Tự làm cold brew macchiato ngon như ngoài hàng
Bạn có thể tự tay làm một cốc cold brew macchiato mát lạnh, béo ngậy đơn giản ngay tại nhà.
Cold brew dần trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi cách chiết xuất độc đáo và hương vị thơm ngon. Đặc biệt trong mùa hè, món cà phê ủ lạnh càng được ưa chuộng hơn cả.
Ảnh: lemons for lulu.
Nguyên liệu
Cà phê xay thô: 60 g
Nước lọc: 600 ml
Sữa tươi thanh trùng: 30 ml
Kem béo: 50 ml
Đá viên
Cách thực hiện
Bước 1: Ủ cà phê
Ủ lạnh cà phê để pha chế cold brew. Ảnh: cooky.
- Cho vào bình pha cold brew 60 g cà phê xay thô, 600 ml nước lọc để nguội, đậy nắp và ủ trong ngăn mát tủ lạnh 24 tiếng để cà phê lên men và có vị chua nhẹ như nước trái cây.
- Nếu không có bình pha chuyên dụng, bạn có thể ủ trong một chiếc bình thủy tinh, sau đó lọc cà phê qua túi lọc.
Bước 2: Làm macchiato
- Cho vào bình lắc 30 ml sữa tươi thanh trùng, 50 ml kem béo, 2 viên đá viên.
- Đậy nắp, lắc thật mạnh tay đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3: Thành phẩm
- Cho đá viên vào cốc, rót vào 300 ml cà phê cold brew, thêm machhiato lên trên là có thể thưởng thức.
Ảnh: wickedspatula.
Cold brew macchiato thơm nhẹ hương cà phê, có vị đắng dễ chịu kết hợp với macchiato béo mịn tạo nên một thức uống ngon miệng giải nhiệt mùa hè.
Mỗi vùng, miền trên dải đất hình chữ S thân thương đều mang nét đặc sắc về văn hóa ẩm thực riêng biệt. Ðến với...