Bí quyết để không say máy bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với những người ham xê dịch thì việc di chuyển bằng máy bay là điều vô cùng tiện lợi so với các phương tiện khác. Song đôi khi, nó cũng trở thành ác mộng nếu bạn say máy bay.

Việc say máy bay hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như: tay lái của phi công, chất lượng máy bay và tình trạng sức khỏe của hành khách. Dưới đây là một số bí quyết để không say máy bay.

Bí quyết để không say máy bay - 1

Nghỉ ngơi đủ giấc trước chuyến bay

Cách tốt nhất là bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, tránh thức khuya để giảm tình trạng say máy bay. Khi lên máy bay bạn nên nhắm mắt và thư giãn, như vậy bạn sẽ không nhìn thấy độ cao và không còn tình trạng say máy bay. Khi ngủ đủ giấc còn giúp bạn có sức khỏe tốt nhất cho chuyến bay.

Ăn nhẹ trước khi lên máy bay

Để giảm tình trạng hoa mắt và buồn nôn khi đi máy bay bạn không nên nhịn đói, mà nên ăn nhẹ một chút để dạ dày khỏi bị trống rỗng sẽ dễ say máy bay hơn. Tuy nhiên, cần tránh các loại thực phẩm giàu carbohydrate và đường sẽ khiến cơ thể gia tăng lượng adrenaline gây say máy bay.

Uống nhiều nước, tránh đồ uống có cồn

Uống nhiều nước cũng giúp bạn chữa say máy bay. Tuy nhiên, chỉ nên uống nước lọc, nước trái cây, trà gừng,…và tránh đồ uống có cồn (cafe, rượu bia,…) trước khi đi máy bay.

Điều đó sẽ khiến cho các dây thần kinh dễ bị kích thích và không cân bằng được ở độ cao lớn. Nếu bị khát nước sẽ khiến cơ thể dễ bị thay đổi lượng áp suất trong không khí và say máy bay.

Chuẩn bị một túi đồ chăm sóc cá nhân

Để tránh say máy bay cách hay nhất là bạn có thể ngủ một giấc trong thời gian bay. Hãy chuẩn bị cho mình một túi đồ chăm sóc cá nhân bao gồm: gối đỡ cổ, chăn, bịt mắt, bịt tai để có thể thoải mái đánh một giấc.

Bí quyết để không say máy bay - 2

Đi lại loanh quanh

Nếu không thể ngủ được thì bạn nên đứng lên đi lại thường xuyên. Lắc lư ngón tay và ngón chân để máu lưu thông. Giữ nguyên trong ghế trong suốt chuyến bay không phải là một ý kiến ​​hay. Hãy đứng lên nhiều hơn là chỉ đi vào nhà vệ sinh để giải quyết nhu cầu.

Dùng dầu bạc hà hoặc kẹo bạc hà

Tinh dầu bạc hà có tác dụng chữa say tàu xe rất hiệu quả và giúp tinh thần được thư giãn. Vì vậy bạn nên mang theo cho mình một chai tinh dầu bạc hà khi đi máy bay hoặc có thể nhai kẹo cao su bạc hà cũng rất tốt.

Với những hành khách không thích mùi tinh dầu bạc hà thì có thể thay thế bằng mùi cam, mùi bánh mì sẽ giúp bạn tránh say máy bay hiệu quả.

Uống thuốc

Nếu sợ những cơn say tàu xe bạn có thể dùng thuốc chống say có bán ở các hiệu thuốc hoặc sử dụng melatonin – một loại hóc môn giúp cân bằng nhịp sinh học. Khi uống thuốc vào bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và giấc ngủ sẽ giúp bạn vượt qua cơn say dễ dàng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những