6 lý do tại sao bạn nên luôn ngồi ở ghế lối đi trên máy bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có một điều mà hành khách trên mỗi chuyến bay luôn băn khoăn là chỗ ngồi nào tốt nhất và thoải mái nhất trên máy bay.

Ở một mức độ nào đó, việc lựa chọn chỗ ngồi bên cửa sổ là một sở thích riêng tuy nhiên cuộc khảo sát của Quartz dành cho những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay chỉ ra rằng, phần lớn họ đều chọn chỗ ngồi ngay lối đi. (Nghiên cứu không dành cho những vị khách thường xuyên ngồi ở hạng thương gia)

6 lý do tại sao bạn nên luôn ngồi ở ghế lối đi trên máy bay - 1

Cuộc thăm dò trên Buzzfeed trong năm 2021, đã có 69% trong số 145.000 người đã trả lời sai về chủ đề này khi cho rằng chỗ ngồi bên cửa sổ là tốt nhất. Trên thực tế, chỉ 30% người được hỏi chọn câu trả lời đúng là chỗ ngồi ngay lối đi.

Trên thực tế, chỗ ngồi ở lối đi luôn là vị trí tốt nhất và thoải mái nhất trên máy bay. Không chỉ trên máy bay mà ở bất cứ đâu: trên xe buýt, trên tàu, thậm chí trong rạp chiếu phim hay rạp hát.Tại sao lại như vậy?

Và dưới đây là những lý do để hành khách lựa chọn chỗ ngồi ở lối đi.

Khoảng trống

Ngoại trừ khoang thương gia và cửa thoát hiểm thì chỗ ngồi ngay lối đi sẽ cho bạn một khoảng không gian duỗi chân đáng kể trong vài khoảng khắc ngắn nhất định. Miễn sao đừng làm ảnh hưởng tới những hành khách khác và xe đẩy đi qua.

Quyền lui tới nhà vệ sinh có một không hai

6 lý do tại sao bạn nên luôn ngồi ở ghế lối đi trên máy bay - 2

Nhờ có chỗ ngồi ở lối đi mà bạn có thể thoải mái, tự do vào nhà vệ sinh thường xuyên khi cần mà không phải phiền phức gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng quan sát hàng chờ của nhà vệ sinh để có thể giúp mình chọn đúng thời điểm.

Hạn chế những khoảnh khắc khó xử

Cần đứng dậy ra ngoài để làm một số việc khác từ lấy đồ ăn nhẹ trong túi hay cất cuốn sách đọc dở vào balo trên ngăn hành lý chẳng hạn. Bạn không thể làm điều đó nhiều như vậy từ ghế cửa sổ hoặc ghế giữa. 

Di chuyển rời khỏi máy bay nhanh chóng

Khi máy bay hạ cánh, ngồi ghế ở lối đi cho bạn xử lý nhanh trong việc lấy hành lý xách tay và tăng tốc di chuyển để rời đi. Nhiều người trong chúng ta muốn rời khỏi máy bay nhanh chóng để dành nhiều thời gian cho các hoạt động khác trước khi xuất cảnh. Nhưng những điều này không thực sự dễ dàng đối với ai đang ngồi ghế giữa và ghế cạnh cửa sổ.

6 lý do tại sao bạn nên luôn ngồi ở ghế lối đi trên máy bay - 3

Ngắm nhìn bên ngoài cửa sổ máy bay

Ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài máy bay là lý do khiến rất nhiều người chọn vị trí cạnh cửa sổ. Khi cất cánh và hạ cánh thì vị trí này thật tuyệt vời. Tuy nhiên trong suốt hành trình thì không có gì đáng kể ngoài những đám mây, đôi lúc là mặt trời tuyệt đẹp lúc hoàng hôn... Nhưng ngồi ghế giữa thì bạn cũng có có thể trải nghiệm được những điều đó hoặc hơn, bơi cửa sổ của 2 bên máy bay sẽ có khung cảnh khác nhau.

Có ít cạnh tranh hơn

Nếu sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không giá rẻ, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho chỗ ngồi yêu thích. Vì đa số mọi người đều chọn chỗ ngồi bên cửa sổ nên đối với những người đi một mình thì chỗ ngồi ngay lối đi luôn là sự ưu tiên. Mà nếu bạn là cặp vợ chồng thì có thể một người bị kẹt ở giữa những cũng không quá phiền hà hoặc đơn giản trả thêm tiền để cả 2 cùng ngồi ghế giữa lối đi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An