Viết tiếp câu chuyện ẩm thực Nha Trang bằng bánh mì

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại khu ẩm thực của Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa có một không gian dành cho bánh mì, thu hút ánh nhìn của người thưởng lãm bằng công trình sáng tạo đặc biệt.

Đó chính là "Tháp bánh mì" được tạo nên bởi 1.000 ổ bánh mì đặc ruột đặc trưng ở Nha Trang, nổi bật với hàng chữ "Bánh mì Nha Trang" được xếp cũng bằng bánh mì. Tháp cao 3m, dài 6m, do nghệ nhân ẩm thực Hoàng Thị Ánh Tuyết đến từ trường đào tạo hướng nghiệp HTCHEF cùng nghệ sĩ Phương Đài – thành viên Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa đã lên ý tưởng. Riêng việc làm nên những ổ bánh mì do anh Đình Tiến, với hơn 40 năm kinh nghiệm làm bánh mì đặc ruột Nha Trang, phụ trách.

Viết tiếp câu chuyện ẩm thực Nha Trang bằng bánh mì - 1

Tháp bánh mì độc đáo.

Nghệ sĩ Phương Đài chia sẻ: "Công trình mang ý nghĩa gìn giữ văn hóa ẩm thực lâu đời của Nha Trang thông qua hình ảnh chiếc bánh mì đặc ruột - thương hiệu đặc trưng của Nha Trang. Thú vị hơn nữa, trong quá trình thưởng lãm công trình, du khách và nhân dân địa phương còn được thưởng thức lại ổ bánh mì đúng chất Nha Trang để cảm nhận hương vị rất riêng của bánh mì Nha Trang xưa và nay.

Ẩm thực là nghệ thuật, do đó, những nét ẩm thực đặc trưng truyền thống lâu đời cần được bảo tồn và gìn giữ trong thời đại mọi thứ bị công nghiệp hóa và hiện đại hóa, dẫn đến thay đổi nhanh từng ngày".

Viết tiếp câu chuyện ẩm thực Nha Trang bằng bánh mì - 2

Dòng chữ "Bánh mì Nha Trang" được tạo hình bằng những ổ bánh mì đặc ruột.

Đến Nha Trang, du khách có thể bắt gặp các quầy bánh mì ở khắp các tuyến đường lớn cũng như trong các hẻm nhỏ. Đôi lúc, chúng là những cửa hàng khang trang, được đầu tư bài bản hoặc chỉ là những tủ bánh mì nhỏ đơn sơ, đứng trơ trọi bên đường. Mỗi cửa hàng bánh mì đều có hương vị của riêng mình nhưng tựu chung, tất cả đều rất hấp dẫn và khá đông khách.

Mỗi ngày, khắp các khu xóm lớn nhỏ đều bắt gặp hình ảnh người bán bánh mì dạo, chở theo trên xe một giỏ bánh mì được ủ nóng bằng bao bố. Tiếng rao "Bánh mì đặc ruột, thơm ngon đây!" vang vọng trong nhịp sống của mỗi người dân Nha Trang, trở thành một phần không thể thiếu của phố biển.

Viết tiếp câu chuyện ẩm thực Nha Trang bằng bánh mì - 3

Bánh mì đặc ruột đã trở thành một món ăn "đặc sản" của phố biển Nha Trang.

Ngoài ra, Nha Trang cũng có rất nhiều thương hiệu bánh mì, như Nguyên Hương, Lucky, Đồng Mẫn, Ba Lẹ, Phan, Bánh mì Ngon… Các thương hiệu này thu hút thực khách sành ăn bằng độ giòn thơm đến từ lớp vỏ vàng óng, độ dẻo dai đến từ ruột rất đặc bên trong của ổ bánh mì "chuẩn Nha Trang", kết hợp cùng những công thức chế biến độc đáo, với mức giá dao động từ 17.000-20.000 đồng/ổ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.