Những mẹo tiết kiệm khi du lịch 'có như không mà thôi'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạn nghĩ chỉ có mình bạn biết những mẹo tiết kiệm khi du lịch này? Thực ra, những công ty, đại lý du lịch đã có cách đề "đi trước" bạn một bước.

Cách tiết kiệm khi du lịch "như có như không mà thôi"

Tiết kiệm khi du lịch là một trong những điều mà nhiều du khách tìm kiếm, đặc biệt là những du khách trẻ hoặc khách du lịch "bụi". Trong đó, vé máy bay là một nguồn chi được cân nhắc, đong đếm. Một số cách tiết kiệm khi du lịch có thể kể đến là đặt vé máy bay vào một số ngày nhất định, tìm chuyến bay ở chế độ ẩn danh...

Một người dùng Tiktok tên Jodi đã chia sẻ một video tiết lộ rằng, các thủ thuật tiết kiệm khi du lịch phổ biến tuy trông có vẻ hiệu quả, nhưng thực ra là không hoạt động.

Jodi sở hữu kênh Tiktok là @higirltravels, nơi có hơn 17 nghìn người theo dõi và thường chia sẻ các mẹo vặt, thông tin du lịch hữu ích. Cô đã du lịch đến hơn 23 nước và vẫn đang trong hành trình khám phá thêm nhiều nơi khác.

Những mẹo tiết kiệm khi du lịch 'có như không mà thôi' - 1

Kênh Tiktok @higirltravels

Jodi chia sẻ rằng, các cách tiết kiệm khi du lịch sau đây không hiệu quả chút nào, nhằm giúp ngăn người xem lãng phí thời gian cố gắng sử dụng chúng. Trong video, cô ấy liệt kê: "Thứ Ba là ngày rẻ nhất để đặt chuyến bay. Tìm kiếm chuyến bay ở chế độ ẩn danh. Xóa cookie và lịch sử tìm kiếm của bạn. Đặt chuyến bay trước bốn đến sáu tháng - đây là những cách tiết kiệm khi du lịch không hiệu quả đâu".

Trong phần bình luận, Jodi nói thêm "Các nghiên cứu và công ty đã vạch trần những mẹo này. Họ có đủ kinh nghiệm và công cụ để 'lật ngược' tình huống và nắm thóp cách khách hàng săn vé giảm giá. Tuy nhiên, nếu các cách trên có hiệu quả với bạn thì cứ sử dụng".

Có người bình luận dưới video của cô rằng: "Vậy là bạn đang nói với tôi rằng, suốt thời gian qua tôi chẳng tiết kiệm được gì?"

Một người khác viết: "Có! Tôi đã thử những mẹo tiết kiệm khi du lịch trên và thử nhưng rồi khi tìm đến website thì giá vẫn không có gì khác".

Tuy nhiên, nhiều người xem không đồng ý với Jodi và cho rằng các mẹo tiết kiệm khi du lịch trên đã hiệu quả với họ trong quá khứ/

Một người đã viết: "Tôi đã thử, có hiệu quả mà. Tôi đã săn được các chuyến bay với giá 500 USD khi ở chế độ ẩn danh. Và khi không ở chế độ ẩn danh, các chuyến bay tương tự có giá tới 700 USD".

Những mẹo tiết kiệm khi du lịch 'có như không mà thôi' - 2

Nhiều người không đồng ý với Jodi

Một bình luận khác cho rằng: "Mẹo đặt vé máy bay ẩn danh hiệu quả 100%. Tôi đã từng làm việc trong lĩnh vực này. Xóa cookie có ích đấy nhé"

Một người thứ ba viết: "Tôi thực sự đã làm tất cả những điều này để có được chuyến bay rẻ hơn. Tôi chắc chắn rằng có nhiều cách khác, nhưng đặt vé vào thứ Ba quả là dễ có vé rẻ hơn".

Sau khi nhận được hàng trăm bình luận từ những người bất đồng quan điểm, Jodi không phản hồi lại và chỉ chúc họ có một chuyến bay hạnh phúc. Còn bạn, mẹo tiết kiệm khi du lịch có hiệu quả với bạn là mẹo nào? Đừng quên tham khảo thêm một số "sự thật du lịch" trần trụi dưới đây:

Những mẹo tiết kiệm khi du lịch 'có như không mà thôi' - 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thiên Di (TravelMag)