3 ngôi chùa để các bạn trẻ “lẻ bóng” cầu duyên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu bạn vẫn bị “lời nguyền cô đơn” đeo bám thì hãy đến thử 3 ngôi chùa nổi tiếng sau đây để cầu duyên nhé.

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng hay còn gọi là Chùa Phước Hải, nằm ở đường Mai Thị Lựu, Q.1, TP.HCM, đây là một ngôi chùa cổ, được xây dựng từ năm 1892, trong 16 năm mới hoàn thành. Chùa Ngọc Hoàng rộng hơn 2.000 m2. Chùa càng nổi tiếng hơn khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé thăm. Có rất nhiều bạn trẻ đến đây đề cầu duyên, cầu mong tìm được một mối tình như ý.

3 ngôi chùa để các bạn trẻ “lẻ bóng” cầu duyên - 1

Chùa nằm trên con đường Mai Thị Lựu khá nhỏ nên mỗi khi đến ngày rằm thường bị kẹt xe vì Phật tử đến rất đông. Đặc biệt, lúc giao thừa hàng năm, chùa phải đóng cửa vì quá đông. Không vào được, nhiều người vẫn đứng ngoài cổng chùa để cúng cầu mong may nắm năm mới.

Theo tài liệu của Sở VH-TT TP.HCM, ngôi chùa cổ 124 năm tuổi này đã được xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia ngày 15/10/1994. Ban đầu chùa có nhiều tên gọi khác nhau: người Pháp gọi là chùa Đa Kao hoặc Empereur de Jade, còn người Việt gọi là chùa Ngọc Hoàng, người Hoa gọi là Ngọc Hoàng điện, đến năm 1982 mới đổi tên thành chùa Phước Hải. Có một học giả người Pháp từng nhận xét: “Đây là ngôi chùa đẹp nhất ở Nam phần và thú vị nhất do có các tư liệu quý về tôn giáo của người Hoa ở Đông Dương”.

Không chỉ có cầu duyên, những đôi vợ chồng trẻ hiếm muộn cũng thường đến đây để cầu con. Chùa có  Điện Kim Hoa, nơi thờ Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ. Tại đây luôn có người hướng dẫn phật tử đến cầu duyên, cầu con cách cúng, câu khấu như thế nào.

Đền bà Mariamman

Cũng nằm trên địa bàn Q.1, TP.HCM, Đền bà Mariamman được xây dựng đầu thế kỷ 20, là ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn, tọa lạc trên đường Trương Định. Đền còn có tên gọi khác là chùa Bà Ấn thờ thần Mariamman. 

3 ngôi chùa để các bạn trẻ “lẻ bóng” cầu duyên - 2

Sau khi cúng lễ tại chính điện và các điện thờ, nhiều bạn trẻ đi ra phía sau  úp mặt vào tấm đá để tiếp tục cầu nguyện. Nhiều người cho rằng tấm đá này rất linh thiêng, được đưa từ Ấn Độ qua.

Theo các tài liệu lịch sử thì, đền được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 20, khi một bộ phận lớn dân cư người Ấn nhập cư vào mảnh đất Sài Gòn và sinh sống gần khu vực ngôi đền cho tới tận ngày nay. Và cũng như một số ngôi đền thờ thần khác, luôn có sự kết hợp, dung hòa với tín ngưỡng bản địa, khi tượng Phật được đưa vào thờ, vì thế đền cũng được gọi là chùa.

Bà Mariamman là hình ảnh của một người phụ nữ trẻ xinh đẹp với khuôn mặt hung đỏ, trang phục hung đỏ, có nhiều tay tượng trưng cho nhiều sức mạnh được coi là hiện thân của thần Mưa - vị thần của mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ. Ngoài ra, người Hindu giáo tin rằng, bà có khả năng chữa bách bệnh, giúp người ta mọi sự như ý nên chùa Bà Ấn luôn tấp nập người đến ghé thăm, cầu mong những điều tốt đẹp, không chỉ người Hindu mà cả người Việt.

Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long ở Q.9 cũng là nơi có nhiều bạn trẻ đến cầu duyên. Chùa được xây dựng rất đẹp, đây cũng là nơi để các bạn trẻ có nhiều tấm ảnh khó quên.

3 ngôi chùa để các bạn trẻ “lẻ bóng” cầu duyên - 3

Theo các tài liệu lịch sử, chùa Bửu Long có tên chính thức Thiền viện tổ đình Bửu Long. Chùa thuộc hệ phái Phật giáo nguyên thủy (Nam Tông) do cư sĩ Võ Hà Thuật thành lập năm 1942, có khuôn viên rộng hơn 11 hecta, nằm trên ngọn đồi phía Tây ngạn sông Đồng Nai, trong Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT