Lãnh đạo TP.HCM ngồi xuồng tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim mùa nước nổi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn đã đến tham quan và khảo sát khu du lịch Tràm Chim, đồng thời trải nghiệm các hoạt động gắn liền với mùa nước nổi, tìm hiểu về hệ động thực vật phong phú trong khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia.

Ngày 5/11, UBND TP.HCM cùng Sở Du lịch TP.HCM phối hợp UBND Đồng Tháp và Sở VHTT&DL tỉnh đã có chuyến tham quan và khảo sát tại Đồng Tháp. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình liên kết du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Đồng Tháp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID-19. 

Đoàn TP.HCM có sự tham gia của đại diện lãnh đạo thành phố, bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đại diện các Sở ngành TP cùng nhiều lãnh đạo doanh nghiệp lữ hành TP.HCM. Về phía đoàn Đồng Tháp gồm đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở VHTTDL, một số doanh nghiệp lữ hành và vận chuyển.

Lãnh đạo TP.HCM ngồi xuồng tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim mùa nước nổi - 1

Phó Chủ tịch TP.HCM Phan Thị Thắng (áo vàng) cùng Giám đốc Sở du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa (áo trắng) đang ngồi trên ghe tham quan Tràm Chim

Lãnh đạo TP.HCM ngồi xuồng tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim mùa nước nổi - 2

Đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở VHTTDL, một số doanh nghiệp lữ hành và vận chuyển

Vườn quốc gia Tràm Chim là vùng đất nằm trong địa phận của 7 xã (Tân Công Sính, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành A, Phú Thành B, Phú Hiệp), thị trấn Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông. Với tổng diện tích hơn 7500 ha, đây là mô hình thu nhỏ đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười, với hệ sinh thái đa dạng, nơi du khách khám phá những nét đặc trưng của miền Tây sông nước.

Lãnh đạo TP.HCM ngồi xuồng tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim mùa nước nổi - 3

Lãnh đạo TP.HCM ngồi xuồng tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim mùa nước nổi - 4

Cảnh quan nguyên sinh bên trong Vườn quốc gia Tràm Chim 

Vùng đất “sáu tháng đồng khô cỏ cháy, sáu tháng nước ngập trắng đồng” này là nơi phát triển của thảm thực vật phong phú với hơn 130 loài khác nhau. Hệ động vật ở đây nổi bật với 233 loài thuộc hệ chim nước trong đó 88% được tìm thấy vào mùa khô, chiếm 1/4 tổng số các loài chim đã phát hiện ở Việt Nam. Và đặc biệt là loài Sếu đầu đỏ, lớn nhất trong họ Hạc – một tài sản thiên thiên vô giá của vườn quốc gia Tràm Chim ở Đồng Tháp.

Hệ cá ở vườn quốc gia Tràm Chim cũng không kém phần phong phú, vừa đóng vai trò cân bằng sinh thái vừa là nguồn thức ăn cho các loài chim. Trong đó có một số loài cá nằm trong sách đỏ Việt Nam như: cá Còm, cá Mang hổ, cá Ngựa nam, cá Duồng bay, cá Ét mọi, cá Hô…

Lãnh đạo TP.HCM ngồi xuồng tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim mùa nước nổi - 5

Đoàn tham quan khảo sát và trải nghiệm các hoạt động mùa nước nổi trong khu du lịch

Nhờ khai thác lợi thế thiên nhiên một cách bền vững trong công tác bảo tồn, vườn quốc gia Tràm Chim đã và đang ngày càng hấp dẫn du khách gần xa, bởi vẻ đẹp riêng có và nhiều hoạt động lý thú. Một điều chắc chắn rằng ai đã đến Tràm Chim sẽ ấn tượng mãi bởi cảnh sông nước, đặc sản và tình người nơi đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An - Hữu Long

CLIP HOT