Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng thăm “vùng xanh” Cần Giờ cùng tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 1/10, tham gia chương trình “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp” dành cho tuyến đầu chống dịch, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng xúc động cảm ơn các địa phương, đơn vị trên cả nước đã đồng hành cùng Thành phố trong hơn 100 ngày cao điểm gian khổ phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng thăm “vùng xanh” Cần Giờ cùng tuyến đầu chống dịch - 1

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM xúc động phát biểu cảm ơn tuyến đầu chống dịch

Chương trình do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, UBND huyện Cần Giờ tổ chức. Tham gia cùng với tuyến đầu chống dịch, còn có lãnh đạo Hội Nhà báo TP.HCM, các tổng biên tập, thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, các phóng viên.

Tại Khu di tích Rừng Sác, bà Phan Thị Thắng và hơn 50 y bác sĩ đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Đoàn cũng tham quan Khu du lịch sinh thái Vàm Sát và Khu du lịch Dần Xây, tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo.

Tại buổi gặp gỡ thân mật với các y bác sĩ trong chương trình tham quan, bà Phan Thị Thắng cảm ơn sự hỗ trợ tận tâm, kịp thời của các địa phương, đơn vị trên cả nước đã dành cho Thành phố trong hơn 100 ngày cao điểm phòng chống dịch bệnh; cảm ơn gia đình của các y bác sĩ đã đồng cảm và san sẻ trách nhiệm gia đình để các y bác sĩ yên tâm công tác. Thành phố cũng rất mong được đón tiếp các y bác sĩ ở các địa phương và đơn vị, cùng gia đình, bạn bè đến thăm khi dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn, để cảm nhận về một thành phố phương Nam ấm áp, thân thiện, sôi động và tràn đầy sức sống.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng thăm “vùng xanh” Cần Giờ cùng tuyến đầu chống dịch - 2

Tham gia chuyến du lịch về "vùng xanh", lực lượng tuyến đầu chống dịch sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi và giảm stress

Trong hành trình, bà Phan Thị Thắng đã đến thăm và tặng quà cho 100 hộ gia đình khó khăn, thăm hỏi bộ đội biên phòng đang công tác tại xã đảo Thạnh An, chia sẻ khó khăn với người dân và những chiến sĩ ở đây, đã 4 tháng chưa được về nhà để bảo vệ “vùng xanh” cho xã đảo.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng thăm “vùng xanh” Cần Giờ cùng tuyến đầu chống dịch - 3

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng tặng quà cho người dân khó khăn

Cùng ngày, tại huyện Củ Chi, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM và đại tá Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố, đại diện UB MTTQ Thành phố, các sở ngành và gần 100 bác sỹ, chiến sỹ quân y cũng đã tham dự chương trình “Hành trình xanh về vùng đất thép”, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại đền tưởng niệm Bến Dược, tham quan căn cứ cách mạng và khu giải phóng Củ Chi, tham gia chợ dã chiến và vườn trái cây.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng thăm “vùng xanh” Cần Giờ cùng tuyến đầu chống dịch - 4

Đoàn dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ 

Được biết, trong thời gian từ ngày 19/9 - 8/10/2021, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp các đơn vị tổ chức 11 chương trình tham quan “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp” và 6 chương trình “Hành trình xanh về vùng đất thép”, với sự tham dự của gần 2.000 y bác sĩ và các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Các chuyến tham quan đều tuân thủ các tiêu chuẩn, được quy định tại bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 do UBNDTP ban hành.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng thăm “vùng xanh” Cần Giờ cùng tuyến đầu chống dịch - 5

Lãnh đạo TP.HCM phát biểu tại chương trình "Hành trình xanh về vùng đất thép"

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng thăm “vùng xanh” Cần Giờ cùng tuyến đầu chống dịch - 6

Đoàn tổ chức dâng hương các anh hùng liệt sĩ 

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng thăm “vùng xanh” Cần Giờ cùng tuyến đầu chống dịch - 7

Người tham gia các chương trình tham quan, nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu của chương trình đều đảm bảo đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng chống COVID - 19, và có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT