Tòa nhà cổ kính nằm cheo leo trên vách núi cao gần 800 mét ở châu Âu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thánh đường Madonna della Corona ở Italy gây ấn tượng mạnh với khách du lịch nhờ tọa lạc trên vách núi cao nằm tách biệt hoàn toàn với các khu dân cư. 

Thánh đường Madonna della Corona là một trong những nhà thờ nổi tiếng ở Italia với kiến trúc độc đáo, nằm trên vách núi Baldo, gần hồ Garda (Bắc Italy). Nơi đây từng là nơi ở ẩn của các tu sĩ. Năm 1530, sau chuyến thăm của Giám mục thành phố Verona – Gian Matteo Giberti, nhà thờ chính thức được xây dựng bên vách núi đá ở độ cao 774 mét và hướng nhìn ra thung lũng sông Adige. 

Tòa nhà cổ kính nằm cheo leo trên vách núi cao gần 800 mét ở châu Âu - 1

Tòa nhà cổ kính nằm cheo leo trên vách núi cao gần 800 mét ở châu Âu - 2Nhà thờ Madonna della Corona đầu tiên được xây dựng tại đây từ năm 1480 đến năm 1522

Năm 1899, mặt tiền của nhà thờ được tu sửa theo phong cách Gothic được trang trí bằng đá cẩm thạch từ Sant'Ambrogio, một thị trấn nhỏ ở thung lũng Valpolicella. Theo thời gian, nhà thờ bị xuống cấp và được tu sửa lại toàn bộ vào cuối những năm 1970. Năm 1988, việc tu sửa hoàn thành để đón Giáo hoàng John Paul II đến thăm.

Tòa nhà cổ kính nằm cheo leo trên vách núi cao gần 800 mét ở châu Âu - 3

Tòa nhà cổ kính nằm cheo leo trên vách núi cao gần 800 mét ở châu Âu - 4Toàn cảnh tòa thánh đường nhìn từ trên cao

Để đến được thánh đường Madonna della Corona, du khách sẽ di chuyển hơn 2 giờ từ thị trấn Brentino hoặc có thể lái xe đến thị trấn Spiazzi và đi bộ lên con đường dài 1 km. Sau đó phải đi theo con đường đi bộ với 1.540 bậc thang bằng đá, trên đường đi có 14 bức tượng đồng đại diện cho các Đài Thánh giá.

Tòa nhà cổ kính nằm cheo leo trên vách núi cao gần 800 mét ở châu Âu - 5

Đường đi bộ với 1.540 bậc thang bằng đá để đến với thánh đường

Tòa nhà cổ kính nằm cheo leo trên vách núi cao gần 800 mét ở châu Âu - 6Tòa nhà cổ kính nằm cheo leo trên vách núi cao gần 800 mét ở châu Âu - 7Tòa nhà cổ kính nằm cheo leo trên vách núi cao gần 800 mét ở châu Âu - 8Tòa nhà cổ kính nằm cheo leo trên vách núi cao gần 800 mét ở châu Âu - 9

Bên trong công trình Madonna della Corona 

Công trình kiến trúc độc đáo này là địa điểm hành hương thu hút khách hàng nghìn khách du lịch mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người lựa chọn thánh đường với vẻ đẹp tuyệt vời ẩn hiện giữa cây cối xanh tươi, núi cao trùng điệp như một nơi để chiêm ngưỡng và cầu nguyện trong sự tĩnh lặng, thanh bình và không khí trong lành suốt 1.000 năm qua. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT