Kiểm soát tốt dịch bệnh, Khánh Hòa tiến gần đến hoạt động "bình thường mới"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 21/9, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận ủng hộ kinh phí, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

Chương trình đã nhận được 4,7 tỷ đồng, 15 tấn gạo, 10 máy trợ thở cùng 500 bộ đồ bảo hộ. Đến nay, đã có 261 tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ với tổng số tiền 14 tỷ đồng, hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Kiểm soát tốt dịch bệnh, Khánh Hòa tiến gần đến hoạt động "bình thường mới" - 1

Khánh Hòa tổ chức tiếp nhận ủng hộ kinh phí, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid 19

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết,  tỉnh Khánh Hòa sẽ phấn đấu đến hết ngày 30/9 toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh Khánh hòa sẽ tiêm được ít nhất một mũi vaccine và đến 15/10 tỷ lệ tiêm hai mũi đạt 50-60% để có thể tiến hành mở cửa mọi sinh hoạt trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh. 

Ông Tuân cho biết, việc tiêm vaccine phủ diện rộng không phân biệt người thường trú, tạm trú hoặc không hộ khẩu, đó là cách tốt nhất để tạo điều kiện để cuộc sống người dân hoạt động trở lại bình thường. Ngoài ra, tỉnh cũng đã trích quỹ 2.000 tỷ chăm lo đời sống người dân trong vùng dịch. Chính phủ hỗ trợ 2.100 tấn gạo, các doanh nghiệp hỗ trợ 450 tấn gạo và 200 tấn rau củ quả.

Kiểm soát tốt dịch bệnh, Khánh Hòa tiến gần đến hoạt động "bình thường mới" - 2

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Tính đến ngày 21/9, theo báo cáo của CDC Khánh Hòa, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 764.650 liều, trong đó tiêm mũi 1 là 725.721 đối tượng, tiêm mũi 2 là 81.814 đối tượng. Được biết, số người trên 19 tuổi phải tiêm vaccine ở Khánh Hòa là 902.000 người. Hiện tỉnh Khánh Hòa đã kiểm soát được dịch bệnh, trong 16 ngày qua không có ca trong cộng đồng. Tính đến ngày 21/9, tổng số ca được điều trị khỏi là 7.107, số bệnh nhân đang điều trị là 536 người.

Đến nay, thành phố Nha Trang không còn xã phường nguy cơ cao (vùng đỏ), từ ngày 8/9 đã dỡ bỏ các chốt chặn trong thành phố, chỉ duy trì 13 chốt chặn, liên huyện liên tỉnh. Hàng quán, nhà sách, cửa hàng vật liệu xây dựng…đã được mở cửa buôn bán, riêng hàng ăn chỉ được bán mang về.

Kiểm soát tốt dịch bệnh, Khánh Hòa tiến gần đến hoạt động "bình thường mới" - 3

Thành phố Nha Trang không còn xã phường nguy cơ cao

Với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và độ phủ vaccine cao, thành phố Nha Trang sẽ sớm nới lỏng các hoạt động trên địa bàn. Biển Nha Trang sẽ được mở lại với điều kiện phải giãn cách, không tập trung đông người. Các hoạt động khác như thể thao ngoài trời, hớt tóc gội đầu, sửa xe… cũng sẽ được mở cửa lại.

Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ cho học sinh cấp 2 và 3 đi học trở lại trước, sau đến cấp tiểu học và mầm non. Giáo viên của thành phố đến 11/10 phải tiêm đủ hai mũi vaccine mới có thể đứng lớp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT