TikToker chỉ mẹo kiểm tra độ an toàn của khách sạn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một TikToker Mỹ chỉ ra các mẹo vặt để kiểm tra camera ẩn, gương một hay hai chiều, cách chèn cửa tránh đột nhập phòng khách sạn.

Allie Lovegood, một TikToker ở bang Georgia, Mỹ có tài khoản Lovegood_allie với 242.000 người theo dõi, đồng thời là một huấn luyện viên phục hồi sau lạm dụng và tác giả sách. Allie mới đăng tải một video chỉ dẫn các mẹo kiểm tra an toàn khi đi du lịch. Theo TikToker này, phòng khách sạn không hề an toàn như mọi người thường nghĩ và cô chỉ ra một số cách để kiểm tra.

Trả lời Bored Panda, Allie kể rằng nhờ một người bạn từng làm cảnh sát mà cô học được những mẹo kiểm tra an toàn khách sạn. Sau khi đăng lên, video của Allie được rất nhiều người đón nhận tích cực vì phần lớn người theo dõi TikTok của cô là phụ nữ và thường du lịch một mình, có cả phụ nữ từng là nạn nhân bạo lực, trộm cắp thậm chí là hiếp dâm.

Video chia sẻ cách kiểm tra độ an toàn của một phòng khách sạn của Allie Lovegood trên TikTok.

Trong video Allie hướng dẫn ngắn gọn nhưng rất rõ cách kiểm tra xem phòng khách sạn bạn đang ở có an toàn hay không. Mẹo đầu tiên là chỉ một ngón tay vào các tấm gương trong phòng, nếu thấy khoảng hở giữa ngón tay và gương thì đó là gương một chiều, nếu không thì có thể khách sạn lắp gương hai chiều.

Mẹo thứ hai Allie nhắc tới là các khóa cửa phòng, chúng không đảm bảo sẽ khóa chặt phòng cho bạn từ bên trong vì vẫn có thể bị bật chốt hoặc mở từ bên ngoài bằng chìa dự phòng. Để chắc chắn không ai đột nhập bạn nên tìm vật chắn cửa, ví như dùng bàn ủi đồ có sẵn trong phòng.

TikToker chỉ mẹo kiểm tra độ an toàn của khách sạn - 1

Dùng bàn ủi để chèn vào tay cầm cửa để tránh có người mở cửa phòng từ bên ngoài. Ảnh: Allie Lovegood

Ngoài ra, TikToker Mỹ còn khuyên mọi người nên chọn phòng ở gần với khu thang bộ hơn là thang máy đề phòng trường hợp khẩn cấp. "Nếu có chuyện xảy ra trong tòa nhà và tôi cần thoát ra nhanh nhất có thể thì thang máy không phải lựa chọn tốt".

Mẹo cuối Allie chia sẻ là cách kiểm tra xem phòng bạn thuê có gắn camera ẩn ở đâu không. "Hãy đảm bảo tắt hết đèn, kéo hết rèm để phòng hoàn toàn tối. Khi đó bạn bật camera điện thoại lên nhìn khắp các góc phòng liệu có ánh đèn nào xuất hiện quanh các cửa thông gió không rồi làm tương tự vậy với các đồ vật, gương. Nếu có ánh sáng nhỏ thì khả năng cao đó là camera ẩn".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Trần (Theo VnExpress)