nhà ga vào tháng 9 năm 2017. Đến ngày 08/04/2018, cô mèo Nya đã được “phong chức” trở thành trưởng ga JR Bungo-Takeda và vẫn tiếp tục vị trí này cho đến ngày hôm nay.

Nhân dịp lễ kỷ niệm 3 năm nhậm chức của Nya, Hiệp hội du lịch của thành phố đã tặng Nya một hộp gỗ đựng đầy thức ăn cho mèo như một sự khích lệ và công nhận của thành phố dành cho sự đóng góp của Nya.

Cô mèo trưởng ga thu hút hàng ngàn lượt du khách check in chụp hình - 2

Những người tham gia bữa tiệc đã dành thời gian giao lưu và chụp hình với “Trưởng ga”. Chia sẻ về “đồng nghiệp” của mình, ông Tadamasa Hino, giám đốc nhà ga mới được bổ nhiệm, cho biết: “Nya đã có hơn 3 năm kinh nghiệm tại nhà ga này và tôi hi vọng chúng tôi sẽ có thể giúp nhà ga ngày càng phát triển hơn”.

Những người tham dự buổi lễ được tặng bưu thiếp, bánh quy có hình chú mèo. Megumi Fujino, 48 tuổi, nhân viên của hiệp hội cho biết: "Tôi hi vọng Nya cố gắng đặt ưu tiên hàng đầu là sức khỏe, giải trí với du khách tùy theo sức của mình".

Cô mèo trưởng ga thu hút hàng ngàn lượt du khách check in chụp hình - 3

Những cô mèo trưởng ga như Nya không phải hiếm thấy ở Nhật. Từ năm 1990, cô mèo trưởng ga đầu tiên có tên Tama sống gần ga Kishi, ga cuối cùng trong 14 ga của đường tàu dài 14,3km kết nối những cộng đồng nhỏ với Thành phố Wakayama. Nó thường đi chơi quanh nhà ga và thu hút được thiện cảm của mọi người.

Qua nhiều năm, tính cách ngọt ngào và cực kỳ ăn ảnh của mèo Tama đã khiến cô nổi tiếng với người đi tàu. Những người đến xem vì ngưỡng mộ bắt đầu gọi cô là "Trưởng ga" của Kishi. Trong thời gian làm việc tại đây, mèo Tama đã giúp mang về cho ngành du lịch địa phương hàng triệu USD.

Nữ trưởng ga tàu đã được trao tặng huy hiệu “danh dự trọn đời” về những đóng góp đáng kể của mình. Và khi cô mèo này qua đời đã có hơn 3000 người đến dự lễ tang.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT