Làm hộ chiếu quá tải, đi du lịch nước ngoài cũng gặp khó

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhu cầu đi du lịch, lao động, học tập ở nước ngoài tăng nên người dân đua nhau làm hộ chiếu dẫn đến tình trạng quá tải.

Theo thống kê của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM, trong thời gian qua, lượt người đến nộp hồ sơ cấp hộ chiếu tăng cao, trung bình hơn 900 lượt/ngày. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số khó khăn, hạn chế dẫn đến ùn tắc, quá tải lượng người đến liên hệ nộp hồ sơ tại trụ sở cơ quan.

Ông Nguyễn Minh Mẫn - Giám đốc truyền thông TSTtourist cho hay, từ ngày 15/5 Việt Nam đã chính thức bỏ xét nghiệm COVID-19 đối với người nhập cảnh nên nhiều gia đình mạnh dạn đi du lịch nước ngoài vì không còn lo gặp khó khi trở về. Còn theo bà Huỳnh Phan Phương Hoàng - Phó Tổng Giám đốc Vietravel, hiện tour Thái Lan, Singapore được du khách lựa chọn khá nhiều do các nước này đều đã bỏ quy định xét nghiệm COVID-19. 

Làm hộ chiếu quá tải, đi du lịch nước ngoài cũng gặp khó - 1

Người dân đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM làm hộ chiếu

Theo đánh giá, nhu cầu nộp hồ sơ cấp hộ chiếu ngày càng tăng so với trước nên tại vị trí khai hồ sơ trực tuyến luôn ở tình trạng đông người. Bên cạnh đó, một số người dân chưa biết cách điền tờ khai trực tuyến ở nhà trước nên khi đến liên hệ nộp hồ sơ lại mất thêm một lượng thời gian cho việc khai thông tin này. Vì vậy dễ xảy ra tình trạng quá tải ùn ứ cùng một thời điểm, dẫn đến chen lấn, mất an ninh trật tự tại khu vực nói trên.

Mặt khác, từ nay đến ngày 1/7/2022, Bộ Công an chỉ cấp phát hộ chiếu phổ thông mẫu cũ cho công dân trong trường hợp cần thiết, cấp bách như có giấy tờ đi chữa bệnh, có quyết định đi công tác hoặc có vé máy bay…

Trường hợp chưa cần thiết, người dân đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ cấp hộ chiếu kể từ ngày 1/7/2022 để được nhận và sử dụng hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT