Độc đáo với khách sạn nổi ngoài biển xoay 360 độ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khách sạn trên biển Eco-Floating sẽ quay vòng quay trong 24 tiếng, đồng thời sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên từ nước, gió và mặt trời để vận hành.

Công ty Hayri Atak Architectural Design Studio (HAADS) vừa hé lộ thiết kế khách sạn nổi Eco-Floating tại Qatar với giới truyền thông. Công trình độc lạ này dự kiến rộng 35.000 m2 với tổng cộng 152 phòng, trông giống một chiếc bánh vòng lớn với nhiều cây xanh bao phủ mặt ngoài.

Độc đáo với khách sạn nổi ngoài biển xoay 360 độ - 1

Thiết kế khách sạn nổi Eco-Floating tại Qatar. Ảnh: HAADS.

Nếu hoàn thành, khách sạn nổi sẽ hoạt động theo cơ chế máy phát điện, sử dụng dòng nước với các tuabin gió và năng lượng thủy triều chuyển hóa năng lượng thành điện năng.

Chuyển động của khách sạn này sẽ được điều khiển bằng một hệ thống máy tính dùng để duy trì vị trí và hướng nổi của khách sạn.Khách sẽ không cảm thấy chóng mặt hay khó chịu khi ở đây vì tốc độ quay đủ 360 độ của khách sạn phải mất tới 24 giờ.

Khách sạn này sẽ áp dụng phương châm "giảm thiểu thất thoát năng lượng và không lãng phí" và bắt đầu làm việc với với nhiều chuyên gia, bao gồm các kỹ sư xây dựng tàu và kiến trúc sư, để đưa ra dự án sẽ được triển khai từ tháng 3/2020.

Độc đáo với khách sạn nổi ngoài biển xoay 360 độ - 2

Hai bến tàu đón du khách từ đất liền ra. Ảnh: HAADS

Độc đáo với khách sạn nổi ngoài biển xoay 360 độ - 3

Du khách nghỉ ngơi tại đây có thể tận hưởng dịch vụ tương đương với khách sạn 5 sao, bao gồm các tiện nghi như bể bơi, spa, phòng tập thể dục và sân gôn mini.

Độc đáo với khách sạn nổi ngoài biển xoay 360 độ - 4Bản thiết kế của HAADS

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT