Du khách TP.HCM đi cáp treo, "cưỡi mây" ngắm núi Bà Đen sau giãn cách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 18/10, đoàn du khách đầu tiên từ TP.HCM đã khởi hành đến Tây Ninh theo tour khép kín “TP.HCM - Khu Du lịch núi Bà Đen” đi về trong ngày.

Tour liên tỉnh được tổ chức ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và có những chuyển biến tích cực. Điều này thể hiện sự chủ động và quyết tâm của lãnh đạo Thành phố và ngành du lịch TP.HCM trong việc phục hồi hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành.

Du khách TP.HCM đi cáp treo, "cưỡi mây" ngắm núi Bà Đen sau giãn cách - 1

Du khách làm thủ tục để đi cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen 

Khách du lịch trong chuyến tour này là nhân viên tập đoàn An Nông và công ty PHG Lock. Du khách đi từ TP.HCM tới thẳng khu du lịch núi Bà Đen, ăn uống, vui chơi giải trí, chụp hình xong sẽ trở lại TP.HCM.

Theo anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc công ty PHG Lock, "cha đẻ" ATM gạo và ATM khẩu trang, đơn vị đã phối hợp cùng Công ty Saco Travel tổ chức tour để cảm ơn các bạn nhân viên, tình nguyện viên có đóng góp trong công tác chống dịch trong thời gian qua.

“Qua đây, chúng tôi cũng muốn kích cầu du lịch sau thời gian dài đóng băng. Việc mở cửa thông thoáng giữa các tỉnh với nhau cũng là cách để cùng nhau phát triển du lịch,” anh Tuấn Anh cho biết.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Tổng Giám đốc Công ty Saco Travel, thông tin đây là tour đón khách thương mại đầu tiên của doanh nghiệp sau thời gian dài tạm ngừng vì dịch Covid-19. 

Du khách TP.HCM đi cáp treo, "cưỡi mây" ngắm núi Bà Đen sau giãn cách - 2

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Tổng Giám đốc Công ty Saco Travel.

Ông cho biết, để du khách yên tâm, nhân viên công ty đã tiêm đủ hai mũi vaccine, hoạt động tuân thủ theo tiêu chí an toàn mà Sở Du lịch TP.HCM đưa ra. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên Saco đã được HCDC huấn luyện, cấp chứng nhận trong công tác phòng chống dịch và luôn đảm bảo 5K trong quá trình tổ chức tour.

Tour du lịch liên tỉnh hôm nay được triển khai nhanh chóng trong vòng chưa đầy một tuần. Trước đó, ngày 12/10, lãnh đạo TP.HCM và Sở Du lịch TP đã đến và làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. “Rất nhanh sau đó, chúng tôi được tạo điều kiện để tổ chức tour và đón khách cho chuyến đi đầu tiên này,” ông Tấn chia sẻ.

Du khách TP.HCM đi cáp treo, "cưỡi mây" ngắm núi Bà Đen sau giãn cách - 3

Cáp treo lên núi Bà Đen sáng 18/10.

Về việc mở cửa du lịch trên cả nước, đại diện Saco Travel cho biết: “Mặc dù TP.HCM đã có chủ trương mở cửa trở lại, nhưng các tỉnh khác vẫn e dè. Do đó, chúng tôi mong muốn thành phố sẽ đóng vai trò kết nối, chủ động liên lạc để sớm mở rộng các tour đến các tỉnh, thành trong cả nước. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang thực hiện “an toàn đến đâu, mở cửa đến đó”. Tuy vậy, doanh nghiệp vẫn rất mong có một tiếng nói chung từ các địa phương. Chúng tôi kỳ vọng các lãnh đạo của ngành nhanh chóng ban hành một bộ tiêu chí thống nhất trên toàn quốc để ngành du lịch phát triển trở lại thật nhanh.”

Sắp tới đây, Saco Travel sẽ tiếp tục mở tour liên tỉnh tới các tỉnh miền Trung và Hà Giang. 

Là một trong những vị khách có mặt tại Tây Ninh sáng nay, bạn Trần Công Bảo, sinh viên năm 3 trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và cũng là tình nguyện viên tham gia chống dịch ở thành phố, cho biết cảm giác rất thoải mái khi được đi du lịch sau thời gian căng thẳng.

Du khách TP.HCM đi cáp treo, "cưỡi mây" ngắm núi Bà Đen sau giãn cách - 4

Trần Công Bảo, sinh viên năm 3 trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.

“Đã 4 tháng em chưa gặp lại gia đình. Thời gian qua rất áp lực, căng thẳng khi tham gia chống dịch cùng các anh chị ở khu phố 3, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Bây giờ ngồi cáp treo lên núi Bà Đen, tuy không được đi bộ leo núi kết hợp tập thể thao như những chuyến đi trước, nhưng em rất thích vì có thể nhìn được bao quát cảnh thiên nhiên từ trên cao, đầu óc rất thư giãn,” Công Bảo cho biết.

Thời gian này Tây Ninh chỉ mới đón khách từ TP.HCM đến du lịch theo hình thức khách đoàn, chưa đón khách lẻ và cũng chưa khôi phục du lịch nội tỉnh do tỷ lệ phủ vaccine của người dân chưa cao.

Sau khi tổ chức thành công tuyến này, 2 địa phương sẽ tiếp tục mở rộng các điểm đến khác như: Di tích Căn cứ Trung ương cục miền Nam, Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát - Vườn di sản ASEAN, hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh Cao Đài và một số điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh…

Du khách TP.HCM đi cáp treo, "cưỡi mây" ngắm núi Bà Đen sau giãn cách - 5

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, việc triển khai tuyến du lịch đi tỉnh đầu tiên đến Khu Du lịch núi Bà Đen nằm trong kế hoạch phục hồi ngành du lịch Thành phố trong giai đoạn bình thường mới. Thành phố cũng sẽ có đoàn công tác đến Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định để xúc tiến việc tạo các “luồng xanh” du lịch, mở đường cho các doanh nghiệp du lịch của Thành phố khôi phục lại tour liên tỉnh.

Du khách TP.HCM đi cáp treo, "cưỡi mây" ngắm núi Bà Đen sau giãn cách - 6

Trước đó, từ ngày 15/10 đến 17/10, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã đón các đoàn khách từ TP.HCM đến nghỉ dưỡng tại một số resort, khu du lịch theo hình thức “bong bóng du lịch”. 

Đoàn du khách đầu tiên gồm 6 người từ TP.HCM cũng đã tới Quảng Bình chiều 15/10 theo hình thức tour khép kín. Du khách được đón, ăn ở, đi trải nghiệm, đón tiễn sân bay theo lộ trình khép kín, bảo đảm an toàn cho du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT