Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc” lần II-2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các tác phẩm dự thi khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc” lần II-2024 - 1

Sáng ngày 20/3/2024, Bộ TTTT phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024".

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc” lần II-2024 - 2

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông - triển lãm về quyền con người tại Việt Nam 2024.

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc” lần II-2024 - 3

Năm 2024, Cuộc thi được tổ chức lần thứ 2, phát động trên quy mô toàn quốc nhằm thu hút sự tham gia của của đông đảo các tác giả trên khắp mọi miền đất nước.

Cuộc thi được phát động trên quy mô toàn quốc nhằm thu hút sự tham gia của của đông đảo các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia.

Được biết, tại cuộc thi năm ngoái, đã có hơn 7 ngàn tác phẩm ảnh và video gửi về dự thi. Qua đó đã góp phần tạo sự lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân văn cao cả, sự đồng cảm và quan tâm của cộng đồng xã hội đối với cuộc sống của mỗi người dân với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau".

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc” lần II-2024 - 4

Lễ phát động diễn ra theo hình thức trực tuyến trên khắp các điểm cầu toàn quốc.

Theo BTC, mục tiêu của Cuộc thi nằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Cuộc thi cũng nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Các tác phẩm dự thi có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc” lần II-2024 - 5

Thời gian nhận tác phẩm dự thi kể từ hôm nay 20/3/2024 đến hết ngày 20/8/2024; tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

Các tác phẩm phải phản ánh được một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế; Truyền tải được những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước.

Theo thể lệ Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi phải được sáng tác từ ngày 1/1/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa từng được gửi dự thi hoặc đạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.

Dự kiến khoảng 100 - 150 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được Ban tổ chức lựa chọn trưng bày triển lãm phục vụ công tác thông tin đối ngoại ở trong và ngoài nước.

Đầu mối liên hệ: Phòng Dự án và Khai thác - Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế - Cục Thông tin đối ngoại - Bộ TTTT.

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc” lần II-2024 - 6

Toàn cảnh lễ phát động tại điểm cầu TP.HCM.

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau:

- 01 Huy chương Vàng: 70 triệu đồng

- 02 Huy chương Bạc: 20 triệu đồng

- 03 Huy chương Đồng: 10 triệu đồng

- 10 giải Khuyến khích: 5 triệu đồng

- 01 Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5 triệu đồng.

Để biết thêm chi tiết các tiêu chí cụ thể đối với từng hạng mục, bạn đọc truy cập website BTC cuộc thi tại địa chỉ: https://happy.vietnam.vn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT