Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Lùng Cúng 'biển mây' tựa tiên cảnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỉnh Lùng Cúng cao 2.913m với mây trắng bao phủ quanh năm, tọa lạc tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), là một trong 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam.

Gần đây, rất nhiều trekker (người thích du lịch khám phá mạo hiểm) truyền tai nhau về đỉnh Lùng Cúng ở Mù Cang Chải với các cung đường tuyệt đẹp. Đặc biệt khi lên đến đỉnh Lùng Cúng sẽ được chiêm ngưỡng những chùm mây trắng bồng bềnh che phủ quanh năm tạo nên khung cảnh thơ mộng như chốn bồng lai tiên cảnh. 

Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Lùng Cúng 'biển mây' tựa tiên cảnh - 1

Đỉnh núi có độ cao 2.913 mét so với mực nước biển

Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Lùng Cúng 'biển mây' tựa tiên cảnh - 2

Đỉnh Lùng Cúng mây phủ quanh năm 

Dù chỉ cách trung tâm huyện Mù Cang Chải 27km nhưng Lùng Cúng giống như một ốc đảo. Từ trung tâm xã Nậm Có vào bản Lùng Cúng phải đi khoảng 3 tiếng đồng hồ bằng xe máy. Nơi đây có địa thế hiểm trở, địa hình cảnh quan thiên nhiên đa dạng với thảo nguyên, đồi cỏ, rừng nguyên sinh, rừng trúc… 

Thời gian tối thiểu để leo Lùng Cúng sẽ là 2 ngày 1 đêm và theo 1 trong 3 cung đường khác nhau như sau:

- Hướng bản Lùng Cúng: Đi theo hướng này, bạn sẽ bắt đầu từ Ủy ban nhân dân xã Nậm Có vào bản, khoảng 25km. Đoạn đường núi vô cùng khó đi. Nếu đi trekking vào mùa khô, bạn có thể đi xe máy. Nhưng đi vào ngày mưa thì chắc chắn phải đi bộ một quãng đường rất xa. Tuy nhiên, cung đường này lại sở hữu rất nhiều khung cảnh đẹp. Một bên là những cánh rừng hoang sơ với hàng ngàn cây cổ thụ to lớn, hùng vĩ. Một bên lại là những dòng suối tươi mát đẹp trữ tính.

- Hướng bản Tu San: Cung đường này cũng được nhiều trekker đánh giá là di chuyển rất khó khăn và gian nan. Bù lại, khung cảnh cũng tươi đẹp và đa dạng, phong phú không kém. Nếu bạn đi theo hướng này, sẽ có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp của những đồi cỏ lau bạt ngàn, những khu rừng cổ thụ nguyên sơ cùng nhiều cánh rừng tre, trúc độc đáo, ấn tượng.

- Hướng từ Thào Chua Chải: Đi theo cung đường này, bạn phải vượt qua đoạn đường mòn ven núi dài khoảng 3km. So với 2 hướng trên, cung đường này khá dài. Tuy nhiên, cảnh quan trên đường cũng rất đẹp, vừa hùng vĩ lại thơ mộng nên cảm giác đi trekking khá thoải mái, vui vẻ.

Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Lùng Cúng 'biển mây' tựa tiên cảnh - 3

Lùng Cúng cách trung tâm huyện Mù Cang Chải 27km

Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Lùng Cúng 'biển mây' tựa tiên cảnh - 4

Mất 3 giờ đồng hồ đi bằng xe máy từ Nậm Có vào bản Lùng Cúng

Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Lùng Cúng 'biển mây' tựa tiên cảnh - 5Khung cảnh trên núi Lùng Cúng khiến nhiều trekker mê mẩn

Theo một trekker có nickname Suối Giàng, các phượt thủ không nên trekking Lùng Cúng từ tháng 5-8 vì thời gian này là mùa mưa, thường xuyên xảy ra lũ, đường rất trơn trượt nguy hiểm, đường cũng dễ mất dấu dẫn đến bị lạc.

Thời gian đẹp nhất để chinh phục đỉnh núi là tháng 1-3 có các loài hoa đặc trưng Tây Bắc, tháng 3-4 trời sẽ nhiều mây đẹp, tháng 9-10 có lúa Mù Cang Chải chín vàng hoặc tháng 10-12 vì có nhiều hoa dã quỳ kết hợp màu hoa tím nở rộ khắp các triền núi.

Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Lùng Cúng 'biển mây' tựa tiên cảnh - 6Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Lùng Cúng 'biển mây' tựa tiên cảnh - 7

Cảnh quan thiên nhiên tại Lùng Cúng rất đa dạng

Anh Giàng còn chia sẻ thêm một vài kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho chuyến trekking như cần mang các loại quần áo chuyên leo núi, tốt nhất là quần dài, chất liệu mềm, rộng thoải mái. Áo khoác che nắng, che sương suốt hành trình. Chuẩn bị loại giày thật tốt chuyên dụng leo núi. Ngoài ra, cần đặc biệt lưu ý giữ ấm cơ thể để tránh nhiễm lạnh khi lên vùng núi cao. Hãy mang theo một vài thanh kẹo chocolate, mấy cái kẹo gừng hoặc keo cao su để nạp nhanh năng lượng và giữ ấm cơ thể.

Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Lùng Cúng 'biển mây' tựa tiên cảnh - 8

Một cặp đôi trekker đang tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh Lùng Cúng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những