Vì sao phòng tắm khách sạn thường dùng vách kính?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một nam du khách thuê phòng cùng bố, khi một người tắm thì người còn lại phải ra quầy lễ tân ngồi đợi.

Nếu đi nghỉ tại các khách sạn lâu đời, bạn sẽ không thấy cách bố trí phòng ngủ ngăn cách phòng tắm bằng không gian mở với vách kính trong suốt. Nhưng với các cơ sở mới xây dựng hiện đại, đây đang là xu hướng.

Một du khách từng để lại bình luận về cảm nhận sau khi ở trong căn phòng vệ sinh có vách kính tại khách sạn Miss Clara ở Stockholm, Thụy Điển: "Vào ban đêm, khi sử dụng đèn phòng tắm, bạn sẽ bị ánh sáng đập vào phòng ngủ". "Tôi đoán, tường kính có thể là một sự bí ẩn và gợi cảm trong những hoàn cảnh thích hợp. Nhưng nó chắc chắn khó xử khi bạn ở chung với gia đình, bạn bè", một vị khách ở tại Hotel Le Germain, Toronto, Canada nói trên New York Times.

Còn một du khách khác kể rằng cậu từng ở chung phòng với bố trong một khách sạn ở Cape Town, Nam Phi. Đó là một căn phòng rộng và đẹp với cách bố trí phòng ngủ và phòng tắm ngăn bằng vách kính, không có rèm che. Đến giờ tắm, mọi người lần lượt "trốn" xuống lễ tân khách sạn.

Vì sao phòng tắm khách sạn thường dùng vách kính? - 1

Phòng tắm vách kính đang là xu hướng mới trong các khách sạn, khi nó có thể tiết kiệm điện khi khách không cần bật đèn trong nhà vệ sinh, mà chỉ cần ánh sáng từ phòng ngủ hắt vào là đủ. Ảnh: Shutter stock

Nhưng đây lại là một điều gợi cảm hứng thú vị với các cặp đôi. Họ dường như không gặp vấn đề với những "vách ngăn kính cởi mở" này trong suốt kỳ nghỉ. Bất chấp số lượng phàn nàn trên các diễn đàn về thiết kế, kiểu nhà vệ sinh vách kính này vẫn áp đảo. Vậy, câu hỏi được đặt ra là tại sao các khách sạn lại thiết kế phòng theo cách này?

Drench, một nhà cung cấp nội thất, cho biết: "Giới trẻ ngày nay cảm thấy thoải mái hơn khi được tiếp xúc và sống trong các không gian mở. Do đó điều này ngày càng phổ biến". Ngoài ra, việc không có các bức tường gạch chắn ngang đồng nghĩa với việc ánh sáng tự nhiên có thể tràn ngập mọi căn phòng. Đồng thời, khách thuê có thể dễ dàng quan sát toàn cảnh căn phòng dù đứng ở bất kỳ vị trí nào.

Nếu phòng khách sạn được thiết kế tốt, bạn sẽ thấy khu vực phòng ngủ - phòng tắm rộng rãi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nó cũng giúp người thuê phòng có thể tiếp tục theo dõi một chương trình trên tivi từ trong phòng tắm.

Vì sao phòng tắm khách sạn thường dùng vách kính? - 2

Nhà tắm có vách kính cũng giúp phòng trong khách sạn có cảm giác rộng hơn và sạch sẽ hơn vì tất cả đều trong suốt. Ảnh: Quartz

Nhiều khách sạn đã đón đầu xu hướng này, nhưng có một chút cải tiến để khách thuê vẫn có không gian riêng tư, đó là lắp thêm các tấm rèm để có thể buông xuống khi có nhu cầu sử dụng nhà tắm hoặc công tắc làm mờ kính. Và nếu cảm thấy thiết kế này bất tiện cho sinh hoạt của mình, bạn nên lưu ý khi đặt phòng hoặc hỏi kỹ nhân viên check in.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Minh (Theo VnExpress)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những