Khách sạn ở Nha Trang giảm giá khó tin!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khách sạn gắn 3 sao ở đường Bắc Sơn (Nha Trang) được giới thiệu “cung cấp chỗ nghỉ bên bờ biển với nhiều tiện nghi như nhà hàng, hồ bơi ngoài trời và sảnh...” chỉ có giá 252.000 đồng/phòng/đêm.

Khách sạn ở Nha Trang giảm giá khó tin! - 1

Du khách đi máy bay đến Nha Trang du lịch.

Các trang mạng đặt phòng khách sạn trực tuyến, như: booking.com, agoda.com... đang rao bán phòng nhiều khách sạn ở Nha Trang được gắn 4 sao chỉ với giá hơn 500.000 đồng/phòng/đêm bao gồm buffet sáng dành cho 2 người.

Thậm chí, có khách sạn 4 sao ở hẻm 98 Trần Phú (TP. Nha Trang) còn để giá phòng chỉ từ 361.000 đồng/đêm. Khách sạn gắn 3 sao ở đường Bắc Sơn (Nha Trang) được giới thiệu “cung cấp chỗ nghỉ bên bờ biển với nhiều tiện nghi như nhà hàng, hồ bơi ngoài trời và sảnh...” chỉ có giá 252.000 đồng/phòng/đêm.

Các mức giá này thấp hơn nhiều so với các khách sạn có cùng chất lượng dịch vụ ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Phú Yên…

Được biết, sau Tết Nguyên đán Quý Mão, công suất phòng của nhiều khách sạn quá thấp, chỉ khoảng 30%. Chính vì thế, trong cuộc cạnh tranh để thu hút khách du lịch, nhiều khách sạn đã hạ giá phòng rất thấp như hiện nay.

Việc các khách sạn đua nhau hạ giá là việc làm lợi bất cập hại. Bởi một khi đã bán phòng với giá quá rẻ thì đương nhiên sẽ phải giảm chất lượng dịch vụ, bớt sức hấp dẫn với du khách. Về lâu dài, khi nguồn khách trở lại với số lượng lớn, nhu cầu phòng cao sẽ rất khó để nâng giá lên, cũng như khó cung cấp dịch vụ chất lượng để tăng sức cạnh tranh.

Trên thực tế, ở góc độ khách du lịch, nhiều du khách cho biết, họ thích những khách sạn có mức giá vừa phải nhưng chất lượng dịch vụ bảo đảm, hơn là đến những khách sạn có giá phòng rẻ nhưng dịch vụ không đảm bảo, làm mất cảm xúc của chuyến du lịch.

Trước đó, du lịch Khánh Hòa đã thắng lớn trong Tết Quý Mão 2023. Từ 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Quý Mão, ước tính toàn tỉnh đã đón 151.800 lượt khách lưu trú, công suất phòng đạt hơn 77%. Doanh thu du lịch ước đạt hơn 647 tỷ đồng, tăng 177% so với Tết năm trước. Khách du lịch Trung Quốc cũng đã trở lại Khánh Hòa mở ra kỳ vọng về sự tăng trưởng của thị trường khách quốc tế.

Khách sạn ở Nha Trang giảm giá khó tin! - 2

Trong dịp Tết năm nay, lượng khách du lịch đến các điểm tham quan, vui chơi giải trí tại Khánh Hòa rất đông. 

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, mục tiêu của ngành du lịch năm 2023 phấn đấu đón 4 triệu lượt khách du lịch; trong đó 2,5 triệu lượt khách nội địa, 1,5 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch 21.000 tỷ đồng. Việc khách du lịch Trung Quốc quay trở lại sẽ góp phần giúp du lịch Khánh Hòa hoàn thành mục tiêu trên, cũng như hướng đến sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt. Ảnh: K.P

CLIP HOT