Thêm 8 tour du lịch "bong bóng khép kín" tới Cần Giờ và Củ Chi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

8 tour với hơn 1000 du khách được Saigontourist Group phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.

Sau thành công của tour Cần Giờ tổ chức ngày 19/9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TP.HCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP.HCM. 

Các tour được Saigontourist Group phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.

5 tour Cần Giờ sẽ khởi hành vào các ngày 25/9, 26/9, 2/10, 5/10, 7/10 và 3 tour Củ Chi khởi hành vào các ngày 27/9, 29/9 và 1/10/2021. Saigontourist Group là đơn vị tư vấn, trực tiếp tổ chức và tài trợ chương trình.

Thêm 8 tour du lịch "bong bóng khép kín" tới Cần Giờ và Củ Chi - 1

Đoàn xe phục vụ khách tham quan tour du lịch Cần Giờ và Củ Chi của Saigontourist

Các đơn vị của Saigontourist Group tham gia triển khai gồm Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist trực tiếp tổ chức các chương trình tour. Riêng tại Cần Giờ, một đơn vị khác cũng thuộc Saigontourist Group là Khu du lịch Vàm Sát đảm trách công tác cung ứng sản phẩm, dịch vụ tại điểm đến.

Bên cạnh lực lượng y tế tuyến đầu, chương trình tour lần này còn dành cho các cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường cho TP.HCM thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Quy mô phục vụ mỗi lượt tour là hơn 100 người, tổng cộng 8 tour hơn 1.000 người.  

Thêm 8 tour du lịch "bong bóng khép kín" tới Cần Giờ và Củ Chi - 2

Quy mô phục vụ mỗi lượt tour là hơn 100 người, tổng cộng 8 tour hơn 1.000 người.

Đại diện của Saigontourist Group cho biết, các chương trình tour được tổ chức đảm bảo tính an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Tất cả khách tham gia tour, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vaccine ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Các tour cũng được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín”, với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian sinh thái rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, hay các điểm tham quan dã ngoại tại địa đạo Củ Chi. Cả hai địa phương này hiện đều là vùng xanh của TP.HCM.  Các chương trình tour hứa hẹn mang lại những cảm xúc thú vị, những khoảnh khắc thư giãn, tái tạo năng lượng tích cực dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thêm 8 tour du lịch "bong bóng khép kín" tới Cần Giờ và Củ Chi - 3

Tour được tổ chức đảm bảo tính an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch

Cần Giờ có khu rừng ngập mặn lớn nhất và cũng là lá phổi xanh của TP.HCM, đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam nằm trong hệ thống các khu sinh quyển của thế giới vào năm 2000. Trong khi đó, vùng “đất thép thành đồng” Củ Chi nổi tiếng với hệ thống địa đạo chạy ngầm dưới lòng đất, có tổng chiều dài lên đến 250 km, đã được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2016. 

Cùng với điểm tham quan tuyến điểm du lịch sinh thái xanh, chiến khu Rừng Sác tại Cần Giờ, đối với tour Củ Chi khách tham gia dâng hương tại Đền thờ Bến Dược Củ Chi, khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định… là điểm nhấn hấp dẫn trong chương trình tour, có ý nghĩa như một hành trình “về nguồn”. Bên cạnh đó, còn có buổi gặp gỡ thân mật giữa đại diện lãnh đạo thành phố với các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Thêm 8 tour du lịch "bong bóng khép kín" tới Cần Giờ và Củ Chi - 4

Đoàn tham quan khu du tích Rừng Sác tại Cần Giờ

“Vinh dự tiếp tục được lãnh đạo thành phố tín nhiệm giao phó, hiện Saigontourist Group và các đơn vị trực thuộc tham gia công tác tổ chức, điều hành, hậu cần đã sẵn sàng cơ số nhân lực phục vụ cũng như các sản phẩm, dịch vụ tại các điểm đến. Sự hài lòng và phản hồi tốt từ các y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tham gia tour Cần Giờ vào ngày 19/9 vừa qua là động lực để chúng tôi phấn đấu thực hiện thành công nhiệm vụ lần này, với quy mô phục vụ nhiều hơn gấp nhiều lần”, đại diện Saigontourist nói.

Sau chuyến trải nghiệm tour Cần Giờ vào ngày 19/9 vừa qua, bác sĩ Đào Thị Hương - trưởng đoàn Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tâm sự, không chỉ riêng bản thân chị mà cả tập thể y, bác sĩ tham gia tour lần này đều rất xúc động trước tình cảm nồng hậu của chính quyền và người dân TP.HCM đã dành cho. Sau chuyến đi này, chị sẽ tiếp tục trở lại công việc điều trị và chữa bệnh cho các bệnh nhân Covid-19 như những ngày qua, nhưng với một tâm thế, nguồn năng lượng và cảm xúc tươi mới.

Đại diện cho đội ngũ y tế tham gia hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19 suốt hơn 100 ngày qua, bác sĩ Nguyễn Văn Toàn - trưởng đoàn y tế tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi đón nhận món quà bất ngờ từ lãnh đạo TP.HCM là tour tham quan Cần Giờ với nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị. Với nỗ lực của toàn xã hội, chúng tôi hy vọng TP.HCM rồi sẽ phục hồi trong thời gian sớm nhất, để bước vào những ngày bình thường mới, đã được nhiều người dân mong mỏi”.

Thêm 8 tour du lịch "bong bóng khép kín" tới Cần Giờ và Củ Chi - 5

Dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Bến Dược Củ Chi là một trong những hoạt động trong tour du lịch lần này

Tính đến ngày 15/9, Saigontourist Group đã tiếp đón 116 lượt đoàn công tác của Bộ Y tế, ban ngành trung ương; các đoàn y bác sĩ từ các bệnh viện trung ương, tỉnh, thành phố khắp cả nước. Y bác sĩ do Saigontourist Group đang phục vụ đến nay là 21.039 lượt, 7.445 y bác sĩ, sử dụng 2.482 phòng lưu trú tại 24 khách sạn với 68.144 đêm phòng, phục vụ 313.386 suất ăn. 

Saigontourist Group đang tiếp tục phối hợp với các sở ngành để tiếp tục thực hiện công tác tiếp đón các đoàn y bác sĩ, các lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Nhằm đảm bảo công tác phục vụ, đón tiếp chu đáo, phục vụ trong công tác phối hợp tiếp đón các đoàn công tác, Saigontourist Group đã huy động nguồn lực nhân sự với 3.184 cán bộ, công nhân viên làm việc tại 24 khách sạn tại TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT