"Phá băng" du lịch, Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên từ TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn charter đến Quảng Bình sẽ tham gia tour 3 ngày 2 đêm, khám phá hệ thống hang động Tú Làn và lưu trú tại Chày Lập Farmstay.

Đây là đoàn khách ngoại tỉnh đầu tiên tới Quảng Bình sau thời gian dài. Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, cho biết sau thời gian rất lâu đóng cửa, hiện nay khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, tỉnh đã có những kế hoạch để tái mở cửa du lịch.

Hiện tại, Quảng Bình có tổ chức các tour du lịch nội tỉnh, vận chuyển khép kín, tour du lịch xanh và an toàn, đưa du khách từ điểm đầu đến điểm cuối và ở các điểm tham quan, thí điểm tổ chức tour trọn gói "1 cung đường - 2 điểm đến" từ các địa phương khác tới.

"Phá băng" du lịch, Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên từ TP.HCM - 1

Những hành khách đầu tiên từ TP.HCM đến Quảng Bình chiều 15/10.

"Phá băng" du lịch, Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên từ TP.HCM - 2

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình trao vòng hoa và chụp ảnh cùng khách du lịch.

"Phá băng" du lịch, Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên từ TP.HCM - 3

Hành khách khai báo y tế tại sân bay.

"Phá băng" du lịch, Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên từ TP.HCM - 4

THS.BS Lý Văn Chiêu, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những hành khách đầu tiên đến Quảng Bình tham gia tour khép kín.

"Phá băng" du lịch, Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên từ TP.HCM - 5

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình.

"Quảng Bình là một địa phương có ngành du lịch phát triển, có tên trên bản đồ du lịch Việt Nam, tiềm năng của ngành rất lớn, do đó chúng tôi phải nhanh chóng lên kế hoạch để mở cửa trở lại. Sắp tới tỉnh sẽ đón một đoàn charter khoảng 150 khách. Nhân dịp này, chúng tôi có tổ chức một số sự kiện nhằm thông báo với mọi người rằng Quảng Bình đã sẵn sàng đón khách du lịch. 

Việc đón khách sẽ tuân thủ theo các quy định an toàn của Bộ Y tế, đảm bảo thực hiện 5K, nhân viên đều được tiêm vaccine, hành khách được test nhanh trước khi đến và rời đi. Tùy vào tình hình, chúng tôi sẽ cho phép hành khách tự do đi lại nhưng phải tự theo dõi sức khỏe chính mình,” ông Quý cho biết.

"Phá băng" du lịch, Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên từ TP.HCM - 6

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình nói chuyện, chào hỏi du khách.

Quảng Bình vẫn áp dụng các biện pháp an toàn như mỗi đoàn khách không quá 20 người. “Cách làm này giúp đảm bảo an toàn và hành khách sẽ không cảm thấy khó khăn. Tương tự, việc yêu cầu khách tiêm đủ liều vaccine, có “chứng chỉ xanh” cũng không gây cản trở nhiều, vì thực tế các thành phố lớn hiện nay đã có tỷ lệ tiêm chủng khá cao, công tác sàng lọc tại sân bay cũng được thực hiện rất kỹ,” ông Quý chia sẻ thêm.

"Phá băng" du lịch, Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên từ TP.HCM - 7

Hành khách lên xe về nghỉ ngơi tại Chày Lập Farmstay và bắt đầu tour khép kín với số lượng khách mỗi nhóm không quá 20 người.

Là một trong những vị khách đầu tiên tới Quảng Bình sau thời gian giãn cách, bác sĩ Lý Văn Chiêu, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Người dân Quảng Bình thân thiện, thiên nhiên rất đẹp, cảnh quan thì ngoạn mục đến ấn tượng. Tôi được biết nơi đây có hệ thống hang động lớn nhất thế giới. Quả không hổ danh là vương quốc của những hang động”.

Về phía công ty tổ chức tour, ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Công ty Oxalis Adventure, chia sẻ đoàn khách 6 người sẽ tham gia tour khép kín của Oxalis và nghỉ ngơi ở Chày Lập Farmstay.

Đoàn charter đến Quảng Bình sẽ tham gia tour 3 ngày 2 đêm. Nhóm khách sẽ lưu trú tại Chày Lập Farmstay, được chèo kayak, đạp xe khu vực Chày Lập và tham gia khám phá hệ thống hang động Tú Làn. Đoàn sẽ kết thúc chương trình vào Chủ nhật, sau đó bay vào TP.HCM. Đây là tour du lịch trọn gói cuối tuần mà công ty Oxalis cung cấp cho du khách.

Hiện tại, tất cả cán bộ, nhân viên của công ty đã tiêm vắc xin đầy đủ và sẵn sàng xét nghiệm trước chuyến du lịch cho các vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách như tài xế, hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng…

"Phá băng" du lịch, Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên từ TP.HCM - 8

Chèo kayak ở Chày Lập là một trong những hoạt động được du khách yêu thích. Ảnh: NickyTran.

Trước đó, ngày 12/10, UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản đồng ý cho Sở Du lịch, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) tổ chức chương trình "Khám phá Quảng Bình trong điều kiện bình thường mới" theo quy trình khép kín.

Thời gian thí điểm từ 12/10 đến 30/6/2022, đón khách từ Hà Nội, TP.HCM đến Quảng Bình bằng hình thức bay charter hoặc xe giường nằm, kết hợp vận chuyển, phục vụ khép kín. Công ty tổ chức tour 5 ngày 4 đêm và 7 ngày 6 đêm, với lộ trình tham quan các hang động Hang Tiên, Tú Làn... và lưu trú tại Chày Lập Farmstay hoặc các homestay khác của khu vực được liên kết.

Khách tham gia tour là người đang ở Việt Nam, đến từ các địa phương vùng xanh và vùng vàng. Ngoài ra du khách cần chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h. Những người điều trị khỏi Covid-19 cũng có thể tham gia với giấy xác nhận. Khi đi tour khép kín, du khách thực hiện các quy định về an toàn phòng, chống dịch. Nhân viên tham gia đón khách phải tiêm đủ liều vaccine và phải được xét nghiệm định kỳ...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trinh

CLIP HOT