Rác thải hồi sinh thành những tác phẩm sáng tạo, đẹp ngỡ ngàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ, các loại rác thải tưởng như vô tri vô giác được hồi sinh trở thành những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo, hút hồn du khách.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng hơn 40 tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Đức Luận được làm từ các loại rác thải khó phân hủy như sắt, than, gỗ, nhựa…

Nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa tiêu biểu chào mừng 58 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/1963 - 30/10/2021, triển lãm điêu khắc “Halong Zero Waste – Hạ Long không rác thải” được tổ chức trong hai ngày từ 30 - 31/10 và mở cửa tham quan tự do cho công chúng đến hết ngày 7/11, tại cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Sun Group cùng tác giả, nghệ sĩ Nguyễn Đức Luận và các cộng sự Halo Art.

Rác thải hồi sinh thành những tác phẩm sáng tạo, đẹp ngỡ ngàng - 1

Triển lãm điêu khắc tổ chức tại cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ, các loại rác thải tưởng như vô tri vô giác được hồi sinh trở thành những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo, mang tới người xem những tác phẩm ấn tượng, khó quên, tiêu biểu là Rồng Phù Hạ Long (chất liệu sắt), Sông Sen êm đềm (chất liệu sắt), Đón cha – Chiều tan ca (chất liệu gỗ), Tình yêu người thợ mỏ (chất liệu sắt, than đá)…

Anh Nguyễn Hồng Quang là du khách tới tham dự triển lãm, cảm nhận: “Đến với triển lãm lần này tôi khá bất ngờ với các tác phẩm nghệ thuật tạo hình ấn tượng của đội ngũ nghệ sĩ, các tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, đẹp cả hình thức lẫn nội dung. Thông qua những tác phẩm này tôi hiểu được tầm quan trọng của môi trường đối với sức khỏe và đời sống. Hi vọng thông qua triển lãm này mọi người sẽ hiểu rõ hơn những tác hại của ô nhiễm để cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Rác thải hồi sinh thành những tác phẩm sáng tạo, đẹp ngỡ ngàng - 2

Rác thải hồi sinh thành những tác phẩm sáng tạo, đẹp ngỡ ngàng - 3

Rác thải hồi sinh thành những tác phẩm sáng tạo, đẹp ngỡ ngàng - 4

Quan Thế Âm Bồ Tát - Gió sen phổ độ nhiệm màu" được chế tác từ chất liệu sắt hàn

Tất cả các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm là thành quả của 90 ngày lao động làm việc miệt mài, với gần 700 ngày công, cùng hàng tấn chất rác thải được xử lý hoàn toàn thủ công. Đặc biệt, các tác phẩm tại triển lãm lần này được nghệ sĩ Nguyễn Đức Luận cùng các cộng sự thực hiện trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua. 

Nghệ sĩ Đức Luận đã khám phá, tìm tòi, phát triển, mang đến cho công chúng những tác phẩm điêu khắc hoàn toàn mới mẻ. Các tác phẩm được thiện hiện công phu mang lại hiệu quả thị giác ấn tượng, là một mảnh ghép đầy khác biệt mang đến cho công chúng một triển lãm đa dạng sắc màu.

Rác thải hồi sinh thành những tác phẩm sáng tạo, đẹp ngỡ ngàng - 5

Tác phẩm "Hạnh phúc vô hình"

Rác thải hồi sinh thành những tác phẩm sáng tạo, đẹp ngỡ ngàng - 6

Tác phẩm "Áo anh nên thơ" khắc họa hình ảnh người thợ mỏ.

Rác thải hồi sinh thành những tác phẩm sáng tạo, đẹp ngỡ ngàng - 7

Những tác phẩm điêu khắc từ các loại rác thải khó phân hủy như sắt, than, gỗ, nhựa…

Nghệ sỹ Nguyễn Đức Luận cùng các cộng sự của mình đã tranh thủ khoảng thời gian giãn cách để tách mình khỏi những nhiễu động của cuộc sống, cộng hưởng với năng lực sáng tạo để dành thời gian cho các tác phẩm nghệ thuật.

“Halong Zero Waste - Hạ Long không rác thải” ghi nhận tinh thần lao động, sáng tạo nghệ thuật không mệt mỏi và nguyện vọng cống hiến của tất cả những nghệ sĩ tới công chúng; truyền tải một thông điệp mạnh mẽ tới mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường sống bên bờ di sản; để Hạ Long là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bùi Trung Dũng - Ngô Thanh Huyền

CLIP HOT