Bí ẩn những địa điểm được cho là cánh cổng dẫn tới thế giới khác

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những nơi này đều có nhiều truyền thuyết bí ẩn xoay quanh và được cho là có thể dẫn lối cho người trần sang thế giới bên kia.

"Cổng địa ngục", Derweze, Turkmenistan: Nằm giữa sa mạc Karakum, "Cổng địa ngục" này là một hố ga tự nhiên có đường kính hơn 70 m. 

Bí ẩn những địa điểm được cho là cánh cổng dẫn tới thế giới khác - 1

"Cổng địa ngục" Derweze tại sa mạc Karakum.

Từ khi được các nhà địa chất đốt để ngăn khí methane thoát ra vào năm 1971, nơi này vẫn cháy đến tận bây giờ và là điểm tham quan nổi tiếng. Vào ban đêm, khung cảnh lửa cháy trong miệng hố khổng lồ giữa sa mạc khiến nhiều người liên tưởng đây là cửa dẫn xuống địa ngục.

Bí ẩn những địa điểm được cho là cánh cổng dẫn tới thế giới khác - 2

Nhiều người dân đến đồi Glastonbury Tor với hi vọng được tới thế giới mới.

Đồi Glastonbury Tor ở Somerset (Anh) được một số người tin rằng là cánh cổng dẫn tới thế giới khác. Theo một số truyền thuyết, vùng đất này gắn liền với nhà vua Arthur nổi tiếng lịch sử. Tương truyền, khi đến ngọn đồi này, một vài người sẽ tìm thấy lối vào hòn đảo bí ẩn có tên Avalon. Hòn đảo được mô tả là một thế giới tựa chốn thiên đường, nơi thời gian đứng yên và tuổi trẻ vĩnh cửu ngự trị.

Đặc biệt, tại Avalon, thời gian không ảnh hưởng đến con người. Theo đó, con người sẽ không bao giờ già nua, không có bệnh tật và luôn trẻ trung xinh đẹp. Do vậy, trong nhiều thế kỷ, không ít người tới đồi Glastonbury Tor với hy vọng cánh cổng dẫn tới Avalon mở ra. Khi ấy, họ có thể tận hưởng cuộc sống trẻ mãi không già mà nhiều người khao khát. 

Bí ẩn những địa điểm được cho là cánh cổng dẫn tới thế giới khác - 3

Giếng thần Thor.

Giếng thần Thor ở Oregon (Mỹ) cũng là một địa điểm nổi tiếng thế giới gắn liền với câu chuyện về cánh cổng dẫn tới thế giới ngầm dưới lòng đất. Giếng được đặt theo tên của thần sấm Thor trong thần thoại Bắc Âu, đây thực chất là một hố sụt tự nhiên có hình cái phễu nằm ở mũi Perpetua. 

Từ lâu, giếng thần Thor được tin chính là cánh cổng dẫn tới thế giới dưới lòng đất. Thế nhưng, đến nay, con người vẫn chưa thể tìm ra cách mở cánh cửa này. Dù chưa tìm ra cách tới thế giới khác nhưng nhiều người ghé thăm giếng thần Thor để chiêm ngưỡng cảnh tượng độc đáo khi thủy triều lên. Lúc ấy, nước từ hố sụt trào ra và phun lên những tảng đá xung quanh tạo nên một cảnh tượng kỳ thú. Một số chuyên gia ước tính hố sụt này sâu khoảng 6 m. 

Bí ẩn những địa điểm được cho là cánh cổng dẫn tới thế giới khác - 4

Cánh cổng Sao được tương truyền do người ngoài hành tinh xây dựng.

Công viên Ranmasu Uyana (Sri Lanka) hay còn có tên gọi khác là những Cánh cổng Sao, thu hút du khách bởi các di tích kiến trúc cổ bằng đá. Nhiều người tin rằng đây là cánh cổng để liên lạc với các nền văn minh ngoài trái đất và những bức tranh được chạm khắc trên các phiến đá là thông điệp để mở chúng.

Theo một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất về địa danh này, đây là nơi người ngoài hành tinh tạo ra vàng từ nước của Trái đất. Nhiều người tin rằng những kênh, khoang, bể chứa và bộ lọc nước được tìm thấy gần mỗi cổng Sao là một phần của cơ chế phức tạp do người ngoài hành tinh phát triển hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ phản bác và cho rằng các giả thiết này vô lý.

Bí ẩn những địa điểm được cho là cánh cổng dẫn tới thế giới khác - 5

Hellam Township, Pennsylvania, Mỹ.

Thị trấn nhỏ bé, thân thiện và khá tẻ nhạt này lại nổi tiếng vì lời đồn đại rằng có 7 cổng địa ngục nằm ở khu rừng cạnh thị trấn.

Nguồn gốc của chúng có nhiều truyền thuyết. Trong đó, nổi tiếng nhất là chuyện một nhà thương điên nằm trong rừng bị cháy, các bệnh nhân bị nhốt và chết do 7 cánh cổng vây quanh. Một câu chuyện khác kể về tay bác sĩ kỳ lạ dựng một cánh cổng ở lối vào khu đất của mình. Sau cánh cổng đó, loạt cổng bí ẩn tiếp theo sẽ dẫn vào sâu trong rừng. Tương truyền, không có ai đi qua cánh cổng thứ 5 mà quay trở lại được. 

Bí ẩn những địa điểm được cho là cánh cổng dẫn tới thế giới khác - 6

Cổng trời tại Trung Quốc.

Thiên Môn Sơn, Trương Gia Giới (Trung Quốc) hay còn gọi là "Cổng trời" được hình thành sau một cơn đại hồng thủy khiến núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm. Đây được coi là nơi giao nhau giữa thiên đình và hạ giới. Bạn có thể lên Thiên Môn Sơn bằng một trong những cáp treo dài nhất thế giới hoặc đi trên con đường hiểm trở với 99 khúc cua. 

Theo truyền thuyết, nếu vượt qua 999 bậc thang để đến Cổng trời, con người sẽ tới gần hơn với Đức Phật và đạt cảnh giới giác ngộ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Phượng (TTXVN)

CLIP HOT

Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang
Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang

Từ trên chiếc dù lượn, du khách đưa ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về chốn đầm phá Tam Giang hiện ra. Cùng với cảnh đầm phá, những bãi biển xinh đẹp ở vùng quê sông nước Quảng Điền cũng để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.