TP.HCM tận dụng cơ hội tăng tốc phục hồi du lịch trong dịp hè 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du lịch Việt đang có cơ hội để gặt hái một vụ mùa bội thu là Hè 2022 bên cạnh nhiều thách thứclà việc xây dựng điểm đến Thân thiện - An Toàn - Tin cậy cho du khách.

Chiều 14/5, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Cơ hội và thách thức hè 2022”, cũng là một trong những sự kiện nổi bật của Ngày hội Du lịch TP.HCM năm nay. 

Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 150 khách mời gồm đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND TP.HCM và lãnh đạo các tỉnh/thành phố: Thanh Hóa, Cần Thơ, Hạ Long, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hà Giang, Mù Cang Chải,… cùng Sở Du lịch các tỉnh/thành, doanh nghiệp ngành du lịch, hàng không, lữ hành, lưu trú,…

Chương trình hội thảo “Du lịch Việt Nam - Cơ hội và thách thức hè 2022” nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn du lịch Ấn Tượng Việt Nam do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2020 nhằm kích cầu, phục hồi ngành du lịch Việt Nam trước những tổn thất nặng nề của đại dịch. 

TP.HCM tận dụng cơ hội tăng tốc phục hồi du lịch trong dịp hè 2022 - 1

Toàn cảnh buổi hội thảo “Du lịch Việt Nam - Cơ hội và thách thức hè 2022” chiều 14/5

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đánh giá cao Sở Du lịch TP.HCM và Báo Tuổi trẻ đã chủ động phối hợp tổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam, cơ hội và thách thức hè năm 2022”. Việc chọn chủ đề, nội dung và thời điểm tổ chức hội thảo rất đúng trọng tâm, thể hiện sự cần thiết của vấn đề được quan tâm nhiều năm qua cũng như tính thời sự và cấp thiết của vấn đề trước giai đoạn chuẩn bị đón khách du lịch cao điểm hè năm 2022. 

Hội thảo là cơ hội để lắng nghe ý kiến về những khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị đề xuất của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, từ đó cơ quan quản lý nhà nước nhận diện những cơ hội và thách thức, đánh giá lại thực trạng của ngành du lịch sau dịch COVID-19 và đặc biệt là sau khi mở cửa lại hoạt động du lịch và kiểm nghiệm qua các đợt đón khách du lịch nội địa, quốc tế trong dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 vừa qua.

Từ đó xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động và giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần phục hồi ngành du lịch chú trọng các giải pháp liên kết, hợp tác xây dựng sản phẩm, dịch vụ du lịch mới; đầu tư cơ sở hạ tầng; đào tạo nguồn nhân lực, truyền thông quảng bá, và quan trọng nhất là xây dựng môi trường du lịch đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách mùa cao điểm.

"Tôi cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục nghiên cứu tổ chức thêm nhiều diễn đàn thiết thực, nhằm huy động nhiều ý kiến, sáng kiến hay cho sự phục hồi và phát triển của du lịch trong thời gian tới", ông Đức nói.

Ông Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết, theo trang công cụ tìm kiếm Google, hiện nay sự hồi phục của du lịch khu vực Đông Nam Á nói chung, Việt Nam nói riêng sau đại dịch là hết sức khả quan. Thật sự không có niềm vui nào lớn bằng khi nghe thấy những những con số thật sự tuyệt vời đó, chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam.

TP.HCM tận dụng cơ hội tăng tốc phục hồi du lịch trong dịp hè 2022 - 2

Ông Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ

Có một thực tế mà chúng ta đã thấy lặp đi lặp lại trong nhiều năm qua, đó là nhiều địa phương bị rơi vào tình trạng “vui lòng khách đến, nhưng phiền lòng khách đi”. Vào những đợt cao điểm lễ, tết, có nhiều địa phương rơi vào tình trạng quá tải khi du khách đến quá đông. Từ đó đã nảy sinh ra những điều nằm ngoài ý muốn, đó là nạn chặt chém, thiếu an toàn, dịch vụ lưu trú không đạt như quảng cáo… 

Bà Nguyễn Thu Phương - Phó Tổng Giám đốc Vinpearl cho biết, sau gần 2 tháng mở cửa hoàn toàn, ngành du lịch quốc gia đã có những dấu hiệu khởi sắc ấntượng trên cả nước nói chung và tại Vinpearl nói riêng. Lượng khách du lịch nội địa đếnVinpearl tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ vào dịp cuối tuần và các dịp lễ lớn.

Cụ thể, trong dịp lễ kỷ niệm thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, chỉ trong 4 ngày nghỉ, toàn hệthống đã đón gần 160.000 lượt khách, trong đó, siêu quần thể Phú Quốc United Center đã đón hơn 57.000 lượt khách.

TP.HCM tận dụng cơ hội tăng tốc phục hồi du lịch trong dịp hè 2022 - 3

Bà Nguyễn Thu Phương - Phó Tổng Giám đốc Vinpearl

Để chuẩn bị cho mùa du lịch hè sắp tới, Vinpearl đã nhanh chóng xây dựng, làm mới nhiều sản phẩm-dịch vụ, chuẩn bị đón khách qui mô lớn, nhằm giới thiệu đến du khách hàng loạttrải nghiệm đẳng cấp, hấp dẫn, phát huy tối đa sức mạnh dịch vụ của hệ thống.

Đại diện Vietjet đánh giá Hè 2022 được dự báo sẽ là giai đoạn mà nhu cầu đi lại, du lịch của du khách trong và ngoài nước sẽ tiếp tục tăng. Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ càng các nguồn lực như tăng cường đội tàu bay mới, tiện nghi, đưa ra các sản phẩm mới cho khách hàng khi các chuyến đi trở lại.

TP.HCM tận dụng cơ hội tăng tốc phục hồi du lịch trong dịp hè 2022 - 4

Ông Phạm Hùng Việt - Đại diện hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet cũng lên kế hoạch tăng thêm các chuyến bay phục vụ mùa du lịch cao điểm hè, kết nối các điểm đến du lịch hấp dẫn trong, ngoài nước như TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cần Thơ… hay các quốc gia trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ… Ngay trong mùa hè này, các đường bay mới kết nối Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc với các điểm đến mới như Nagoya, Fukuoka, Mumbai - Ấn Độ của Vietjet sẽ cất cánh bên cạnh các đường bay được khôi phục.  

Hãng cũng đã đưa vào khai thác dòng tàu bay lớn A330 mới bên cạnh đội tàu hiện đại hàng đầu thế giới để tiếp tục phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, kết nối Việt Nam với các điểm đến xa hơn ở châu Âu, châu Úc. Hạng vé SkyBoss Business lần đầu tiên được giới thiệu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT