Hậu COVID-19, TP.HCM quảng bá du lịch y tế, nâng cao sức khỏe

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du lịch Y tế TP.HCM sẽ mang đến cho du khách những dịch vụ y tế chất lượng nhất với giá cả thấp hơn nhiều so với các nước trên thế giới và khu vực châu Á.

Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM năm nay, Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế tổ chức chương trình giới thiệu và quảng bá sản phẩm Du lịch Y tế TP.HCM với nhiều hoạt động giao lưu hữu ích.

Các đơn vị tham gia gian hàng Y tế trong Ngày Hội Du lịch năm 2022 bao gồm Bệnh viện Đại học Y dược, bệnh viện Y học dân tộc cổ truyền, bệnh viện Răng Hàm Mặt, bệnh viện Tai Mũi Họng và Viện Tim Thành phố.

Hậu COVID-19, TP.HCM quảng bá du lịch y tế, nâng cao sức khỏe - 1

Gian hàng Du lịch Y tế TP.HCM

Hoạt động tại gian hàng Du lịch Y tế TP.HCM bao gồm: trưng bày, giới thiệu các sản phẩm và các gói dịch vụ y tế trong lĩnh vực nha khoa, y học dân tộc cổ truyền, khám tổng quát điều trị chuyên sâu. Đồng thời, các đơn vị, cơ sở y tế tham gia sẽ tổ chức tư vấn, chăm sóc sức khỏe và khám miễn phí cho khách tham quan gian hàng. Ngoài ra, khách tham quan gian hàng còn có cơ hội nhận được các phần quà tặng sức khỏe và các voucher khám bệnh kết hợp nghỉ dưỡng.

Hậu COVID-19, TP.HCM quảng bá du lịch y tế, nâng cao sức khỏe - 2

Khách tham quan tìm hiểu các sản phẩm trưng bày tại gian hàng

Hậu COVID-19, TP.HCM quảng bá du lịch y tế, nâng cao sức khỏe - 3

Khách mời chương trình được hướng dẫn phương pháp day ấn xoa bóp giảm đau

Ngoài ra, một số chương trình Du lịch Y tế sẵn có tại TP.HCM cũng được giới thiệu tại ngày hội, như: Du lịch trong bình an, Tour du lịch nha khoa, Combo tham quan Landmark và trải nghiệm chăm sóc răng, khám phá TP.HCM tặng gói chăm sóc sức khỏe... Trong đó, đáng chú ý là tour Du lịch trong bình an được tổ chức tại Vườn Tao Đàn, khách sẽ được tập Yoga, uống nước giải khát  detox, đi du thuyền nội đô tham quan các bảo tàng, chùa.

Hậu COVID-19, TP.HCM quảng bá du lịch y tế, nâng cao sức khỏe - 4

Hậu COVID-19, TP.HCM quảng bá du lịch y tế, nâng cao sức khỏe - 5

Khách du lịch Mỹ tập Yoga tại công viên Tao Đàn

Hậu COVID-19, TP.HCM quảng bá du lịch y tế, nâng cao sức khỏe - 6

Hậu COVID-19, TP.HCM quảng bá du lịch y tế, nâng cao sức khỏe - 7

Một số chương trình Du lịch Y tế khác 

Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế còn có các hoạt động khác nhằm tuyên truyền các sản phẩm, chương trình du lịch y tế tại các Trạm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch, các Doanh nghiệp Lữ hành, lưu trú trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa - du lịch, giáo dục - khoa học kỹ thuật - y tế lớn của Việt Nam. Du khách đến với Thành phố sẽ tìm thấy sự đa dạng của các nền văn hóa trên thế giới, đặc biệt, sự năng động, trẻ trung, thân thiện và một môi trường an ninh du lịch an toàn sẽ mang đến cho du khách sự trải nghiệm hài lòng.

Hiện nay, Thành phố có cơ sở vật chất và hệ thống du lịch đầy đủ, tiện nghi và hiện đại đáp ứng các nhu cầu của du khách với khoảng 1.324 doanh nghiệp lữ hành; 2.281 cơ sở lưu trú du lịch; 11 bảo tàng; trên 1000 chùa, đền thờ, miếu, hơn 200 điểm vui chơi, giải trí; 66 cơ sở mua sắm đạt chuẩn, 132 dịch vụ ăn uống đạt chuẩn trong du lịch và 5.283 đội ngũ hướng dẫn viên du lịch sử dụng thành thạo các ngôn ngữ nước ngoài để hướng dẫn và phục vụ du khách.

Ngành Y tế TP.HCM trang bị đầy đủ các kỹ thuật chuyên sâu tiên tiến, ngang tầm các nước trong khu vực tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối trên địa bàn Thành phố đáp ứng mô hình bệnh tật và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam, thu hút khách trong và ngoài nước đến TP.HCM kết hợp du lịch và khám chữa bệnh.

Hậu COVID-19, TP.HCM quảng bá du lịch y tế, nâng cao sức khỏe - 8

Ngành Y tế TP.HCM được đầu tư trang bị máy móc, thiết bị hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 114 bệnh viện công lập và tư nhân, 318 trạm y tế, 196 phòng khám đa khoa, gần 6.000 phòng khám chuyên khoa tư nhân. Do đó, người dân và du khách dễ dàng tìm kiếm và đăng ký các dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện quận, huyện và trạm y tế hoặc các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa hoặc các bệnh viện công lập và tư nhân.

Tất cả các cơ sở y tế tham gia hoạt động khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố hoạt động với 5 mục tiêu chất lượng của ngành Y tế Thành phố là: (1) Người bệnh an toàn hơn, (2) Hiệu quả điều trị tốt hơn, (3) Thời gian chờ của người bệnh được rút ngắn hơn, (4) Chi phí điều trị hợp lý hơn, và (5) Người bệnh hài lòng hơn.

Bên cạnh đó, TP.HCM còn có mạng lưới với 25 trạm cấp cứu vệ tinh 115 bao phủ rộng khắp các quận, huyện; quy trình báo động đỏ nội viện và ngoài viện nhằm huy động nguồn lực tốt nhất trong cấp cứu người bệnh trong tình trạng nguy kịch, đảm bảo kịp thời sơ cấp cứu khi người dân và du khách có yêu cầu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT