Nha Trang: Khu vực thu hút khách du lịch nhưng lại đầy kim tiêm ma túy

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cầu vượt Hòn Chồng từng được trang trí rất đẹp để thu hút khách du lịch, nhưng kèm theo đó là nhiều kim tiêm vứt bừa bãi, khiến cho du khách bất an hơn là tận hưởng không khí phố biển.

Cầu vượt Hòn Chồng (đường Phạm Văn Đồng) nằm trên trục đường biển của TP. Nha Trang, có nhiều người dân và du khách qua lại.

Nha Trang: Khu vực thu hút khách du lịch nhưng lại đầy kim tiêm ma túy - 1

Các họa sĩ vẽ một góc bức tranh tường tại cầu vượt Hòn Chồng. Ảnh: Lưu Khánh.

Những ngày diễn ra Festival Biển vừa qua, nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng khi đi qua khu cầu vượt Hòn Chồng. Thay cho những quảng cáo, rao vặt, vẽ bậy,...nơi đây đã được gần 20 họa sĩ của Công ty Mỹ thuật Sài Gòn vẽ nên bức tranh tường rực rỡ sắc màu... Đây là bức tranh tường lớn nhất tỉnh với tổng diện tích gần 300m2, với hình ảnh trong lòng đại dương được các họa sĩ khắc họa 2 bên trụ cầu, trần gầm cầu.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, với tình trạng kim tiêm vứt bừa bãi nơi đây đã tạo cho người dân, du khách nỗi bất an hơn là tận hưởng không khí phố biển, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Nha Trang.

Theo những người dân sống ở gần đó cho biết, họ thường gặp các đối tượng đang tiêm chích ma túy. Vị trí tiêm chích ma túy là ở bậc cầu thang lên xuống của cầu vượt, vì tại đây khuất tầm nhìn của người đi đường. Sau khi tiêm chích xong, các đối tượng vứt lại kim tiêm ngay trên các bậc thang, cả bãi đất trống của người dân gần đó.

Nha Trang: Khu vực thu hút khách du lịch nhưng lại đầy kim tiêm ma túy - 2

Kim tiêm ngổn ngang trước bậc thang đi bộ của cầu vượt Hòn Chồng. Ảnh: V.T.

Tại bậc thang bộ nối từ đường Phạm Văn Đồng đi lên cầu vượt ngổn ngang các kim tiêm, vỏ lọ nước cất dùng để tiêm, bao đựng kim tiêm. Tại đây, mặc dù có bảng thông báo ghi rõ nội dung “Công an phường Vĩnh Thọ cấm hút chích tại đây”, nhưng ngay dưới bảng cấm là nhiều kim tiêm nằm rải rác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT