5 thực phẩm dễ kiếm giúp hơi thở thơm tho, tự tin giao tiếp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có nhiều cách để hơi thở thơm mát, trong đó những thực phẩm tự nhiên có thể giúp bạn khử mùi hôi miệng nhanh chóng 

Cách tốt nhất để giữ sức khỏe răng miệng là đánh răng hai lần mỗi ngày theo lời khuyên của các nha sĩ. Tuy nhiên, đôi khi, dù chăm chỉ đánh răng vẫn không tránh khỏi hơi thở có mùi khó chịu. Hãy thử cấp cứu cho tình huống này bằng 5 loại thực phẩm và đồ uống dưới đây để hơi thở thơm tho hơn.

Mùi tây

Mùi tây được quảng cáo như một phương thuốc chữa chứng hôi miệng tự nhiên cho mọi lứa tuổi, mặc dù chưa có các nghiên cứu khoa học chứng minh cho điều này.

5 thực phẩm dễ kiếm giúp hơi thở thơm tho, tự tin giao tiếp - 1

Một số lý thuyết cho rằng do mùi tây có chứa chất diệp lục có tính kháng khuẩn nhờ đó có thể giúp diệt vi khuẩn sản xuất lưu huỳnh là nguyên nhân gây hôi miệng. Hãy nhai kỹ lá mùi tây trong một hoặc hai phút sẽ giúp cho miệng thơm hơn.

Trà xanh

Một số nghiên cứu cho thấy polyphenol có trong trà xanh vừa có tác dụng chống oxy hóa vừa giúp bạn loại bỏ các hợp chất lưu huỳnh còn tồn tại trong miệng. Mặc dù nó chỉ có tác dụng ngắn hạn.

5 thực phẩm dễ kiếm giúp hơi thở thơm tho, tự tin giao tiếp - 2

Đối với hơi thở có mùi khó ngửi sau khi ăn tỏi hoặc thức ăn nặng mùi, bạn chỉ cần dùng vài lá trà xanh nhai chậm và từ từ nuốt vào, những mùi khó chịu đó cũng biến mất.

Sữa chua Probiotic 

Một cách lâu dài hơn để giảm chứng hôi miệng là bổ sung sữa chua có men vi sinh trong chế độ ăn uống của bạn.

5 thực phẩm dễ kiếm giúp hơi thở thơm tho, tự tin giao tiếp - 3

Một thí nghiệm năm 2005 cho thấy, phần lớn những người tham gia ăn sữa chua nguyên chất không đường trong sáu tuần có mức độ hợp chất lưu huỳnh trong miệng thấp hơn đáng kể và cũng ít mảng bám hơn so với những người không ăn.

Trái cây họ cam quýt

Vitamin C giúp giảm vi khuẩn (có hại) trong miệng của bạn, vì vậy trái cây họ cam quýt và các thực phẩm giàu vitamin C khác, như dưa và bông cải xanh có tác dụng chống chứng hôi miệng tốt.

5 thực phẩm dễ kiếm giúp hơi thở thơm tho, tự tin giao tiếp - 4

Bạn pha một ly nước chanh rồi thêm vào một ít bạc hà và thưởng thức thì sẽ nhanh chóng sở hữu hơi thở thơm mát hoặc sử dụng các loại salad trái cây giàu Vitamin C thường xuyên cũng giúp giảm hôi miệng.

Đinh hương

Đinh hương có tính sát trùng mạnh mẽ có thể giúp bạn thoát khỏi mùi hôi ở miệng nhanh chóng.

5 thực phẩm dễ kiếm giúp hơi thở thơm tho, tự tin giao tiếp - 5

Cách làm cho miệng thơm đơn giản từ đinh hương là: Cho một vài mẩu đinh hương vào miệng và nhai chúng hoặc bạn cũng có thể pha trà đinh hương bằng cách đặt 3 nhánh đinh hương trong ly nước nóng và ngâm hai mươi phút, khuấy đều.

Bạn có thể dùng như uống trà hoặc sử dụng nó như là một loại nước súc miệng khoảng hai lần một ngày sẽ giúp hơi thở bạn được cải thiện hơn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những