Món ăn nhà giàu bất ngờ được bán với giá chỉ 25.000 đồng/con, tiểu thương tiết lộ sự thật

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vốn được mệnh danh là món ăn dành cho giới thượng lưu, bào ngư tươi sống lại bất ngờ được bán tràn lan trên mạng với giá chỉ từ 25 nghìn đồng/con khiến nhiều người không khỏi băn khoăn về nguồn gốc.

Từ xa xưa, bào ngư đã được coi là loại hải sản dành cho giới thượng lưu, xuất hiện trên bàn ăn của giới quý tộc bởi cực kỳ bổ dưỡng, quý hiếm, và đắt đỏ. Giá có thể lên tới hàng triệu đồng/kg với bào ngư tươi sống, thậm chí cả chục triệu đồng/kg đối với bào ngư khô.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bào ngư lại được các cửa hàng hải sản rao bán với giá rẻ bất ngờ, đặc biệt trên các trang mạng xã hội, hội nhóm buôn bán hải sản. Từ món ăn thượng lưu, người tiêu dùng có thu nhập trung bình cũng có thể mua được bào ngư về chế biến với giá chỉ từ 25 nghìn đồng/con, hoặc bán theo cân trong khoảng 300.000 - 500.000 đồng/kg.

Món ăn nhà giàu bất ngờ được bán với giá chỉ 25.000 đồng/con, tiểu thương tiết lộ sự thật - 1

Chị Hương (Nam Từ Liêm) cho biết: “Bào ngư tươi sống chưa tới 500.000 đồng/kg, lẻ 25.000 đồng/con. Bào ngư đông lạnh chỉ 200.000 đồng/kg size 18-20 con/kg. Thấy mức giá khá hấp dẫn nên tôi cũng mua về dùng thử."

Theo một người bán hải sản, bào ngư đang bán được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, do dịch Covid-19 kéo dài nên không thể xuất khẩu được khiến bào ngư bị tồn đọng số lượng lớn. Hiện tại, việc xuất nhập khẩu đã bình thường trở lại nên bào ngư Hàn Quốc được nhập về Việt Nam và bán với giá ưu đãi.

Món ăn nhà giàu bất ngờ được bán với giá chỉ 25.000 đồng/con, tiểu thương tiết lộ sự thật - 2

Không chỉ bào ngư tươi sống được bán với giá rẻ, số lượng lớn mà bào ngư đông lạnh cũng được rao bán tràn lan với giá chỉ từ 290-350 nghìn đồng/kg tùy loại. Thậm chí nhiều hội nhóm bán sỉ bào ngư còn rao bán đầu tạ, đầu tấn với giá ưu đãi chỉ từ 200.000 đồng/kg trở lên.

Món ăn nhà giàu bất ngờ được bán với giá chỉ 25.000 đồng/con, tiểu thương tiết lộ sự thật - 3

Theo tìm hiểu, bào ngư nhập ở Quảng Ninh về bán có giá khoảng trên 1 triệu đồng/kg. Chưa kể bào ngư Hàn Quốc sống size 13-18 con/kg cũng có giá từ 1,2-1,3 triệu đồng/kg; bào ngư Úc viền đen size 3-4 con/kg có giá 1,5 triệu đồng, bào ngư Úc viền xanh đông lạnh có giá từ 1,2-1,7 triệu đồng/kg; bào ngư xanh ngọc bích nhập khẩu Hàn Quốc có giá từ 1,7-1,9 triệu đồng/kg.

Món ăn nhà giàu bất ngờ được bán với giá chỉ 25.000 đồng/con, tiểu thương tiết lộ sự thật - 4

Bào ngư Úc là một trong 2 loại bào ngư được phép nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam.

Vì vậy, theo các tiểu thương, chắc chắn bào ngư tươi sống size 20-25 con/kg đang có giá dưới 600 nghìn đồng/kg không phải bào ngư Việt Nam, bào ngư Hàn Quốc hay bào ngư Úc mà là bào ngư Trung Quốc được nuôi công nghiệp với số lượng lớn.

“Bào ngư Hàn Quốc được nuôi thả tự nhiên trên biển, thức ăn chủ yếu là các loại tảo, rong biển tự nhiên nên chất lượng rất tốt, giá thành cao. Trong khi đó, bào ngư Trung Quốc lại được nuôi bằng phương pháp công nghiệp, số lượng lớn, giá bán rẻ, không đảm bảo chất lượng", chủ một cửa hàng cho biết.

Giá thấp, hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng nên bào ngư Trung Quốc thường được gắn mác bào ngư Hàn Quốc nhập về với số lượng lớn, bán ra thị trường, phục vụ cho người tiêu dùng.

Súp bào ngư tóc tiên
Súp bào ngư tóc tiên

Bào ngư thuộc loại hải sản quý có giá trị kinh tế cao, là một trong tám món ăn tuyệt phẩm thường xuất hiện trong các...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vy (Báo Tổ Quốc)

CLIP HOT

Đi uống cà phê
Đi uống cà phê "đám mây" kẹo bông

Một "đám mây" trắng mịn được làm bằng kẹo bông gòn, nằm phía trên một ly cà phê bốc khói, nó từ từ tan chảy, tạo ra những giọt đường nhỏ xuống ly.