Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM: "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” tạo sức bật mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đánh giá, sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” thực sự đã trở thành sự kiện có ý nghĩa, tạo ra sức bật mới cho sự phục hồi của du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều 8/8, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM tổ chức bế mạc sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” với sự tham gia của lãnh đạo TP.HCM, đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, lãnh đạo ngành du lịch các tỉnh thành cùng nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành.

Đây là lần đầu tiên sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam được tổ chức, dưới hình thức sự kiện giao thương, là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trực tiếp gặp gỡ, kết nối, trao đổi, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, quà tặng lưu niệm. Đồng thời, giúp các địa phương, đối tác quốc tế cùng nhau đàm phán, định hướng các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, bảo đảm tiêu chí an toàn cũng như các gói sản phẩm liên kết.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM: "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” tạo sức bật mới - 1

Doanh nghiệp du lịch lữ hành trưng bày sản phẩm tại sự kiện

Trong hai ngày diễn ra sự kiện (8 và 9/8), Bộ VHTTDL đã gặp gỡ, trao đổi về công tác phục hồi, phát triển du lịch nội địa và quốc tế giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam với lãnh đạo các tỉnh, thành phố như: TP.HCM, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Tây Ninh, Đồng Tháp, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang…

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra các hoạt động trọng tâm như: Diễn đàn lữ hành toàn quốc năm 2022, hội thảo “Đào tạo nhân lực đạt chuẩn quốc tế cho các khách sạn cao cấp trong giai đoạn mới”, chương trình gala dinner mở rộng kết nối giữa các điểm đến, doanh nghiệp, giữa các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch...

Báo cáo kết quả hoạt động tại sự kiện, ông Lại Minh Duy - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, qua 2 ngày tổ chức sự kiện đã thu hút 75 gian hàng của các doanh nghiệp, trung tâm xúc tiến và hiệp hội với khoảng 120 doanh nghiệp du lịch lữ hành. TP.HCM cũng đón nhận được nhiều sự tương tác từ các doanh nghiệp địa phương, thu hút gần 1.500 khách đến tham quan tìm hiểu các sản phẩm tại sự kiện. Sự kiện cũng là mốc đánh dấu cho ký kết của 7 đơn vị du lịch, nhóm ký kết giữa TP.HCM và các tỉnh thành.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM: "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” tạo sức bật mới - 2

Ông Lại Minh Duy - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đánh giá diễn đàn thực sự đã trở thành sự kiện có ý nghĩa, tạo ra sức bật mới cho sự phục hồi của du lịch Việt Nam trong thời gian tới, bởi sự chu đáo của ban tổ chức cùng sự tham gia nhiệt tình hiệu quả của các đại biểu tham dự diễn đàn. 

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM: "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” tạo sức bật mới - 3

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM

"Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, không chỉ có doanh nghiệp dịch vụ du lịch của thành phố mà lãnh đạo cùng các cơ quan quản lý của TP.HCM cùng các địa phương cả nước đã có cơ hội để lắng nghe các trao đổi, đề xuất, góp ý, giải pháp của Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước. Từ đó đổi mới tư duy và thực hiện tốt hơn công tác xây dựng chính sách và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới", bà Hoa nói.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM: "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” tạo sức bật mới - 4

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM: "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” tạo sức bật mới - 5

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM: "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” tạo sức bật mới - 6

Hoạt động ký kết hợp tác du lịch giữa TP.HCM và các địa phương trên cả nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT