Khách vùng xanh, có thẻ xanh được du lịch ở đâu không cần xét nghiệm PCR?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 có thể đi du lịch một số nơi như Sa Pa, Hạ Long, Quảng Bình, Huế... mà không cần xét nghiệm PCR hay cách ly tập trung.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước đã hoạt động trở lại với một số quy định thuận tiện nhất cho du khách sau khi các quyết định về nới lỏng giãn cách được áp dụng, quy định về phân cấp thích ứng an toàn đang được các địa phương thực hiện. 

Lào Cai

Khách vùng xanh, có thẻ xanh được du lịch ở đâu không cần xét nghiệm PCR? - 1

Tỉnh yêu cầu du khách đến từ vùng nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh trên bản đồ phân cấp, ngoại trừ các điểm có dịch, theo bảng hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Lào Cai chỉ cần tự thực hiện theo dõi sức khỏe, không yêu cầu xét nghiệm âm tính nCoV.

Quảng Ninh

Khách vùng xanh, có thẻ xanh được du lịch ở đâu không cần xét nghiệm PCR? - 2

Du khách từ vùng xanh tiêm đủ vaccine COVID-19 thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K và theo dõi sức khỏe, không cần xét nghiệm âm tính. Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 11, Quảng Ninh và Hải Phòng mở các tour khép kín, trao đổi khách giữa 2 địa phương, khuyến khích khách đã tiêm đủ vaccine COVID-19.

Thanh Hóa

Khách vùng xanh, có thẻ xanh được du lịch ở đâu không cần xét nghiệm PCR? - 3

Du khách phải được tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV. Người ra vào tỉnh Thanh Hóa từ 19/10 không cần giấy xét nghiệm nCoV, trừ các trường hợp đến từ vùng đỏ (nguy cơ rất cao), cách ly y tế, vùng phong tỏa.

Quảng Bình

Khách vùng xanh, có thẻ xanh được du lịch ở đâu không cần xét nghiệm PCR? - 4

Du khách có thể đăng ký tour thám hiểm hang động Tú Làn và Hang Tiên, lưu trú ở Chày Lập Farmstay của Công ty Oxalis. Du khách có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận điều trị khỏi không quá 6 tháng thì không cần kết quả xét nghiệm nCoV.

Thừa Thiên Huế

Khách vùng xanh, có thẻ xanh được du lịch ở đâu không cần xét nghiệm PCR? - 5

Người đến địa phương từ vùng xanh trên bản đồ nguy cơ COVID-19 của Bộ Y tế chỉ cần thực hiện khai báo y tế, chính quyền địa phương cũng như tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Bà Rịa - Vũng Tàu

Khách vùng xanh, có thẻ xanh được du lịch ở đâu không cần xét nghiệm PCR? - 6

Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai mô hình "bong bóng du lịch" với TP.HCM, đón những du khách đã có thẻ xanh COVID-19 (tiêm đủ vaccine COVID-19, mũi cuối qua 14 ngày) và có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trong vòng 72h

Tây Ninh

Khách vùng xanh, có thẻ xanh được du lịch ở đâu không cần xét nghiệm PCR? - 7

Theo chương trình tour trọn gói của công ty du lịch, với yêu cầu đều đã có thẻ xanh COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV còn hiệu lực.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT