Du lịch TP.HCM kì vọng khôi phục hoàn toàn vào năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là nhận định của bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, tại tọa đàm trực tuyến “Phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới” do báo Người lao động tổ chức sáng 14/10.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch; Tổng cục Du lịch; Cục Hàng không Việt Nam; lãnh đạo các địa phương; Sở Du lịch, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp trong ngành du lịch, hàng không…

Du lịch TP.HCM kì vọng khôi phục hoàn toàn vào năm 2022 - 1

Tọa đàm trực tuyến “Phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới”

Tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết dù ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19 nhưng ngành du lịch luôn nhận được quan tâm của Thành ủy, UBND TP.HCM. Theo đó, 1.000 khách sạn, 25.000 phòng khách sạn đã tham gia làm nơi cách ly, nơi cư trú của y bác sĩ, công nhân. 

Điều này dù không mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng giúp các doanh nghiệp giữ được cơ sở vật chất, nhân lực tối thiểu. Hiện tại, ngành du lịch TP.HCM đã có bước chuẩn bị cho việc tái hoạt động như kiến nghị tiêm vắc-xin, thực hiện các dự án công nghệ thông tin như phiên bản mới của website, app...

Du lịch TP.HCM kì vọng khôi phục hoàn toàn vào năm 2022 - 2

Tour du lịch đến Cần Giờ dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ngay khi dịch vừa có dấu hiệu kiểm soát được, Sở Du lịch đã tổ chức những tour thí điểm tri ân lực lượng tuyến đầu, từ đó mạnh dạn xây dựng kế hoạch phục hồi 3 giai đoạn

“Giai đoạn đầu trong tháng 10, thành phố triển khai du lịch nội vùng, giai đoạn 2 làm việc địa phương liền kề để chuẩn bị du lịch liên tỉnh vào tháng 11 và dự thảo đề án đón khách quốc tế vào giai đoạn 3. Chúng tôi kỳ vọng từ năm 2022, du lịch thành phố khôi phục hoàn toàn. Chúng tôi nhận định giai đoạn này dù đã chuẩn bị sẵn sàng đón khách quốc tế nhưng nội địa vẫn là trọng tâm. Đây là chìa khóa cho tái hoạt động”, bà Hoa nhấn mạnh. 

Bên cạnh đó, bà Hoa cũng cho rằng, du lịch không thể phục hồi nếu các địa phương vẫn tổ chức du lịch nội vùng như hiện nay. Việc liên kết giữa các tỉnh thành là điều vô cùng cần thiết để ngành du lịch sớm phục hồi trở lại.

Du lịch TP.HCM kì vọng khôi phục hoàn toàn vào năm 2022 - 3

Lãnh đạo TP.HCM làm việc với tỉnh Tây Ninh để mở lại tour du lịch giữa hai địa phương

Mới đây, Sở du lịch TP.HCM cũng đã tham mưu cho lãnh đạo thành phố làm việc với các tỉnh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và sắp tới là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

“Chúng tôi đã liên kết với 40 tỉnh thành trong giai đoạn 2019-2020 nên việc nối lại để tái khởi động cũng rất thuận lợi. Hiện các địa phương đang rà soát chọn vùng xanh để kết nối tour, tuyến, khách sẽ được đáp ứng nhu cầu, ngành có cơ hộ phục hồi nhanh bền vững thời gian tới”, bà Hoa cho biết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Nhi

CLIP HOT