Đề xuất bỏ yêu cầu buộc mua bảo hiểm COVID-19 với khách quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đề xuất bỏ yêu cầu về bảo hiểm có nội dung chi trả điều trị COVID-19 đối với khách du lịch quốc tế.

Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản xin ý kiến các bộ ngành liên quan đề xuất tạm dừng yêu cầu về bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm 10.000 USD đối với khách quốc tế đến Việt Nam.

Thông thường, bảo hiểm du lịch chi trả các vấn đề như tại nạn, rủi ro, các bệnh cấp tính... không chi trả cho điều trị COVID-19. Tuy nhiên, việc điều trị COVID-19 không tốn kém nhiều chi phí như trước đây, đa số bệnh nhân không phải nằm viện điều trị dài ngày.

Đề xuất bỏ yêu cầu buộc mua bảo hiểm COVID-19 với khách quốc tế - 1

Bộ VH-TT&DL đề xuất tạm dừng yêu cầu về bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch

Căn cứ tình hình thực tiễn diễn biến dịch COVID-19 và những quy định nới lỏng về việc phòng chống dịch hiện nay, Bộ VH-TT&DL nhận thấy yêu cầu đối với khách du lịch phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 đã không còn cần thiết.

Vì vậy, Bộ VH-TT&DL đề xuất bỏ yêu cầu về bảo hiểm có nội dung chi trả điều trị COVID-19 đồng thời dừng Phương án số 829/PA-BVHTTDL. Các yêu cầu an toàn y tế đối với khách du lịch thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Khách du lịch tuân thủ Luật Du lịch và pháp luật liên quan.

Trước dịch bùng phát COVID-19 tới nay, khách du lịch quốc tế tới Việt Nam bắt buộc có bảo hiểm du lịch, chi trả cho vấn đề tai nạn, rủi ro, bệnh cấp tính... Yêu cầu khách quốc tế mua bảo hiểm có nội dung chi trả điều trị Covid-19 tối thiểu 10.000 USD nằm trong phương án số 829/PA-BVHTTDL ban hành ngày 15/3, khi Việt Nam mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới. Phương án trước đó yêu cầu khách quốc tế có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe 10 ngày... 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT