Làm thế nào để có giấc ngủ ngon trên máy bay?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc có giấc ngủ sâu, thoải mái trên máy bay khá khó nhưng không phải là không thể.

Theo Travelandleisure, ai cũng mong muốn có một đêm trọn vẹn trên chuyến bay đường dài.

Nhiều người thường chỉ có thể ngủ ngon khi nằm thẳng, xung quanh yên tĩnh nhưng với những điều kiện trên máy bay như chỗ ngồi không thoải mái, không gian chật hẹp, các hành khách khác di chuyển... không thể đáp ứng điều này. Do đó, rất khó để họ chìm được vào giấc ngủ sâu hay hồi phục sức khoẻ sau khi di chuyển trên không.

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon trên máy bay? - 1

Ai cũng mong muốn có giấc ngủ trọn vẹn trên chuyến bay đường dài. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, không phải là không thể ngủ ngon trên máy bay. Nếu có sự chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy thoải mái như khi ở trên giường. Dưới đây là một số cách hiệu quả dành cho bạn:

Chọn chỗ ngồi phù hợp

Không phải mọi chỗ ngồi trên máy bay đều giống nhau. Lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người ngủ bình thường là những chiếc ghế bên cửa sổ. Vị trí này không chỉ giúp bạn tránh bị ảnh hưởng bởi sự di chuyển của những hành khách khác, mà bức tường của máy bay cũng khá tốt để bạn có thể dựa vào.

Đối với những người ngủ không yên giấc, thường xuyên cần đi vệ sinh nên cân nhắc chọn chỗ ngồi ở cạnh lối đi để các hoạt động được dễ dàng hơn.

Những người bị khó ngủ nên tránh đặt chỗ ở phía trước của hạng phổ thông. Bởi các hãng hàng không thường có xu hướng xếp các gia đình (đặc điệt có trẻ sơ sinh) tại khu vực này của máy bay. Vì vậy, có khả năng bạn sẽ bị đánh thức bởi một đứa trẻ.

Thực tế, những chỗ ngồi gần lối đi có xu hướng lạnh hơn vì không khí dễ lọt vào. Một số người có thể thích ngủ trong điều kiện môi trường lạnh nhưng bạn cũng nên cân nhắc đến việc phải ngủ không có chăn trong vài giờ.

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon trên máy bay? - 2

Lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người ngủ bình thường là những chiếc ghế bên cửa sổ. Ảnh: TuGo Travel Blog.

Mang theo một bộ dụng cụ ngủ

Một số mùi hương và cảm giác quen thuộc xung quanh có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Nhiều người thích đeo tai nghe chống ồn trên máy bay. Tuy nhiên nếu đến lúc đi ngủ, bạn nên rút phích cắm bởi sự thay đổi của tiếng ồn, âm thanh có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Danh sách 90 phút tiếng ồn trắng hay nút tai sẽ khử tiếng ồn, giúp mọi người có giấc ngủ ngon trên chuyến bay.

Có người lại lựa chọn mang một lọ mùi hương đặc trưng cho giấc ngủ, nhỏ lên gối du lịch. Khi ở nhà, người đó luôn sử dụng mùi này trong phòng ngủ. Mùi hương quen thuộc giúp cơ thể biết rằng đã đến lúc phải đi ngủ. Một chiếc chăn mang từ nhà cũng có thể cung cấp tín hiệu này cho cơ thể của bạn.

Bạn cũng có thể mang theo chiếc bịt mắt để phòng trường hợp đèn bật sáng giữa chuyến bay.

Đừng đánh gục bản thân

Rượu có thể giúp bạn nhanh đi vào giấc ngủ, nhưng nó cũng gây hạn chế cho chất lượng giấc ngủ vào ban đêm. Rượu có thể làm rối loạn các chức năng của não. Nếu bạn uống rượu khi ngủ thì sẽ rất khó có thể trạng tốt như ban đầu. Phần lớn những người từng làm điều này cho biết, họ cảm thấy khá tệ, nôn nao khi thức dậy trên máy bay.

Bạn cũng không nên uống thuốc ngủ trên máy bay. Bởi chúng có thể làm bạn bị mộng du hoặc có hành động bất thường mà bản thân không hề hay biết.

Tuy nhiên, thuốc melatonin, đặc biệt đối với những người đi qua nhiều múi giờ, có thể là sự trợ giúp hữu ích. Hãy thử uống khoảng 1 mg trước 30 phút đến một tiếng nếu muốn ngủ trên máy bay.

Khi hạ cánh, hãy thức cả ngày và đừng chợp mắt. Sau đó, uống melatonin một lần nữa trước khi đi ngủ. Bạn nên tiếp tục sử dụng melatonin trong 2-3 ngày sau khi hạ cánh để điều chỉnh theo múi giờ địa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những