Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là các chương trình về nguồn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và giới thiệu những đặc trưng về văn hoá, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của địa phương.

Ngày 19/9/2021, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, Ủy ban nhân dân Huyện Củ Chi tổ chức chương trình về nguồn “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố. Chương trình sẽ diễn ra trong nhiều đợt để mời 312 đại diện tuyến đầu phòng, chống dịch tại 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố.

Tham dự Chương trình đợt đầu tiên có bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, ông Nguyễn Văn Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố, ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố và 108 đại diện tuyến đầu tại các phường, xã, thị trấn của Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 1

Đoàn khách du lịch là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch tại TP.HCM

Trong Chương trình về nguồn tại huyện Củ Chi, các đại biểu dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, tham quan Căn cứ cách mạng và khu giải phóng Củ Chi, tham gia Chợ Dã chiến và thăm vườn trái cây tại Khu du lịch sinh thái Tam Tân.

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 2

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 3

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 4

Chương trình sẽ diễn ra trong nhiều đợt để mời 312 đại diện tuyến đầu phòng, chống dịch tại 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố

Toàn bộ công tác tổ chức của các chuyến về nguồn đều tuân thủ các tiêu chuẩn được quy định tại Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND Thành phố. Khách tham gia các chương trình và nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu của chương trình đều đảm bảo đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng chống COVID-19 và có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính trước khi tham gia hành trình hoặc phục vụ trực tiếp cho du khách. 

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 5

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 6

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 7

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 8

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 9

Đây là các chương trình về nguồn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và giới thiệu những đặc trưng về văn hoá, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của địa phương

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 10Thưởng thức các món ăn dân dã đậm chất Nam bộ

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM chia sẻ, huyện Củ Chi với những cách làm sáng tạo, kiên quyết đã trở thành một trong những đơn vị đầu tiên kiểm soát được dịch bệnh, giữ vững “vùng xanh” trên quê hương “Đất thép thành đồng”, góp phần tạo “vành đai xanh” cho Thành phố. 

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 11

Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Củ Chi

Để đạt được những kết quả quan trọng đó, bên cạnh sự quyết liệt phòng chống dịch trên toàn địa bàn Thành phố thời gian qua, phải kể đến sự đóng góp tích cực, vô cùng quý báu, cống hiến ngày đêm quên mình của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, của các y, bác sĩ, chiến sĩ công an, quân sự, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tình nguyện viên… tại 312 pháo đài (phường xã, thị trấn) đã không ngại gian khổ, hy sinh, kể cả nguy hiểm về tính mạng của mình để chống dịch…

“Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch với trái tim nhiệt huyết, tinh thần nhân ái đã hết lòng phục vụ Nhân dân. Thông qua hoạt động này, lãnh đạo Thành phố mong muốn tạo thêm niềm tin vững chắc cho nhân dân đối với thành quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19”, bà Lệ nói.

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 12

Bà Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM

Sau ba tháng tạm ngưng các hoạt động du lịch, anh Nguyễn Văn Tấn, hướng dẫn viên du lịch tại điểm, cảm thấy vinh dự và phấn khởi khi được đón tiếp phục vụ đoàn khách đầu tiên. "Tour du lịch được tổ chức rất chu đáo cho hơn 100 khách tham quan các di tích lịch sử, tái hiện chân thực lại hình ảnh đời sống nhân dân trong thời kỳ kháng chiến", anh Tấn chia sẻ đồng thời, anh cũng hy vọng đại dịch sớm qua đi để ngành du lịch sớm hoạt động trở lại.

Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 13Tour du lịch thăm “vùng đất thép” Củ Chi dành cho tuyến đầu chống dịch - 14

Lãnh đạo thành phố tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

Là một trong các bác sĩ tình nguyện tham gia chống dịch tại TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Hoàng Chính (BV Bạch Mai), rất khâm phục tinh thần chiến đấu bất khuất và sự thông minh sáng tạo của các chiến sĩ ngày xưa sau khi tận mắt tham quan địa đạo chiến đấu ở Củ Chi. "Tôi rất xúc động khi được trực tiếp dâng hương cho các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Bến Dược. Tour du lịch này giúp nâng cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và cũng là dịp quảng bá du lịch địa phương", vị bác sĩ nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 19/9, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức chương trình “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp”.

Đây là các chương trình về nguồn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và giới thiệu những đặc trưng về văn hoá, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của hai địa phương. Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là các điểm đến đặc sắc, nổi tiếng nhất định phải đến của du khách trong nước và quốc tế khi đến TP.HCM trong nhiều năm qua.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, ngành du lịch thành phố khởi động trở lại với 2 điểm đến là Cần Giờ và Củ Chi, bởi đây là 2 nơi đang kiểm soát dịch rất tốt và đang sẵn sàng cho việc đón du khách trở lại.

“Trong quá trình khôi phục và mở cửa dần dần ngành du lịch, TP.HCM cũng xác định lộ trình, giải pháp từng bước đi cùng với kế hoạch phục hồi kinh tế của Thành phố. Việc tổ chức tour sẽ được thực hiện theo quy trình tổ chức du lịch an toàn, mở dần từng điểm đến và các điểm đến này phải nằm trong “vùng xanh” theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Tấn An

CLIP HOT