Được bật “đèn xanh”, doanh nghiệp lữ hành TP.HCM rục rịch mở tour liên tỉnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau thành công của tour “vùng xanh” Cần Giờ và Củ Chi, ngành du lịch TP.HCM đã bắt đầu sôi động trở lại, không chỉ tour trong thành phố mà còn liên kết với các tỉnh, thành để sớm giành lại vị thế cho ngành du lịch.

Nhộn nhịp khởi động lại các tour nội vùng, liên tỉnh

Sau các tour du lịch tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch ở Củ Chi và Cần Giờ, ngành du lịch TP.HCM đã bắt đầu liên kết với các tỉnh, thành để xây dựng các chương trình du lịch an toàn, hấp dẫn phục vụ du khách. Tây Ninh là một trong các tỉnh đầu tiên được TP.HCM lựa chọn sẽ tổ chức chương trình du lịch liên kết theo hình thức khép kín sẽ thí điểm ngay trong tuần này.

Từ sau tháng 11/2021 tuỳ theo tình hình dịch bệnh giữa hai địa phương mà thích ứng và tính toán về việc mở cửa tiếp ngành du lịch. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, trong giai đoạn đầu (trong tháng 10), Thành phố đã triển khai thành công hàng loạt tour du lịch nội vùng. Trong giai đoạn 2, Thành phố đang làm việc với các địa phương liền kề để chuẩn bị du lịch liên tỉnh vào tháng 11 và dự thảo đề án đón khách quốc tế vào giai đoạn 3.

“Đối với việc đón khách liên tỉnh, liên tuyến, trong giai đoạn từ 2019-2020, Thành phố đã có liên kết với hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước nên việc kết nối lại các đường tour liên tỉnh cũng có nhiều thuận lợi hơn”, bà Hoa cho biết

Lữ hành Saigontourist (đơn vị thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist Group) đã tổ chức 9 chương trình tri ân đến với Củ Chi và Cần Giờ, phục vụ hơn 1000 y bác sĩ, quân y, lực lượng tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TP. HCM. Từ tháng 10/2021, Lữ hành Saigontourist tiếp tục tổ chức các tour du lịch bằng đường bộ đến với Củ Chi và Cần Giờ, áp dụng tặng miễn phí bảo hiểm Covid cho tất cả khách hàng trên toàn hệ thống từ 18 đến dưới 70 tuổi.

Song song với tour đường bộ, Lữ hành Saigontourist đang triển khai tour du lịch theo đường sông bằng tàu cao tốc Greenlines đến với vùng xanh Cần Giờ. Dự kiến vào ngày 6 và 20/11 cùng mức giá trọn gói từ 1.979.000 đồng.

Được bật “đèn xanh”, doanh nghiệp lữ hành TP.HCM rục rịch mở tour liên tỉnh - 1

Chuẩn bị triển khai tour đường sông tới Cần Giờ

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, đơn vị cũng đã chuẩn bị tour du lịch đi từ TP.HCM đến Tây Ninh. Hiện nay, cả TP.HCM và Tây Ninh đều có đủ điều kiện để sẵn sàng mở cửa du lịch. Tiêu chí đón khách vẫn là "an toàn đến đâu mở cửa đến đó" và "mở cửa thì phải an toàn".

"Đơn vị cũng có hệ thống liên kết với 40 tỉnh, thành trong giai đoạn trước đó nên việc tái khởi động lại ngành du lịch đến các "vùng xanh", vùng an toàn ở các tỉnh, thành phố cũng rất thuận lợi", ông Võ Anh Tài nói.

Trong khi đó, Vietravel cũng sớm có buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Hà Giang về xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch trở lại trong giai đoạn bình thường mới. Tour du lịch này sẽ được triển khai ngay khi các tỉnh, thành phía Bắc cho phép đón khách TP.HCM trở lại.

"Hiện nay, đa số các địa phương chỉ dừng lại ở việc mở cửa nội thành, nội tỉnh, nhưng du lịch là một ngành có tính liên vùng, liên ngành rất cao. Vì vậy, khi điều kiện cho phép, các tỉnh cần thống nhất các tiêu chí an toàn trong điều kiện hiện nay để du khách và doanh nghiệp lữ hành có thể hồi phục nhanh chóng trong điều kiện mới”, ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Công ty Vietravel, nói.

Được bật “đèn xanh”, doanh nghiệp lữ hành TP.HCM rục rịch mở tour liên tỉnh - 2

TST Tourist tổ chức tour du lịch cho 108 y, bác sĩ tuyến đầu

Sau tour du lịch cho 108 y, bác sĩ tuyến đầu hôm 13/10, hàng loạt tour vùng xanh dành cho doanh nghiệp, đoàn thể khác của TST Tourist cũng đang sẵn sàng lên đường. “Nhiều khách hàng gia đình, đoàn thể và doanh nghiệp đã liên hệ đặt tour, trong đó Cần Giờ (TP.HCM), Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng và các tỉnh vùng xanh khu vực Tây Bắc đang có dấu hiệu hút khách", ông Nguyễn Minh Mẫn - Trưởng phòng Truyền thông TST Tourist - cho biết.

Nhu cầu đi du lịch của du khách TP.HCM là rất lớn

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn, hiện nay tất cả các doanh nghiệp đều sẵn sàng cho việc trở lại thông qua việc tuân thủ, đáp ứng những tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch đối với du khách, người làm du lịch. "Tuy nhiên, điều doanh nghiệp mong muốn nhất lúc này là sự đồng bộ trong áp dụng bộ tiêu chí an toàn, quy định đưa đón khách, nhất là liên quan đến việc cách ly người đến từ các địa phương khác", ông Nguyễn Minh Mẫn nói.

Được bật “đèn xanh”, doanh nghiệp lữ hành TP.HCM rục rịch mở tour liên tỉnh - 3

Du lịch có yếu tố mùa và dịp cuối năm là cơ hội rất lớn để đón khách, tạo đà cho ngành du lịch hồi phục. Vì vậy, doanh nghiệp có kiến nghị các Bộ, ngành, Chính phủ cũng cần có quy trình rõ ràng, nhất quán trong việc đón khách giữa các địa phương, cụ thể là việc khách du lịch ở TP.HCM có thể tới các điểm đến khác trên cả nước và ngược lại.

“Sau khi chấp hành giãn cách xã hội hơn 4 tháng thì nhu cầu đi du lịch của du khách TP.HCM rất lớn và họ sẵn sàng đi trở lại nếu đáp ứng yêu cầu về an toàn và thuận lợi trong di chuyển, không phải cách ly khi đi du lịch đến các tỉnh, thành trên cả nước", ông Nguyễn Minh Mẫn cho biết thêm.

Theo bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, lãnh đạo TP cũng tiếp tục làm việc với lãnh đạo các địa phương để hỗ trợ thông tin với các tỉnh, thành phố cùng nhau "bắt tay" đón du khách trong điều kiện mới.

Thực tế, TP.HCM đã có đủ điều kiện để đón du khách từ các tỉnh thành đến như: có trên 96% người dân TP.HCM đã tiêm mũi 1, người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 2 đạt khoảng 74% và các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các quy định an toàn của Bộ Y tế... Tuy nhiên, khi đi du lịch các tỉnh, du khách TP.HCM vẫn mong có tâm lý thoải mái để có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bên người thân và gia đình khi đi du lịch. 

"Dự kiến tuần sau, TP.HCM cũng sẽ tiếp tục xúc tiến du lịch với các tỉnh miền Trung để nối lại các đường tour du lịch trước kia bị đóng băng do dịch bệnh", bà Phan Thị Thắng nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Linh

CLIP HOT