Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự kiện nhằm thúc đẩy sự phối hợp, liên kết giữa các doanh nghiệp lữ hành với các điểm đến để tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch mới phục vụ khách du lịch cả nội địa và quốc tế.

Sáng 8/8, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM tổ chức khai mạc “Sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” tại Dinh Độc Lập nhằm góp phần phục hồi ngành Du lịch Thành phố sau đại dịch cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các chương trình kích cầu du lịch cuối năm trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Sự kiện diễn trong 2 ngày từ 8/8-9/8/2022.

Tham dự buổi khai mạc có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; lãnh đạo TP.HCM; đại diện Tổng lãnh sự quán Nga, Indonesia, Malaysia cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Tây Ninh, Lâm Đồng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang, Đồng Tháp...

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022 - 1

Nghi thức khai mạc sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022

Phát biểu khai mạc sự kiện, đại diện ban tổ chức, bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, sự kiện mang chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế - Phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" bao gồm các hoạt động trao đổi, giao thương, đàm phán, ký kết giữa các nhà cung ứng du lịch, các điểm đến, các hãng lữ hành nhằm đáp ứng nhu cầu từ các thị trường truyền thống đến thị trường mới. Sự kiện cũng góp phần cho du lịch Việt Nam bắt kịp với xu hướng mới của du lịch toàn cầu sau đại dịch COVID-19.

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022 - 2

Bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết luôn trân trọng và ghi nhận sáng kiến tổ chức hoạt động ý nghĩa này của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP.HCM và sự phối hợp của Tổng cục Du lịch.

"Riêng Hiệp hội Du lịch TP.HCM, tôi đánh giá cao sự năng động đóng góp quý báu của hiệp hội trong thời gian vừa qua. Tôi mong rằng hiệp hội luôn là kênh hỗ trợ đắc lực đóng góp thiết thực cho quá trình hoàn thiện chính sách phát triển du lịch thành phố và là ngôi nhà chung thân thương của cộng đồng doanh nghiệp du lịch", bà Thắng nói.

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022 - 3

Bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Phát biểu chỉ đạo sự kiện, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng lưu ý các doanh nghiệp lữ hành phải thực hiện nhiệm vụ là nơi liên kết giữa nhu cầu và điểm đến hiện thực bằng cách kết nối nhiều điểm đến để tạo ra các tour tuyến.

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022 - 4

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng

Bộ VHTTDL cũng đã bàn với Hiệp hội tổ chức sự kiện gói gọn nhìn lại quá trình của hoạt động du lịch Việt Nam nhằm khắc phục được những điểm yếu kém. Từ đó, thông qua kiến nghị của các đơn vị lữ hành để các cơ quan liên quan tổng hợp và xử lý theo thẩm quyền, đồng thời báo cáo lên cấp cao để kiến tạo chính sách.

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022 - 5

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022 - 6

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022 - 7

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022 - 8

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022 - 9

Khai mạc diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" năm 2022 - 10

Một số gian hàng tại sự kiện

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT