Tạp chí du lịch TP.HCM vinh dự nhận 2 giải thưởng tại Hội báo Toàn quốc 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại Lễ bế mạc Hội báo Toàn quốc 2024, Tạp chí du lịch TP.HCM vinh dự nhận hai giải: Giải Bìa báo Tết ấn tượng và Giải Gian trưng bày xuất sắc tại Hội báo toàn quốc 2024.

Sáng 17/3 tại TP.HCM đã diễn ra lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân”.

Tạp chí du lịch TP.HCM vinh dự nhận 2 giải thưởng tại Hội báo Toàn quốc 2024 - 1

Tạp chí du lịch TP.HCM vinh dự nhận giải C - Giải Bìa báo Tết ấn tượng.

Tạp chí du lịch TP.HCM vinh dự nhận 2 giải thưởng tại Hội báo Toàn quốc 2024 - 2

Tạp chí du lịch TP.HCM vinh dự nhận 2 giải thưởng tại Hội báo Toàn quốc 2024 - 3

Dịp này, Tạp chí du lịch TP.HCM còn vinh dự nhận giải khuyến khích Giải Gian trưng bày xuất sắc tại Hội báo toàn quốc 2024.

Trong khuôn khổ Hội Báo, Ban Tổ chức đã chấm và trao các giải thưởng gồm: 82 giải Gian trưng bày xuất sắc; 15 giải Chương trình phát thanh Tết ấn tượng; 18 giải Chương trình truyền hình Tết ấn tượng; 19 giải Giao diện điện tử Tết ấn tượng và 47 giải Bìa báo Tết ấn tượng cho các cơ quan báo chí.

Tạp chí du lịch TP.HCM vinh dự nhận 2 giải thưởng tại Hội báo Toàn quốc 2024 - 4

Trong 3 ngày qua, Hội Báo đã có nhiều hoạt động tương tác, giao lưu giúp gia tăng sự kết nối giữa những người làm báo với nhau và giữa báo chí với công chúng. Đây là nét đẹp của người làm báo, ông Lợi đánh giá.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam – Trưởng ban tổ chức cho biết, sau 3 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân đã thành công tốt đẹp.

Theo ông Lợi, Hội Báo toàn quốc 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại phía Nam với quy mô lớn. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng từ các ban, ngành, cơ quan báo chí, hội báo đã thu hút 120 gian trưng bày, các tác phẩm báo chí tiêu biểu của 63 tỉnh thành. Đây là cuộc hội tụ của những người làm báo cả nước.

“Hội Báo thể hiện sự đoàn kết giữa báo chí với các cấp, ngành, giữa báo chí với doanh nghiệp và giữa báo chí và công chúng. Từ đó, cùng nhau nắm thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức nhằm ngày càng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn”, ông Lợi nhấn mạnh.

Tạp chí du lịch TP.HCM vinh dự nhận 2 giải thưởng tại Hội báo Toàn quốc 2024 - 5

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã biểu dương Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đơn vị đã phối hợp và tổ chức thành công Hội báo Toàn quốc năm 2024.

“Hội báo đã thật sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người, là điểm nhấn về tính chuyên nghiệp, nhân văn hiện đại của báo chí cách mạng Việt Nam. Chủ đề báo chí Việt Nam tiên phong đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân, được thể hiện rõ nét qua các sự kiện, triển lãm, diễn đàn, nhiệm vụ thiết thực, hấp dẫn, mở ra những kiến thức mới, củng cố tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan báo chí và các Hội Nhà báo ở địa phương, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa báo chí với công chúng”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, chủ đề Hội báo toàn quốc năm 2024 là báo chí Việt Nam tiên phong đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân, tiên phong trong việc tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về những nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại quan trọng của đất nước; đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, tư duy quản lý trong nội dung thông tin, quy trình sản xuất và xuất bản trong sản xuất, kinh doanh; đa dạng hóa nguồn thu để báo chí giữ vững và hát huy vai trò chủ lực trong hoạt động thông tin truyền thông, hướng tới mục tiêu cao cả, đó là vì sự nghiệp đất đại của Đảng và của nhân dân.

Hội báo toàn quốc năm 2024 lần đầu được tổ chức tại phía Nam đã quy tụ được hàng trăm cơ quan báo chí Trung ương và địa phương các cấp. Hội nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố hội tụ hàng nghìn người làm báo cả nước và hàng nghìn công chúng báo chí. Đặc biệt là rất nhiều các học sinh, sinh viên các trường đại học và các vị khách quốc tế cũng dành thời gian tham quan, nghiên cứu và trực tiếp tham gia các hoạt động hội báo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền tốt việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm nay; bám sát hơi thở cuộc sống để phản ánh, góp ý, kiến tạo, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và nhân ái trong xã hội; đưa chủ trương, chính sách, pháp luật vào cuộc sống, đáp ứng mong mỏi của mọi người dân.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT