Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp dự kiến đón khách quốc tế đến Huế từ tháng 12

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thừa Thiên Huế sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 12/2021 đến khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô và một số resort, điểm dịch vụ khép kín khác.

Tình hình dịch bệnh ở Thừa Thiên Huế đã được kiểm soát tốt. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh này mở cửa đón khách du lịch.

Theo dự thảo kế hoạch phục hồi, kích cầu các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, Thừa Thiên Huế ưu tiên cho khôi phục du lịch nghỉ dưỡng, sử dụng các khu phức hợp, khu du lịch ven biển có tính biệt lập, cách xa khu dân cư. Trong đó, tập trung ưu tiên khách nội tỉnh, nội địa, đẩy mạnh triển khai từ tháng 11/202.

Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp dự kiến đón khách quốc tế đến Huế từ tháng 12 - 1

Du khách tham quan lăng vua Gia Long. 

Du khách nội tỉnh phải thực hiện nghiêm thông điệp 5k, có thẻ kiểm soát dịch bệnh để quét mã QR; 100% các cơ sở dịch vụ du lịch cung ứng, phục vụ và đã được kiểm tra, thẩm định về việc đáp ứng an toàn trong hoạt động du lịch theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế trong tình hình mới; toàn bộ nguồn nhân lực trực tiếp trong ngành được tiêm 2 mũi vaccine.

Khách du lịch ngoại tỉnh là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú và làm việc ở Việt Nam. Khách du lịch từ 18 tuổi trở lên phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương. Khách du lịch dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72h trước khi tham gia chương trình du lịch.

Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp dự kiến đón khách quốc tế đến Huế từ tháng 12 - 2

Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô

Trong khi đó, đối với đón khách du lịch quốc tế, từ tháng 12/2021 trở đi, thực hiện phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay thuê bao (charter) đến Thừa Thiên Huế sau khi được Thủ tướng cho phép...

Thí điểm đón khách du lịch quốc tế thực hiện tại các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch khép kín, thực hiện theo hai giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1 (dự kiến từ tháng 12/2021) sẽ đón khách du lịch quốc tế đến khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô và một số resort, điểm dịch vụ khép kín khác.

Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp dự kiến đón khách quốc tế đến Huế từ tháng 12 - 3

Laguna Lăng Cô (Huế) là dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế đầu tiên của Tập đoàn Banyan Tree tại Việt Nam.

Giai đoạn 2 sẽ rút kinh nghiệm từ giai đoạn 1 đón thí điểm, nếu triển khai thành công sẽ tiếp tục đề xuất các thị trường có tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các thị trường đã kiểm soát tốt dịch bệnh, có thỏa thuận song phương giữa hai nước thông qua chương trình du lịch trọn gói do các doanh nghiệp lữ hành tổ chức tại một số khu vực như: Đông Bắc Á, ASEAN, châu Âu, châu Úc, Newzealand, Hoa Kỳ…

Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp dự kiến đón khách quốc tế đến Huế từ tháng 12 - 4

Lăng vua Minh Mạng được nhiều du khách lựa chọn tham quan. 

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã rất nỗ lực trong việc kiểm soát dịch bệnh để tạo nền tảng, cơ sở vững chắc làm tiền đề cho phát triển kinh tế-xã hội nói chung và phát triển ngành du lịch nói riêng.

Ông Bình mong các doanh nghiệp du lịch cùng chung tay với tỉnh trong phát triển du lịch, điều chỉnh sang trạng thái bình thường mới để khôi phục lại ngành du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT